Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay308
mod_vvisit_counterHôm qua567
mod_vvisit_counterTuần này875
mod_vvisit_counterTháng này10864
mod_vvisit_counterTất cả1322118
 
Bài toán ngập và cát tại Tp Hồ Chí Minh ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 04 Tháng 12 2017 22:36

Ngày 1/12/2017 Liên hiệp các Hội KHKT Tp HCM tổ chức báo cáo khoa học : Hội KHKT Xây dựng Tp HCM trình bày "Cát xây dựng và cát hút - Lý giải khoa học về sạt lở trên diện rộng và ngập nước đô thị".
Trong Hội nghị trên, Ks Doãn Mạnh Dũng đưa ra quan điểm cá nhân như sau :
1- Việc ngập nước đô thị tại Tp HCM từ nhiều năm đã nhắc đến các nguyên nhân dể thấy như quy hoạch kém ( bê tông hóa vùng thấp ), lấp nhiều hồ thiên nhiên giữa trung tâm Sài Gòn xưa... nhưng ít ai chú ý tác động của việc nạo vét sông Soài Rạp.

Đọc thêm...
 
Xây dựng "Đặc khu kinh tế "để làm gì ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 19 Tháng 11 2017 05:44

Để phát triển kinh tế cho một đất nước, cái khó nhất là cần giúp cho mọi người dân biết được nhu cầu của thị trường thế giới. Từ nhu cầu đó, mỗi người có thể chọn cho mình một loại hàng hóa hay dịch vụ mà mình có thế mạnh nhất để làm. Vì vậy, mục tiêu quan trọng nhất của việc xây dựng "Đặc khu kinh tế " là "Kéo chợ về đồng làng". Đáng lẽ người dân Việt Nam phải đi nhiều nước để tìm hiểu thị trường thì đơn giản hơn là đến "Đặc khu kinh tế" tiếp nhận thông tin và chọn lựa sản phẩm hay dịch vụ để kinh doanh.

Đọc thêm...
 
Phát triển cảng nước sâu, góc nhìn từ UNCTAD-Đặng Dương PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 05:51

Kinhtebien online : Ngành hàng hải nên đọc kỹ thông tin này.
(TBKTSG) - Ngày 25-10-2017, Hội nghị Liên hiệp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đã công bố báo cáo Tổng quan Vận tải hàng hải 2017 (Review of Maritime Transport 2017).
Đây là báo cáo thường niên điểm qua tình hình phát triển của ngành hàng hải trong năm, tổng quan về sự phát triển trong những năm tới. Đồng thời, đưa ra những khuyến nghị cho những đối tượng có liên quan đến ngành hàng hải, với nội dung trải rộng trên nhiều lĩnh vực như thương mại hàng hải, đội tàu, đóng tàu và phá dỡ tàu cũ, pháp chế...

Đọc thêm...
 
Cần các khu tránh bão cho tàu biển và tàu cá ở bờ biển miền Trung PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 06 Tháng 11 2017 05:10

Miền Trung Việt Nam là vùng đồng bằng hẹp và dài chạy dọc theo bờ đông dãy Trường Sơn. Dãy đồng bằng miền Bắc thì được che chắn bởi đão Hải Nam, nhưng dãy đồng bằng miền Trung hứng trọn gió mùa đông bắc và bão tố. Các vết tích tàu chìm ở miền Trung trong lịch sử đã nói lên sự hiểm nguy của tất cả tàu thuyền thương mại và cả tàu cá khi phải hành trình qua ngoài khơi bờ biển miền Trung.

Cập nhật ngày Thứ hai, 06 Tháng 11 2017 09:45
Đọc thêm...
 
An toàn hàng hải - Thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 11 Tháng 11 2017 06:02

Lời bình của Kinhtebien online :

Thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh chỉ rõ nguyên nhân : " Ở trên lửa đã cháy bùng, củi tươi đưa vào cũng cháy. Nhưng hạ tầng thì còn nguội lạnh, củi tươi với các cành nho nhỏ khó mà cháy được."

Cùng thời gian trên sáng 8/11/2017, trong phiên thảo luận tổ về dự thảo Luật Tố cáo ( sửa đổi) đại biểu Ngô Xuân Nghĩa ( Tp HCM) đề nghị không đưa diện cán bộ công chức đã nghĩ hưu và vào diện điều chỉnh của Luật . Ông Nghĩa nói :"Cán bộ đã trãi qua nhiều đơn vị, nhiều chức vụ. Có những vụ việc thời điểm đó là đúng nhưng sau này không phù hợp, do đó nếu cho phép sẽ ảnh hưởng đến cán bộ nghĩ hưu".

Tham nhũng là phạm trù đạo đức, là nhân cách xấu của một con người. Chính trị là khoa học nhằm xây dựng một xã hội tiến bộ hơn trong quá khứ. Vì vậy mọi chính sách đều vì sự tiến bộ của con người. Nếu chính sách giúp con người trở lại thời hoang dã thì những người đề ra chính sách là phạm tội ác chống lại loài người. Nếu chính sách có sai, một con người có nhân cách cũng không thể tự dối lương tâm để thực hiện hành động cướp hay trộm cắp tài sản của đồng loại.

Kinhtebien online xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh TẠI HỘI THẢO AN TOÀN HÀNG HẢI DO CỤC HÀNG HẢI TỔ CHỨC 8.11.2017.


SƠ BỘ TÌNH HÌNH TAI NẠN HÀNG HẢI THỜI GIAN QUA.
Không kể các tổn thất của vận tải biển do cơn bão số 12 năm nay tại cảng Quy nhơn, thời gian qua ngành Vận Tải Biển nước ta đã xảy ra nhiều sự cố tai nạn. Theo thống kê của Cục Hàng hải số tai nạn từ 2013 đến nay như sau:

Đọc thêm...
 
Phản hồi của tác giả “Điện chạy bằng năng lượng tái tạo trên vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau”- Lê Vĩnh Cẩn PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 07 Tháng 11 2017 19:20

Kinhtebien online nhận được email của ông Lê Vĩnh Cẩn giải thích dự án “Điện chạy bằng năng lượng tái tạo trên vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau”. Xin chuyển đến bạn đọc tham khảo.


Phần 1 : ( 24/10/2017)
Sóng chủ yếu do gió tạo lên nhưng phải qua quá trình tích lũy năng lượng sóng mới lớn dần lên được. Mặt nước trong chậu rất nhỏ, nhưng sóng do gió đông bắc đến vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau đã được tích lũy năng lượng từ xa hàng nghìn km, có nơi có thể đến 2.000 km, vì vậy sóng rất lớn và tôi đã dựa vào 777 bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn mà tôi đã thu thập được để tính toán.

Cập nhật ngày Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 05:56
Đọc thêm...
 
Gió không thể thổi bay... lời nói- Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Chủ nhật, 29 Tháng 10 2017 21:18

(TBKTSG) - Phàm là quan chức thì hay phán. Có người thích phán về mọi vấn đề, kể cả những chuyện mình không “nắm”, không hiểu tính chuyên môn của vấn đề. Cấp dưới hay giới truyền thông chộp được thì phát tán ngay. Hệ lụy thật khôn lường khi đó là những ý ngây ngô, phản cảm...

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 10 của 125
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 22 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo