Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay126
mod_vvisit_counterHôm qua377
mod_vvisit_counterTuần này1240
mod_vvisit_counterTháng này6573
mod_vvisit_counterTất cả1295228
 
Sea current generation - the main power of Vietnam in the future PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 10:27

On the first day of 2018, the author wants to send readers the results of research and hope to help Vietnamese people better know the resources of the country and it is more importantly for the Vietnamese people to have self- confidence.
In 2017, the storm arrives later, deviating much south. The South began to get used to the storm. The South is also colder than usual. People are beginning to realize that climate change is a risk in the facts.

Cập nhật ngày Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 14:31
Đọc thêm...
 
Đừng phải thức lúc già ! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 28 Tháng 1 2018 01:16

Ngạn ngữ Đức có câu : "Ai ngủ quên thời trai trẻ, người đó phải thức lúc già". Có lẽ câu ngạn ngữ trên giải thích khá đầy đủ những nổi ưu tư của nhiều người già Việt Nam hôm nay. Chuyện các quan chức ra Tòa vì tham nhũng là những nổi đau khó mà lành lại theo năm tháng. Nhưng có lẽ đau đớn hơn là nổi đau của các bậc sinh thành vì đã không sớm dạy con cháu. Có những người tuy không vi phạm Luật pháp hay đạo đức , nhưng vẩn day dứt vì sự lãng phí những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời.
Vậy để không "ngủ quên thời trai trẻ " bạn nên làm gì ?

Cập nhật ngày Chủ nhật, 04 Tháng 2 2018 14:42
Đọc thêm...
 
Đẹp lắm, hiên ngang giữa Thường Châu, PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 27 Tháng 1 2018 22:24

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 31 Tháng 1 2018 08:22
 
Xây dựng "Đặc khu kinh tế "để làm gì ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 19 Tháng 11 2017 05:44

Để phát triển kinh tế cho một đất nước, cái khó nhất là cần giúp cho mọi người dân biết được nhu cầu của thị trường thế giới. Từ nhu cầu đó, mỗi người có thể chọn cho mình một loại hàng hóa hay dịch vụ mà mình có thế mạnh nhất để làm. Vì vậy, mục tiêu quan trọng nhất của việc xây dựng "Đặc khu kinh tế " là "Kéo chợ về đồng làng". Đáng lẽ người dân Việt Nam phải đi nhiều nước để tìm hiểu thị trường thì đơn giản hơn là đến "Đặc khu kinh tế" tiếp nhận thông tin và chọn lựa sản phẩm hay dịch vụ để kinh doanh.

Đọc thêm...
 
“MỘT CẢNG SÂU VÂN PHONG, MỘT CON ĐƯỜNG XUYÊN Á” Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Tiến sĩ sử học PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 21:36

Kinhtebien online : TS Nguyễn Nhã là người khởi xướng Quỹ văn Hóa Giáo Dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Trưởng Đề án Bếp Việt- Bếp của Thế giới.

Hàng ngàn năm năm nay, các vị vua Việt Nam từ thế kỷ X đến vua Bảo Đại vẫn tự xưng là Hoàng Đế và vẫn theo truyền thống ngoại giao khôn khéo như “cầu phong, nộp cống”.Và như thế dù bé nhỏ như thời Đại Cồ Việt, Đinh Tiên Hoàng Đế mới qua Đèo Ngang một tí chứ chưa nhờ Huyền Trân Công Chúa thời Lý qua được đèo Hải Vân, vẫn theo truyền thống độc lập tự chủ, vẫn cho nước mình không nhỏ.

Đọc thêm...
 
Bài toán ngập và cát tại Tp Hồ Chí Minh ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 04 Tháng 12 2017 22:36

Ngày 1/12/2017 Liên hiệp các Hội KHKT Tp HCM tổ chức báo cáo khoa học : Hội KHKT Xây dựng Tp HCM trình bày "Cát xây dựng và cát hút - Lý giải khoa học về sạt lở trên diện rộng và ngập nước đô thị".
Trong Hội nghị trên, Ks Doãn Mạnh Dũng đưa ra quan điểm cá nhân như sau :
1- Việc ngập nước đô thị tại Tp HCM từ nhiều năm đã nhắc đến các nguyên nhân dể thấy như quy hoạch kém ( bê tông hóa vùng thấp ), lấp nhiều hồ thiên nhiên giữa trung tâm Sài Gòn xưa... nhưng ít ai chú ý tác động của việc nạo vét sông Soài Rạp.

Đọc thêm...
 
An toàn hàng hải - Thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 11 Tháng 11 2017 06:02

Lời bình của Kinhtebien online :

Thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh chỉ rõ nguyên nhân : " Ở trên lửa đã cháy bùng, củi tươi đưa vào cũng cháy. Nhưng hạ tầng thì còn nguội lạnh, củi tươi với các cành nho nhỏ khó mà cháy được."

Cùng thời gian trên sáng 8/11/2017, trong phiên thảo luận tổ về dự thảo Luật Tố cáo ( sửa đổi) đại biểu Ngô Xuân Nghĩa ( Tp HCM) đề nghị không đưa diện cán bộ công chức đã nghĩ hưu và vào diện điều chỉnh của Luật . Ông Nghĩa nói :"Cán bộ đã trãi qua nhiều đơn vị, nhiều chức vụ. Có những vụ việc thời điểm đó là đúng nhưng sau này không phù hợp, do đó nếu cho phép sẽ ảnh hưởng đến cán bộ nghĩ hưu".

Tham nhũng là phạm trù đạo đức, là nhân cách xấu của một con người. Chính trị là khoa học nhằm xây dựng một xã hội tiến bộ hơn trong quá khứ. Vì vậy mọi chính sách đều vì sự tiến bộ của con người. Nếu chính sách giúp con người trở lại thời hoang dã thì những người đề ra chính sách là phạm tội ác chống lại loài người. Nếu chính sách có sai, một con người có nhân cách cũng không thể tự dối lương tâm để thực hiện hành động cướp hay trộm cắp tài sản của đồng loại.

Kinhtebien online xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh TẠI HỘI THẢO AN TOÀN HÀNG HẢI DO CỤC HÀNG HẢI TỔ CHỨC 8.11.2017.


SƠ BỘ TÌNH HÌNH TAI NẠN HÀNG HẢI THỜI GIAN QUA.
Không kể các tổn thất của vận tải biển do cơn bão số 12 năm nay tại cảng Quy nhơn, thời gian qua ngành Vận Tải Biển nước ta đã xảy ra nhiều sự cố tai nạn. Theo thống kê của Cục Hàng hải số tai nạn từ 2013 đến nay như sau:

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 8 của 123
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 7 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo