Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay126
mod_vvisit_counterHôm qua377
mod_vvisit_counterTuần này1240
mod_vvisit_counterTháng này6573
mod_vvisit_counterTất cả1295228
 
Xin chân thành chia buồn cùng gia đình GS Phan Đình Diệu PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 15 Tháng 5 2018 21:41

Kinhtebien online xin chân thành chia buồn cùng gia đình GS Phan Đình Diệu. Ông ra đi những đã để lại những tư duy xây dựng và phát triển đất nước. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài "Góp ý về việc sửa đổi Hiến pháp 1992 tại Hội nghị ủy ban Trung ương Mặt trận Tồ quốc Việt nam ngày 12 tháng 3 năm 1992". Tư duy của GS Phan Đình Diệu giúp chúng ta  có thể lý giải tình hình xã hội Việt Nam hôm nay và chọn con đường phát triển cho đất nước.
Đường link như sau :
Facebook của Ngô Xuân Khôi

 
Không nên khuyến khích người dân thành "hiệp sĩ "! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 14 Tháng 5 2018 00:17

Cách đây vài giờ, lúc 20:30 h  ngày 13/5/2018  thật buồn nghe tin  hai hiệp sĩ Thôi và Nam đã bị cướp đâm chết tại Quận 3, Tp HCM khi chúng cướp xe SH. Sự hy sinh của hai anh là nổi đau quá lớn trước hết cho gia đình, người thân và bạn bè. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình hai anh Thôi và Nam. Truyền thống Lục Vân Tiên trong máu người Nam bộ dạy chúng ta ra đường thấy việc bất bình phải can thiệp. Đó là những tấm lòng rất đáng trân trọng. Nhưng sự phát triển của xã hội loài người cũng dẩn đến những tội ác mang tính chuyên nghiệp hơn, độc ác hơn. Những con người có tấm lòng nhưng thiếu sự huấn luyện thì dể trở thành nạn nhân của những kẻ thủ ác.

Đọc thêm...
 
Hội Biển Tp HCM góp ý kiến với Quốc hội PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 14:35

Sáng nay 11/5/2018 Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Tp Hồ Chí MInh tổ chức tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội. Đại biểu Trương Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban tư pháp của Quốc hội đến lắng nghe dân nguyện.
1- Ý kiến của PGS-TS Lê Kế Lâm - Thiếu tướng- Chuẩn Đô đốc -Chủ tịch Hội Biển Tp HCM:
-Với Ba Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì chỉ nên làm thí điểm tại Phú Quốc và cố gắng làm tốt hơn Singapore. Khu kinh tế Vân Đồn chỉ là khu kinh tế có ý nghĩ của tỉnh Quảng Ninh và hiện nay đang khai triển xây dựng đường băng sân bay.
Nếu Trung Quốc vào được Bắc Vân Phong thì vô hiệu hóa vịnh Cam Ranh vì vịnh Vân Phong cách vịnh Cam Ranh chỉ 50 km. Việc Trung Quốc buộc Srilanka phải cho Trung Quốc thuê cảng 99 năm là bải học lớn với Việt Nam.

- Quốc hội cần sớm ban hành Luật về Hội và Luật Biểu tình, đây là 2 Luật mà Quốc hội đã nợ và đã trãi qua hai nhiệm kỳ.
- Với chính sách thuế thì cần có chính sách nuôi dưởng các lực lượng đóng thuế để họ mở rộng kinh doanh và từ đó tăng nguồn thu .Ví dụ:  tăng thu thuế với nước uống có cồn nhằm hạn chế sử dụng và giúp giảm các bệnh xã hội cho con người.  Nguồn thu tăng nhờ số nhiều doanh nghiệp kinh doanh thành công.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 10:02
Đọc thêm...
 
Từ việc chọn Hiệu trưởng đến chọn cán bộ chiến lược PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 07 Tháng 5 2018 01:51

Đây là câu chuyện đã xảy ra giữa năm 2017.Lúc đố với trách nhiệm là Tổng thư ký của Hội Biển Tp HCM  nên tôi đã đến gặp PGS-TS Lê Kế Lâm - Chủ tịch Hội Biển Tp HCM để trao đổi về những khó  khăn của hội viên. Vì có một hội viên của Hội, đang giữ vị trí Hiệu trưởng một trường Đại học than với tôi :
- Sắp hết nhiệm kỳ Hiệu trưởng và cũng đến tuổi về hưu. Có người đánh tín hiệu, rằng muốn tiếp tục ở lại với chức vị Hiệu trưởng thì phải chi 6 tỷ VND ( Sáu tỷ Việt Nam Đồng ) .
Vị Hiệu trưởng trên đã từ chối việc hối lộ và chấp nhận sẽ hưu theo quy định chung.
Đã biết chuyện trên thì người Việt Nam không ngạc nhiên khi nghe tin Giáo sư Trương Nguyện Thành - người đủ học vị của Mỹ - bị loại khỏi vị trí Hiệu trưởng dù đã đạt 16/18 phiếu Hội đồng quản trị của Trường Hoa Sen.
Việt Nam đang lạc hậu về khoa học và công nghệ. Trường Hoa Sen dạy khoa học và công nghệ mà không dám chọn Giáo sư Trương Nguyện Thành là đã lỡ một bước dài.

Đọc thêm...
 
Nhận dạng “đô thị thông minh”-Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 10:12

(TBKTSG) - Nhiều đô thị của Việt Nam đang đặt ra mục tiêu trở thành đô thị thông minh (Smart City). Tại TPHCM, đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” cũng đã được công bố vào cuối năm ngoái, và theo chính quyền thành phố là hướng tới việc đảm bảo môi trường sống thoải mái, tích cực, lành mạnh và an toàn cho người dân.
Nghĩa hẹp, nghĩa rộng
Smart không chỉ mang ý nghĩa thông minh (intelligent) mà còn ngụ ý đẹp, sang, thanh nhã, lịch sự, khéo léo..., nói chung là lịch lãm. Thuật ngữ smart city có từ năm 2007 và định nghĩa về nó đã luôn được hoàn thiện, đi từ nền tảng công nghệ đến chất lượng đời sống của người dân.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 11:22
Đọc thêm...
 
Nói lại điều này để không bàn đến nữa -Trần Đăng Khoa PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ hai, 07 Tháng 5 2018 15:44

Kinhtebien online : Hôm nay 7/5/2018, Hội nghị Trung ương 7 đang họp để bàn về công tác cán bộ. Câu chuyện sau đây chỉ rõ nhân cách của các cán bộ cao cấp. Việc người lợi dụng quyền lực và tự nhận những việc mình không làm đã chỉ rõ cái nôi văn hóa thấp kém nơi  mình được sinh ra và làm người. Việc Viện lịch sử Quân sự không muốn nói sự thật cũng chỉ rõ sự tha hóa của một chính thể. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của ông Trần Đăng Khoa :

Mọi việc đã quá rõ ràng. Người thảo văn bản đầu hàng cho Tổng thống Dương Văn Minh và văn bản chấp nhận đầu hàng của Quân Giải phóng là ông Bùi Tùng chứ không phải ông Phạm Xuân Thệ. Đấy là chứng nhận của một nhân chứng, một người trong cuộc, lại là một nhà báo nổi tiếng quốc tế. Vậy thì còn tranh cãi gì nữa. Chuyện này đã có thể khép lại được rồi.

Đọc thêm...
 
IKIGAI - một triết lý sống của người Nhật- Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Chủ nhật, 06 Tháng 5 2018 22:06

(TBKTSG) - Suy ngẫm về cuộc đời, chiêm nghiệm để rút ra những điều tốt lành, lẽ sống cao đẹp và kinh nghiệm sống quý giá là việc rất nên làm. Thử đãi cát tìm vàng ở phương Đông, chúng ta sẽ tìm thấy ở IKIGAI một chuỗi ngọc của triết lý sống vừa bao la mà vừa thực tế cho thời hiện đại, nhất là đối với doanh nhân, những người rất cần những suy nghĩ tích cực và cảm xúc tích cực trong mọi tình huống.
IKIGAI là một thuật ngữ để chỉ một cây ý tưởng (concept tree) về hạnh phúc của con người trong cuộc đời, với bốn nhánh mà nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy như đồ họa đính kèm, gồm điều bạn yêu, điều bạn giỏi, điều thế giới cần ở bạn và điều bạn sẽ được trả tiền để làm. Bốn nhánh này gồm những giá trị có phần chồng chéo và đan xen với nhau. Nơi tích hợp và giao thoa giá trị của bốn nhánh đó, theo biểu đồ, chính là cái lõi cô đặc của IKIGAI.

Cập nhật ngày Chủ nhật, 06 Tháng 5 2018 22:11
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 4 của 123
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 23 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo