Home
 
Giới trí thức thành phố Hồ Chí Minh góp ý kiến gì với kỳ họp thứ 3 ,Quốc hội khóa XIV ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 26 Tháng 5 2017 21:55

Ngày 17/5/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh tổ chức tiếp xúc giữa giới trí thức Tp Hồ Chí Minh và Đại biểu Quốc hội tại 224 Điện Biên Phủ, P7, Q3 , Tp HCM.  GS-TS Nguyễn Ngọc Giao chủ trì cuộc họp. Ông Trương Trọng Nghĩa , đại biểu Quốc hội đoàn Tp Hồ Chí Minh đến dự.
Nhiều ý kiến của các cử tri trí thức tập trung 3i nội dung chính :
1/ Lợi ích nhóm đã làm tha hóa xã hội Việt Nam.
2/ Hệ thống giáo dục là nổi quan ngoại chung của tất cả mọi người.

3/ Luật về Hội.
Riêng tôi có phát biểu 4 ý kiến như sau :

Cập nhật ngày Thứ bảy, 27 Tháng 5 2017 17:46
Đọc thêm...
 
Vì sao sạt lở lớn tại xã Mỹ Hội Đông- Chợ Mới- An Giang ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 22:53

Sông Vàm Nao, vốn là con rạch nhỏ nối sông Tiền và sông Hậu. Phần thượng nguồn sông Vàm Nao rộng khoãng 420m , phần hạ nguồn rộng gần 600m. Theo các thông tin của các Hội nghị về thủy lợi cuối thập kỷ 1990 thì con sông này mỗi năm rộng thêm bình quân 1m. Như vậy sông Vàm Nao có xu hướng mở rộng vì lượng nước sông Tiền có xu hướng chuyển qua sông Hậu. Từ giữa thập niên 1980 đến thập niên thứ hai của thế kỹ 21, Chính quyền Việt Nam thường xuyên nạo vét cửa Định An. Đây là yếu tố kích thích việc chuyển nước từ sông Tiền sang sông Hậu mạnh hơn. Gần đây, việc mở kênh Quan Chánh Bố càng kích thích mạnh hơn việc chuyển nước từ sông Tiền sang sông Hậu. Vì vậy hiện tượng xói lở ở xã Mỹ Hội Đông- Chợ Mới- An Giang cần được đánh giá ở trạng thái tổng quan môi trường Nam Bộ không thể đổ lỗi cho việc khai thác cát. Khí nhận thức đúng, mới có thể đề ra giải pháp hợp lý phù hợp với quy luật phát triển của thiên nhiên. Việc đưa ra giải pháp làm kè hay lắp hố bị xói lở có phải là giải pháp tối ưu không ?
Ks Doãn Mạnh Dũng

 
Điện gió ở vùng biển nước nông ở Đan mạch tuổi thọ 25 năm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 18 Tháng 3 2017 22:11

 

Điện gió ở vùng biển nước nông ở Đan mạch tuổi thọ 25 năm

Theo webside : North American windepower (http://nawindpower.com/worlds-first-offshore-wind-farm-says-goodbye) Điện gió ở vùng biển nước nông của Đan mạch đã bị tháo dỡ. Dự án bị tháo dỡ bao gồm 11 tuốc-bin được lắp đặt năm 1991. Bài viết cho rằng nguyên nhân công suất của các tuốc -bin là nhỏ so với hiện nay. Việt Nam mới phát triển điện gió, nên thông tin này là sự tham khảo hữu ích.

( After more than 25 years of operation, DONG Energy has decided to retire Vindeby, the world’s first offshore wind farm.Vindeby Offshore Wind Farm, consisting of 11 turbines, was connected to the grid in 1991. The Danish wind project is situated close to shore in the low waters off Vindeby near Lolland.Even though the wind farm is being decommissioned – and the turbines are small compared to current standards – the project has been of “vital importance” to the offshore wind industry, according to Leif Winther, who is responsible for DONG Energy’s Danish offshore wind farms.)

Cập nhật ngày Thứ bảy, 18 Tháng 3 2017 22:15
 
Đánh thuế sao cho đúng? -Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 02 Tháng 3 2017 16:01

(TBKTSG) - Kinh doanh trên mạng là một khuynh hướng thu hút ngày càng đông người tham gia. E-Business cho phép kiếm tiền cả khi đang ngủ, giảm thiểu chi phí nhân sự, mặt bằng, thời gian, dễ thâm nhập thị trường ngách, dễ thử nghiệm thăm dò cho sản phẩm và dịch vụ mới...

Đọc thêm...
 
Vì sao chọn cửa Trần Đề để xây dựng cảng cửa ngõ cho ĐBSCL ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 28 Tháng 4 2017 07:34

Không ít người Việt Nam tự hỏi, vì lý do gì Sài Gòn xưa - thành phố Hồ CHí Minh hôm nay là thành phố lớn nhất Việt Nam. Xin thưa tại Sài Gòn không có khoáng sản , đất lại bị phèn nặng khó trồng trọt nhưng Sài Gòn là đầu mối giao thông ra biển cho các tỉnh miền Đông, miền Tây và Tây nguyên. Chính Tài nguyên nguyên địa lý giao thông là yếu tố giúp một vùng đất nghèo nàn có thể thay đổi bộ mặt kinh tế của chính mình.

Đọc thêm...
 
Dòng chảy nào gây ra tai nạn đuối nước khi tắm biển ở bờ biển Đông PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 31 Tháng 3 2017 05:14

Hôm nay 26/3/2017 , nghe tin 3 em học sinh đi tắm biển ở Xuân Thiều Liên Chiều bị đuối nước. Xin chia buồn cùng gia đình các em. Chính quyền Đà Nẵng nên phổ cập để nhân dân biết các nguyên tắc cơ bản sau để tránh đuối nước khi tắm biển :
1- Mùa đông, các bãi tắm nhìn trực tiếp hướng Đông Bắc là nguy hiểm
2- Mùa hè,các bãi tắm không được chế chắn hướng Bắc là nguy hiểm.Khi công bố hai yếu tố trên có thể ảnh hưởng đến du lịch biển Đà Nẵng và nhiều bãi biển khác ở bờ biển Miền trung Việt Nam, nhưng vì an toàn cho con người nên làm.

Đọc thêm...
 
7 lý do để doanh nghiệp cần E-Learning-Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 21 Tháng 2 2017 23:28

(TBKTSG) - Lẽ ra, nên đề cập đến E-Learning (học qua mạng) với đại học, cao đẳng, trường nghề và trường phổ thông trước tiên chứ? Thưa các bạn, đó là những mảng đề tài rộng lớn, nhưng vẫn có thể suy ra từ một môi trường như doanh nghiệp.
Lý do thứ hai nằm trong câu nói từ tiếng Latinh: Chúng ta không học cho trường học, mà là cho cuộc sống (*).
Và cuộc đời làm việc chiếm rất nhiều thời gian của cuộc sống, nếu không nói là hầu như tất cả.
Chính vì vậy tôi xin hầu chuyện doanh nghiệp với việc học tập qua mạng.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 5 của 114
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 47 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo