Home
 
Chọn mô hình nào cho vận tải công-tai-nơ Việt Nam PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 12 Tháng 5 2009 23:06

 

 

                 

Tháng 8 năm 1996 , Jica – Nhật và Bộ GTVT đưa ra mô hình  vận tải bỉển Việt Nam  như hình sau ( trang 4-2 –Master plan  study on coastal shipping rehabilitation and development project in Viet Nam ). Với mô hình của Nhật, Việt Nam sẽ có nhiều cảng nhưng tất cả phụ thuộc vào Hồng Kong và Singapore.

Tôi không ủng hộ quan điểm trên và đưa ra mô hình cảng Vân Phong là  tâm  của hệ thống cảng biển Việt Nam

 

KS Doãn Mạnh Dũng

 

Cập nhật ngày Chủ nhật, 08 Tháng 1 2017 20:08
 
Bầu cử Tổng thống Mỹ, dạy các quốc gia phải biết thương chính nhân dân mình ! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 09 Tháng 11 2016 22:46

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ thứ 45 đã chỉ rõ loài người còn cần rất nhiều thời gian và sự giáo dục để không chỉ phát triển đất nước mình mà còn cần có trách nhiệm với sự tồn tại và phát triển của cộng đồng loài người.
Nếu Tổng thống Mỹ Donal Trump thực hiện cam kết tạo quyền sở hữu vũ khí hạt nhân cho Hàn Quốc và Nhật thì thế giới sẽ đối mặt với hiểm nguy khôn lường. Nếu chiến tranh hạt nhân bùng nổ, chẵng có ai trên trái đất này tránh được hiện tượng nhiểm phóng xạ.

Đọc thêm...
 
Sự thử thách nghiêm trọng nền văn minh PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 04 Tháng 11 2016 01:03

Chỉ còn vài ngày nửa là đến ngày 8/11/2016 - ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Những người có tri thức và trãi nghiệm đã hiểu nền văn minh loài người đang trãi qua giai đoạn thử thách nghiêm trọng.
Thuở hồng hoang, loài người sống theo tự nhiên theo quy luật mạnh được yếu thua như bầy sói. Nhưng khi loài người chấp nhận liên kết với nhau trong xã hội thì mỗi cá nhân phải chấp nhận hy sinh một phần tự do của chính mình để cả cộng động cùng tồn tại và phát triển.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 04 Tháng 11 2016 01:13
Đọc thêm...
 
Học tiếng Anh để mở rộng cơ hội tồn tại và phát triển bằng năng lực của chính mình ! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 26 Tháng 9 2016 22:40

Các Tiến sĩ bàn nhau nên ưu tiên dạy cho thanh thiếu niên học tiếng Trung , tiếng Nga. Vì với các quan chức, tiếng Nga và tiếng Trung giúp họ kết nối thuận lợi giữa chính quyền Nga và Trung Quốc với chính quyền Việt Nam. Hơn nữa đa số các quan chức Việt Nam đều từ Nga hay từ Trung Quốc về , nên những kỹ niệm xưa giúp họ coi Nga hay Trung Quốc là Tổ quốc của chính mình. Nhưng nếu bạn học để tự tồn tại và phát triển trong một thế giới hội nhập, ngoại ngữ cần thiết chắc chắn đó là tiếng Anh. Ngay tại Việt Nam, các Hội nghị Quốc tế, khi thảo luận theo nhóm, cũng có nhiều lúc không có người phiên dịch, vì vậy bạn buộc phải dùng tiếng Anh để diển đạt. Còn bạn ra nước ngoài, bạn phải sử dụng tốt tiếng Anh.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 23:41
Đọc thêm...
 
Con đường phá thế hiểm trở của Hoành Sơn và tăng lũ lụt miền Trung PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 08 Tháng 11 2016 10:32

Lũ lụt năm 2016, cả miền Trung Việt Nam oằn mình với lũ chồng lên lũ. Ngoài chuyện thiên nhiên ngày càng khốc liệt hay sự phối hợp sử dụng nguồn nước của con người, việc hiểu quy luật thiên nhiên là rất cần thiết trong việc đưa ra chính sách xây dựng đất nước.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 19:05
Đọc thêm...
 
Vì sao ông GS-TS H đề xuất học không cần chấm điểm, không cần phải thi ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 17 Tháng 10 2016 01:16

Khi bạn đi xin việc, bạn buộc phải trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng.Đó là thi cử. Lảnh đạo doanh nghiệp là giám khảo.
Khi bạn sản xuất hàng hóa hay tạo ra một dịch vụ nào đó, người mua sẽ xác định chất lượng hàng hóa hay dịch vụ của bạn. Đó là cuộc thi : được hay mất về tài chính. Giám khảo là người mua hàng.
Với những người có học hàm học vị, thời gian là thuốc hiện hình, chứng minh sự thông thái hay sự trống rổng về trí tuệ bằng hiệu quả của các dự án mà họ đề xuất.

Cập nhật ngày Thứ năm, 20 Tháng 10 2016 05:11
Đọc thêm...
 
Nên tránh xa dự án nhà máy thép tại Cà Ná- Ninh Thuận PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 17 Tháng 9 2016 23:24

Mới cách đây vài năm, người ta bàn chuyện xây dựng cảng xuất quặng ô-xít nhôm tại mũi Kê Gà với hy vọng xài đồng tiền như núi từ Trung Quốc đứng sau lưng các nhà đầu tư nhà nước Việt Nam. Các công ty tư vấn tốn nhiều tiền vào nghiên cứu cảng tại mũi Kê Gà nhưng cuối cùng cũng phải bõ vì nơi đây không có tài nguyên về cảng mà phải nhân tạo hoàn toàn. Nay tập đoàn Hoa Sen lại say với lợi nhuận trên giấy và tính được bài tránh được trách nhiệm môi trường nên quyết tâm đầu tư Nhà máy luyện thép tại Cà Ná- NInh Thuận.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 5 của 113
Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 74 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo