Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay231
mod_vvisit_counterHôm qua284
mod_vvisit_counterTuần này231
mod_vvisit_counterTháng này6090
mod_vvisit_counterTất cả1341701
 
Toàn văn Tuyên bố chung giữa Trump và Kim Jong-un PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 17:54

Kinhtebien online : Lần đầu tiên trên thế giới : Mỹ "cam kết cung cấp sự đảm bảo an ninh cho Triều Tiên" và Triều Tiên "cam kết dứt khoát và vững chắc về phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên". Sự kiện này rõ ràng làm thay đổi nhận thức của cả thế giới kể từ năm 1848.

Cập nhật ngày Thứ hai, 30 Tháng 7 2018 22:02
Đọc thêm...
 
Cầu mong sự thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều 12/6/2018 tại Singapore PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 06:29

Đã hơn 6 giờ sáng ngày 12/6/2018, chỉ còn chưa đến hai tiếng nữa Hội nghị lịch sử thượng đỉnh Mỹ -Triều sẽ diển ra tại Singapore. Cả thế giới lo lắng chờ đời những tin tốt lành có thể đưa thế giới đến sự văn minh hơn hoặc tin xấu vì tính cách thay đổi bất ngờ không lường trước của Tổng thống Mỹ !
Tôi cầu mong một sự sáng suốt, mềm dẽo để giúp Chủ tịch Kim Jong Un thành công.
Thế giới hiện nay như thời hoang dã, mạnh được yếu thua. Liên Xô từng ngang ngữa về vủ khí nguyên tử với Mỹ, nhưng họ hiểu không có ai thắng lợi trong chiến tranh hạt nhân. Với năng lực đã sản xuất bom H và cả tên lữa hành trình thì Triều Tiên cũng không nên xác định vai trò cạnh tranh là cường quốc hạt nhân tương đương như Mỹ. Triều Tiên chỉ nên coi việc thành công hoàn tất vũ khí hủy diệt là cơ sở vật chất và ý chí để giành quyền tồn tại của dân tộc mình.

Cập nhật ngày Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 17:58
Đọc thêm...
 
Thổi sáo từng người một và nút bấm cũng nên từng người một PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 21:50

Vua Tuyên Vương nước Tề thích nghe thổi sáo nhưng lúc nào muốn nghe thì bắt ba trăm người cùng thổi một loạt. Trong ba trăm người ấy có Đông Quách tiên sinh không biết thổi sáo nhưng lạm dự vào để kiếm lương ăn. Đến khi vua mất, vua Mẩn Vương nối ngôi cũng thích nghe sáo nhưng chỉ muốn nghe từng người một mà thôi. Nghe hung tin, Đông Quách tiên sinh tìm đường trốn trước. Nếu không có Mẩn Vương thì gia phả Quách tiên sinh vẩn ghi : "Đông Quánh tiên sinh là một tài năng xuất chúng trong thổi sáo thời Tuyên Vương".
Trên báo chí hiện nay khi đưa Tin buồn hay Cáo phó, luôn luôn ca ngợi tấm lòng yêu nước thương dân của các quan chức khi trăm tuổi. Để nhân dân biết được trình độ nhận thức và quan trọng hơn là tấm lòng yêu nước, thương dân của các đại biểu Quốc hội, tôi cho rằng Quốc hội nên công khai nút bấm của từng đại biểu Quốc hội với từng mục tiêu khi biểu quyết.
Thời đại tin học 4.0 , việc ghi chép lại các sự kiện trên thật là đơn giản và mong rằng Quốc hội cho phép ghi chép lại sự thật.
Việc ghi chép này nên bắt đầu từ sự kiện biểu quyết chính sách với các Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
Ks Doãn Mạnh Dũng

 
Năng lượng và môi trường ở Việt Nam PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 31 Tháng 5 2018 13:31

Vừa qua đã có những tranh luận gay gắt và nặng nề về điện than và các nguồn năng lượng khác trong nhóm "Ocean" của Việt Nam. Tôi nghĩ rằng sự khác biệt nhau về nhận thức trước hiện tượng và giải pháp là chuyện bình thường. Có thể ước mơ của người này lại là nổi khổ của người khác. Vấn đề cuối cùng là giải pháp nào để đáp ứng nhu cầu tiến hóa của con người.
Chuyện điện than, đã có nhiều hội thảo quốc tế tại Tp HCM đã xác định đó là quả bom nổ chậm với môi trường. Vấn đề là phải có giải pháp thay thế với giá có thể cạnh tranh để con người tự giảm và dừng sử dụng điện than.


Với kế hoạch của Nhà nước Việt Nam thì họ hoàn toàn không quan tâm đến điện hải lưu. Với cá nhân tôi thì tôi hoàn toàn tin rằng nguồn năng lượng điện hải lưu ở miền Trung Việt Nam là nhiều nhất so với các vị trí khác trên thế giới. Nó tương đương mỏ dầu của Trung đông nhưng sạch hơn và không bao giờ cạn. Song điều quan trọng hơn, tôi đã tìm ra công nghệ với giải pháp cánh quạt dạng "Trống quay" như một con quay tối ưu tđể chuyển đổi động năng dòng hải lưu thành điện năng với dự tính giá thành sẽ rẽ hơn cả điện than ( chưa tính đến chi phí môi trường của điện than).Công nghệ mới này của Việt Nam thách thức với mọi công nghệ khác trên thế giới trong nhiệm vụ chuyển động năng dòng chảy tự nhiên thành điện năng. Từ thí nghiệm và lý thuyết tôi hoàn toàn tin điều đó sẽ là sự thật trong tương lai gần. Vấn đề còn lại là tôi đang thương lượng nguồn tài chính để khai triển từng bước. Tôi tin rằng chương trình này sẽ tạo ra rất nhiều việc làm cho miền Trung Việt Nam nhất là lao động giản đơn. Với giới tinh hoa của Việt Nam, đây sẽ là dự án xứng đáng để có thể sử dụng quỹ thời gian quý hiếm của một đời người. Mục tiêu không chỉ vì lợi ích cho Việt Nam mà còn mở ra một chương mới cho phương pháp chuyển đổi dòng chảy tự nhiên từ hải lưu đến thủy triều và cả dòng chảy trên sông ... thành điện năng.
KS Doãn Mạnh Dũng

 

Cập nhật ngày Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 18:48
 
Đặc khu kinh tế: Tại sao có nỗi lo Trung Quốc là mối họa lớn? PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 10:06

Nổi lo chính sách ba Đặc khu, không phải 50 năm hay 99 năm mà chính sách hợp pháp hóa đưa Trung Quốc vào Việt Nam sau khi họ đã xây dựng xong căn cứ quân sự tại Hoàng Sa và Trường Sa
Người Đô Thị 

Người đô thị ( NĐT)  :

Tại sao Trung Quốc lại là một mối họa lớn nhất nếu dự thảo Luật về đặc khu được thông qua với Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc, dù “dự thảo luật đặc khu không có một chữ nào về Trung Quốc”? Phân tích từ góc nhìn khoa học kỹ thuật – kinh tế biển và quân sự của Kỹ sư Doãn Mạnh Dũng, nguyên Trưởng ban Cơ sở hạ tầng cảng biển (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam) với Người Đô Thị.
Chỉ còn chưa tới 10 ngày nữa, Quốc hội sẽ bấm nút quyết định dự thảo luật đặc khu kinh tế; một dự luật vẫn đang gây nhiều tranh cãi, về cả nhu cầu phát triển kinh tế xã hội lẫn an ninh quốc phòng tại 3 vị trí ven biển rất quan trọng Vân Đồn, Phú Quốc, đặc biệt là Vân Phong.
Người Đô Thị có cuộc trao đổi với Kỹ sư Doãn Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật và Kinh tế biển TP.HCM, nguyên Trưởng ban Cơ sở hạ tầng cảng biển (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam), nhằm phân tích sâu hơn về những điểm mạnh và nguy cơ với Vân Phong, Vân Đồn và Phú Quốc nếu có chính sách mở các Đặc khu, dưới góc nhìn khoa học về kỹ thuật – kinh tế biển, và an ninh quân sự biển Quốc gia.

Và tại sao Trung Quốc lại là một mối họa lớn nhất?

Cập nhật ngày Thứ hai, 30 Tháng 7 2018 13:18
Đọc thêm...
 
Hội Biển Tp HCM kiến nghị tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 22:18

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 4 tháng 6 năm 2018

Kính gửi : Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

V/v : Đề nghị tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế trong năm 2018
Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển thành phố Hồ Chí Minh được biết Quốc hội đang thảo luận và sẽ đưa ra chính sách cho các Đặc khu kinh tế Vân đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc vào năm 2018.
Vì trách nhiệm với vận mệnh đất nước, chúng tôi thấy bối cảnh hình thành các Đặc khu kinh tế ven biển trong năm 2018 là bất lợi với Việt Nam.

Cập nhật ngày Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 21:52
Đọc thêm...
 
Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm nói về bước đi nguy hiểm từ Trung Quốc PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 22:46

Kinhtebien online : Tình hình biển Đông sôi sục. Quốc hội cần ra ngay Luật trừng trị kẻ đưa giặc vào biển Đông và các vùng ven biển của Việt Nam, đồng thời đưa sự việc đường lưỡi bò ra Tòa án Quốc tế như Philippines đã thực hiện. Việt Nam không cô độc nếu chúng ta thật sự biết tự trọng và bất khuất như cha ông chúng ta.

KInhtebien online trân trọng giới thiệu phát biểu của Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm với báo Pháp Luật :
(PLO)- "Tôi nghĩ đừng nghe những gì họ ngụy biện, ru ngủ bởi những tuyên bố, hứa hẹn hão huyền nào đó nữa. Chúng ta phải mổ xẻ cho được tư duy của TQ để mà đối xử với họ" - Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân.
Tiếp tục vấn đề Trung Quốc (TQ) xâm phạm vùng biển của Việt Nam (VN) khi cho lực lượng chuyên trách hỗ trợ ngư dân xâm nhập sâu vào khu vực chỉ cách Lý Sơn 40-50 hải lý để đánh bắt, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Phó Tham mưu trưởng tác chiến hải quân, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 5 của 125
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 27 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo