Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay419
mod_vvisit_counterHôm qua462
mod_vvisit_counterTuần này2849
mod_vvisit_counterTháng này8030
mod_vvisit_counterTất cả1372249
 
Thổi sáo từng người một và nút bấm cũng nên từng người một PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 21:50

Vua Tuyên Vương nước Tề thích nghe thổi sáo nhưng lúc nào muốn nghe thì bắt ba trăm người cùng thổi một loạt. Trong ba trăm người ấy có Đông Quách tiên sinh không biết thổi sáo nhưng lạm dự vào để kiếm lương ăn. Đến khi vua mất, vua Mẩn Vương nối ngôi cũng thích nghe sáo nhưng chỉ muốn nghe từng người một mà thôi. Nghe hung tin, Đông Quách tiên sinh tìm đường trốn trước. Nếu không có Mẩn Vương thì gia phả Quách tiên sinh vẩn ghi : "Đông Quánh tiên sinh là một tài năng xuất chúng trong thổi sáo thời Tuyên Vương".
Trên báo chí hiện nay khi đưa Tin buồn hay Cáo phó, luôn luôn ca ngợi tấm lòng yêu nước thương dân của các quan chức khi trăm tuổi. Để nhân dân biết được trình độ nhận thức và quan trọng hơn là tấm lòng yêu nước, thương dân của các đại biểu Quốc hội, tôi cho rằng Quốc hội nên công khai nút bấm của từng đại biểu Quốc hội với từng mục tiêu khi biểu quyết.
Thời đại tin học 4.0 , việc ghi chép lại các sự kiện trên thật là đơn giản và mong rằng Quốc hội cho phép ghi chép lại sự thật.
Việc ghi chép này nên bắt đầu từ sự kiện biểu quyết chính sách với các Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
Ks Doãn Mạnh Dũng

 
Hội Biển Tp HCM kiến nghị tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 22:18

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 4 tháng 6 năm 2018

Kính gửi : Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

V/v : Đề nghị tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế trong năm 2018
Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển thành phố Hồ Chí Minh được biết Quốc hội đang thảo luận và sẽ đưa ra chính sách cho các Đặc khu kinh tế Vân đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc vào năm 2018.
Vì trách nhiệm với vận mệnh đất nước, chúng tôi thấy bối cảnh hình thành các Đặc khu kinh tế ven biển trong năm 2018 là bất lợi với Việt Nam.

Cập nhật ngày Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 21:52
Đọc thêm...
 
Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm nói về bước đi nguy hiểm từ Trung Quốc PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 22:46

Kinhtebien online : Tình hình biển Đông sôi sục. Quốc hội cần ra ngay Luật trừng trị kẻ đưa giặc vào biển Đông và các vùng ven biển của Việt Nam, đồng thời đưa sự việc đường lưỡi bò ra Tòa án Quốc tế như Philippines đã thực hiện. Việt Nam không cô độc nếu chúng ta thật sự biết tự trọng và bất khuất như cha ông chúng ta.

KInhtebien online trân trọng giới thiệu phát biểu của Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm với báo Pháp Luật :
(PLO)- "Tôi nghĩ đừng nghe những gì họ ngụy biện, ru ngủ bởi những tuyên bố, hứa hẹn hão huyền nào đó nữa. Chúng ta phải mổ xẻ cho được tư duy của TQ để mà đối xử với họ" - Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân.
Tiếp tục vấn đề Trung Quốc (TQ) xâm phạm vùng biển của Việt Nam (VN) khi cho lực lượng chuyên trách hỗ trợ ngư dân xâm nhập sâu vào khu vực chỉ cách Lý Sơn 40-50 hải lý để đánh bắt, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Phó Tham mưu trưởng tác chiến hải quân, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân.

Đọc thêm...
 
Nổi khổ và ước mơ của các nền văn hóa PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 24 Tháng 5 2018 00:08

Mùa thu năm 1966, trường Đại học Đường Thủy sơ tán về Gàng, thuộc huyện Lục Nam, Bắc Giang. Hai lớp Khai thác Kỹ thuật Vận tải Biển 7 và Kinh tế Vận tải Biển 7 cùng làm lán trên một ngọn đồi và ăn cùng bếp. Lớp Kinh tế Vận tải Biển 7 gồm các cán bộ đi học . Biết anh Nguyễn Hữu Khôi cùng là người Sài Gòn nên thỉnh thoãng tôi gặp anh. Một lần, rừng chiều, bụng đói, tôi nghe anh nói :
- Đời có ba thứ khổ : "Ăn tập thể; Ở tập thể và Mặc đồng phục".
Dù đang đối diện với sự thiếu thốn từ hạt gạo đến hạt muối nhưng tôi hiểu anh vì tôi vốn sống tại trung tâm Sài Gòn trước khi ra Bắc. Đến năm 1993, ra Quảng Ninh công tác, ngủ khách sạn. Sáng  phải dậy sớm vì tiếng loa, tôi mới phát hiện thêm cái khổ thứ tư :"Nghe loa công cộng".

Cập nhật ngày Chủ nhật, 27 Tháng 5 2018 09:42
Đọc thêm...
 
Năng lượng và môi trường ở Việt Nam PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 31 Tháng 5 2018 13:31

Vừa qua đã có những tranh luận gay gắt và nặng nề về điện than và các nguồn năng lượng khác trong nhóm "Ocean" của Việt Nam. Tôi nghĩ rằng sự khác biệt nhau về nhận thức trước hiện tượng và giải pháp là chuyện bình thường. Có thể ước mơ của người này lại là nổi khổ của người khác. Vấn đề cuối cùng là giải pháp nào để đáp ứng nhu cầu tiến hóa của con người.
Chuyện điện than, đã có nhiều hội thảo quốc tế tại Tp HCM đã xác định đó là quả bom nổ chậm với môi trường. Vấn đề là phải có giải pháp thay thế với giá có thể cạnh tranh để con người tự giảm và dừng sử dụng điện than.


Với kế hoạch của Nhà nước Việt Nam thì họ hoàn toàn không quan tâm đến điện hải lưu. Với cá nhân tôi thì tôi hoàn toàn tin rằng nguồn năng lượng điện hải lưu ở miền Trung Việt Nam là nhiều nhất so với các vị trí khác trên thế giới. Nó tương đương mỏ dầu của Trung đông nhưng sạch hơn và không bao giờ cạn. Song điều quan trọng hơn, tôi đã tìm ra công nghệ với giải pháp cánh quạt dạng "Trống quay" như một con quay tối ưu tđể chuyển đổi động năng dòng hải lưu thành điện năng với dự tính giá thành sẽ rẽ hơn cả điện than ( chưa tính đến chi phí môi trường của điện than).Công nghệ mới này của Việt Nam thách thức với mọi công nghệ khác trên thế giới trong nhiệm vụ chuyển động năng dòng chảy tự nhiên thành điện năng. Từ thí nghiệm và lý thuyết tôi hoàn toàn tin điều đó sẽ là sự thật trong tương lai gần. Vấn đề còn lại là tôi đang thương lượng nguồn tài chính để khai triển từng bước. Tôi tin rằng chương trình này sẽ tạo ra rất nhiều việc làm cho miền Trung Việt Nam nhất là lao động giản đơn. Với giới tinh hoa của Việt Nam, đây sẽ là dự án xứng đáng để có thể sử dụng quỹ thời gian quý hiếm của một đời người. Mục tiêu không chỉ vì lợi ích cho Việt Nam mà còn mở ra một chương mới cho phương pháp chuyển đổi dòng chảy tự nhiên từ hải lưu đến thủy triều và cả dòng chảy trên sông ... thành điện năng.
KS Doãn Mạnh Dũng

 

Cập nhật ngày Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 18:48
 
Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 27 Tháng 5 2018 17:33

Một ngày giữa tháng 5,2018, "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" tổ chức tiếp nhận những di sản của GS-TS Nguyễn Ngọc Giao tại Tp HCM. Đây là một hình thức hay giúp thế hệ sau có thể hiểu chính xác những di sản mà các nhà khoa học Việt Nam tiền bối đã để lại cho đất nước. "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" được thành lập từ năm 2008 với nguồn kinh phí tự nguyện được bảo trợ chính từ MEDLATEC. "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" kết hợp với "Công viên Di sản"nhằm hướng tới phát triển thành một "Công viên đa năng : Bảo tàng, Thư viện, Trung tâm lưu trữ".

Cập nhật ngày Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 22:46
Đọc thêm...
 
Xin chân thành chia buồn cùng gia đình GS Phan Đình Diệu PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 15 Tháng 5 2018 21:41

Kinhtebien online xin chân thành chia buồn cùng gia đình GS Phan Đình Diệu. Ông ra đi những đã để lại những tư duy xây dựng và phát triển đất nước. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài "Góp ý về việc sửa đổi Hiến pháp 1992 tại Hội nghị ủy ban Trung ương Mặt trận Tồ quốc Việt nam ngày 12 tháng 3 năm 1992". Tư duy của GS Phan Đình Diệu giúp chúng ta  có thể lý giải tình hình xã hội Việt Nam hôm nay và chọn con đường phát triển cho đất nước.
Đường link như sau :
Facebook của Ngô Xuân Khôi

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 8 của 128
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 9 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo