Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay321
mod_vvisit_counterHôm qua567
mod_vvisit_counterTuần này888
mod_vvisit_counterTháng này10877
mod_vvisit_counterTất cả1322131
 
Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm nói về bước đi nguy hiểm từ Trung Quốc PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 22:46

Kinhtebien online : Tình hình biển Đông sôi sục. Quốc hội cần ra ngay Luật trừng trị kẻ đưa giặc vào biển Đông và các vùng ven biển của Việt Nam, đồng thời đưa sự việc đường lưỡi bò ra Tòa án Quốc tế như Philippines đã thực hiện. Việt Nam không cô độc nếu chúng ta thật sự biết tự trọng và bất khuất như cha ông chúng ta.

KInhtebien online trân trọng giới thiệu phát biểu của Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm với báo Pháp Luật :
(PLO)- "Tôi nghĩ đừng nghe những gì họ ngụy biện, ru ngủ bởi những tuyên bố, hứa hẹn hão huyền nào đó nữa. Chúng ta phải mổ xẻ cho được tư duy của TQ để mà đối xử với họ" - Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân.
Tiếp tục vấn đề Trung Quốc (TQ) xâm phạm vùng biển của Việt Nam (VN) khi cho lực lượng chuyên trách hỗ trợ ngư dân xâm nhập sâu vào khu vực chỉ cách Lý Sơn 40-50 hải lý để đánh bắt, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Phó Tham mưu trưởng tác chiến hải quân, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân.

Đọc thêm...
 
Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 27 Tháng 5 2018 17:33

Một ngày giữa tháng 5,2018, "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" tổ chức tiếp nhận những di sản của GS-TS Nguyễn Ngọc Giao tại Tp HCM. Đây là một hình thức hay giúp thế hệ sau có thể hiểu chính xác những di sản mà các nhà khoa học Việt Nam tiền bối đã để lại cho đất nước. "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" được thành lập từ năm 2008 với nguồn kinh phí tự nguyện được bảo trợ chính từ MEDLATEC. "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" kết hợp với "Công viên Di sản"nhằm hướng tới phát triển thành một "Công viên đa năng : Bảo tàng, Thư viện, Trung tâm lưu trữ".

Cập nhật ngày Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 22:46
Đọc thêm...
 
Xin chân thành chia buồn cùng gia đình GS Phan Đình Diệu PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 15 Tháng 5 2018 21:41

Kinhtebien online xin chân thành chia buồn cùng gia đình GS Phan Đình Diệu. Ông ra đi những đã để lại những tư duy xây dựng và phát triển đất nước. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài "Góp ý về việc sửa đổi Hiến pháp 1992 tại Hội nghị ủy ban Trung ương Mặt trận Tồ quốc Việt nam ngày 12 tháng 3 năm 1992". Tư duy của GS Phan Đình Diệu giúp chúng ta  có thể lý giải tình hình xã hội Việt Nam hôm nay và chọn con đường phát triển cho đất nước.
Đường link như sau :
Facebook của Ngô Xuân Khôi

 
Nhận dạng “đô thị thông minh”-Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 10:12

(TBKTSG) - Nhiều đô thị của Việt Nam đang đặt ra mục tiêu trở thành đô thị thông minh (Smart City). Tại TPHCM, đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” cũng đã được công bố vào cuối năm ngoái, và theo chính quyền thành phố là hướng tới việc đảm bảo môi trường sống thoải mái, tích cực, lành mạnh và an toàn cho người dân.
Nghĩa hẹp, nghĩa rộng
Smart không chỉ mang ý nghĩa thông minh (intelligent) mà còn ngụ ý đẹp, sang, thanh nhã, lịch sự, khéo léo..., nói chung là lịch lãm. Thuật ngữ smart city có từ năm 2007 và định nghĩa về nó đã luôn được hoàn thiện, đi từ nền tảng công nghệ đến chất lượng đời sống của người dân.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 11:22
Đọc thêm...
 
Nổi khổ và ước mơ của các nền văn hóa PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 24 Tháng 5 2018 00:08

Mùa thu năm 1966, trường Đại học Đường Thủy sơ tán về Gàng, thuộc huyện Lục Nam, Bắc Giang. Hai lớp Khai thác Kỹ thuật Vận tải Biển 7 và Kinh tế Vận tải Biển 7 cùng làm lán trên một ngọn đồi và ăn cùng bếp. Lớp Kinh tế Vận tải Biển 7 gồm các cán bộ đi học . Biết anh Nguyễn Hữu Khôi cùng là người Sài Gòn nên thỉnh thoãng tôi gặp anh. Một lần, rừng chiều, bụng đói, tôi nghe anh nói :
- Đời có ba thứ khổ : "Ăn tập thể; Ở tập thể và Mặc đồng phục".
Dù đang đối diện với sự thiếu thốn từ hạt gạo đến hạt muối nhưng tôi hiểu anh vì tôi vốn sống tại trung tâm Sài Gòn trước khi ra Bắc. Đến năm 1993, ra Quảng Ninh công tác, ngủ khách sạn. Sáng  phải dậy sớm vì tiếng loa, tôi mới phát hiện thêm cái khổ thứ tư :"Nghe loa công cộng".

Cập nhật ngày Chủ nhật, 27 Tháng 5 2018 09:42
Đọc thêm...
 
Không nên khuyến khích người dân thành "hiệp sĩ "! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 14 Tháng 5 2018 00:17

Cách đây vài giờ, lúc 20:30 h  ngày 13/5/2018  thật buồn nghe tin  hai hiệp sĩ Thôi và Nam đã bị cướp đâm chết tại Quận 3, Tp HCM khi chúng cướp xe SH. Sự hy sinh của hai anh là nổi đau quá lớn trước hết cho gia đình, người thân và bạn bè. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình hai anh Thôi và Nam. Truyền thống Lục Vân Tiên trong máu người Nam bộ dạy chúng ta ra đường thấy việc bất bình phải can thiệp. Đó là những tấm lòng rất đáng trân trọng. Nhưng sự phát triển của xã hội loài người cũng dẩn đến những tội ác mang tính chuyên nghiệp hơn, độc ác hơn. Những con người có tấm lòng nhưng thiếu sự huấn luyện thì dể trở thành nạn nhân của những kẻ thủ ác.

Đọc thêm...
 
Hội Biển Tp HCM góp ý kiến với Quốc hội PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 14:35

Sáng nay 11/5/2018 Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Tp Hồ Chí MInh tổ chức tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội. Đại biểu Trương Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban tư pháp của Quốc hội đến lắng nghe dân nguyện.
1- Ý kiến của PGS-TS Lê Kế Lâm - Thiếu tướng- Chuẩn Đô đốc -Chủ tịch Hội Biển Tp HCM:
-Với Ba Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì chỉ nên làm thí điểm tại Phú Quốc và cố gắng làm tốt hơn Singapore. Khu kinh tế Vân Đồn chỉ là khu kinh tế có ý nghĩ của tỉnh Quảng Ninh và hiện nay đang khai triển xây dựng đường băng sân bay.
Nếu Trung Quốc vào được Bắc Vân Phong thì vô hiệu hóa vịnh Cam Ranh vì vịnh Vân Phong cách vịnh Cam Ranh chỉ 50 km. Việc Trung Quốc buộc Srilanka phải cho Trung Quốc thuê cảng 99 năm là bải học lớn với Việt Nam.

- Quốc hội cần sớm ban hành Luật về Hội và Luật Biểu tình, đây là 2 Luật mà Quốc hội đã nợ và đã trãi qua hai nhiệm kỳ.
- Với chính sách thuế thì cần có chính sách nuôi dưởng các lực lượng đóng thuế để họ mở rộng kinh doanh và từ đó tăng nguồn thu .Ví dụ:  tăng thu thuế với nước uống có cồn nhằm hạn chế sử dụng và giúp giảm các bệnh xã hội cho con người.  Nguồn thu tăng nhờ số nhiều doanh nghiệp kinh doanh thành công.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 10:02
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 5 của 125
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 22 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo