Home
 
Đặc khu kinh tế mở của Việt Nam và Biển Đông PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017 00:14

Bản tin thời sự ngày 21/9/2017 giới thiệu mô hình quản trị các Đặc khu kinh tế mở của Việt Nam bao gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Theo giới triệu của VTV1, Đặc khu kinh tế mở trực thuộc Chính Phủ và bên cạnh Trưởng đặc khu kinh tế có Hội đồng tư vấn đặc biệt cũng trực thuộc Chính phủ. Với mô hình trên, mọi quyết định thực chất từ Chính phủ. Hiện nay Tòa án Việt Nam đang xử nhiều vụ án kinh tế lớn nhưng tất cả đều có điểm chung là từ sự sai lầm của Hành pháp trong quá khứ. Vậy người dân có thật sự yên tâm với mô hình trên không ?

Đọc thêm...
 
Thành phố Hồ Chí Minh cần cơ chế đặc thù gì ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017 23:35

Tối nay 16/9/2017, thời sự VTV1 đưa tin Nhà nước đang xem xét cơ chế đặc thù cho Tp. Hồ Chí Minh (Tp.HCM). Vậy cơ chế nào là yếu tố chính trong mọi cơ chế đặc thù ? Các vị đang quản lý Tp HCM chọn cơ chế tài chính. Đại diện Đại học Fulbright thì cho rằng cơ chế nhân sự.
Xin có đôi lời với cả hai ý kiến trên.

Cập nhật ngày Thứ năm, 21 Tháng 9 2017 20:22
Đọc thêm...
 
Việt Nam cần chiến lược giảm thiểu các nguy cơ mất độc lập và chia cắt đất nước. PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 00:13

Hôm nay ngày 31/8/2017 , người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói : "Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diển tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ".
Bạn mở bản đồ vịnh Bắc Bộ, ta thấy vịnh Sơn Dương - Hà tỉnh do Formosa cải tạo và chiểm hữu , còn phía Đông vịnh Bắc Bộ là  căn cứ tàu ngầm nguyên tử Trung Quốc ở cực Nam đảo Hải Nam.

Cập nhật ngày Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 21:15
Đọc thêm...
 
Điện từ dòng hải lưu - Máy thí nghiệm No 2. PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 23:35

Tài nguyên,mục tiêu và công nghệ :
Do chênh lệch nhiệt giữa Bắc cực và Xích đạo nên có dòng hoàn lưu tầng đáy di chuyển từ Bắc cực về Xích đạo. Do trái đất quay từ Tây sang Đông Việt Nam dòng hoàn lưu tầng đáy vừa di chuyển từ Bắc cực về Xích đạo vừa di chuyển từ Đông sang Tây. Do bờ biển Trung Quốc lệch dần về hướng Tây khi đi về phía Nam và đặc điểm thích hợp của địa hình bờ biển miền Trung Việt Nam nên dòng hoàn lưu trên áp sát bờ biển miền Trung trong 365 ngày/năm. Gió mùa Đông Bắc đã tạo ra dòng hải lưu tầng mặt với thời gian 9 tháng/năm. Nhờ dãy Trường Sơn che chắn nên gió Tây Nam không tạo ra được dòng hải lưu chạy ngược chiều với dòng hoàn lưu tầng đáy ở miền Trung Việt Nam.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 26 Tháng 8 2017 22:59
Đọc thêm...
 
Để họp chuyên nghiệp và hiệu quả- Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 21:22

 (TBKTSG) - Họp là công cụ để thông báo, trao đổi ý kiến, cùng tìm giải pháp để có các quyết định và kế hoạch tối ưu nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ như thế nào là một cuộc họp chuyên nghiệp và hiệu quả.
Họp chuyên nghiệp
Làm việc chuyên nghiệp nghĩa là làm việc có kỹ năng, có khoa học, có nghệ thuật và đạt kết quả cao nhất, nhanh và chắc chắn, an toàn nhất, ít tốn kém công sức và thời gian nhất.

Đọc thêm...
 
Singapore và Mỹ bảo vệ nền độc lập như thế nào ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 24 Tháng 8 2017 01:55

Ngày 23/8/2017, Bộ Nội vụ Singapore thông báo giáo sư Mỹ gốc Hoa Hoàng Tĩnh phải rời khỏi nước này, bác đơn thỉnh cầu được ở lại của Giáo sư Tĩnh. Nguyên nhân Giáo sư Tĩnh tìm cách "nhằm thay đổi chính sách, can thiệp vào chính trị nội bộ Singapore ... Ông còn đang cộng tác với Tân Hoa xã và làm cố vấn cho Tổ chức Trung Quốc nghiên cứu chiến lược và quốc tế ." ( Nguồn báo Thanh niên).

Đọc thêm...
 
Tư duy luận PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 28 Tháng 1 2017 03:12

Trong cuộc sống, ngoài những thiên tài bẩm sinh, từng cá nhân muốn thành công phải có quá trình rèn luyện tích lũy tri thức và kinh nghiệm. Nhưng tích lũy tri thức theo cách nào để chính bản thân không hối tiếc là bài toán lớn cho nhiều người !
Với tinh thần "Khai dân trí" của Phan Chu Trinh, tác giả thấy rằng cần chia sẽ thông tin với bạn đọc.
Hàng hóa và dịch vụ được cấu thành từ ba yếu tố : "Lao động cơ bắp", "Tài nguyên thiên nhiên" và " Tài nguyên trí tuệ". Để con người có thể tồn tại, nếu bạn không có tài sản kế thừa đủ lớn,bạn buộc phải tham gia trong chuổi dây chuyền tạo ra hàng hóa và dịch vụ. Bạn sẽ chọn yếu tố nào để tham gia ?

Cập nhật ngày Chủ nhật, 29 Tháng 1 2017 17:31
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 3 của 115
Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 21 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo