Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này2175
mod_vvisit_counterTháng này7848
mod_vvisit_counterTất cả1361758
 
Quy hoạch cảng ĐBSCL: nên thuận theo tự nhiên - La Quang Trí (*) PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 21 Tháng 4 2018 10:01

Kinhtebien online :  Với gạo từ ĐBSCL có 2 luồng, 1 luồng gần SG sẽ về cảng Sài Gòn, 1 luồng khác cần về cảng Trân Đề tại Sóc Trăng. Cảng Trần Đề ngay tại bờ biển phía Đông Nam Cù Lao Dung với thiết kế cho tàu 3 vạn tấn, đáp ứng cho cảng xuất khẩu gạo cho ĐBSCL Các tàu thuyền sông ra cảng an toàn và không xa như tác giả La Quang Trí viết. Với cảng chuyên dụng xuất khẩu gạo tại Sài Gòn nên chọn vị trí Bình Khánh, nơi này có thể tiếp nhận tàu biển 3 vạn tấn vào bằng sông Lòng Tàu và thuận lợi đón tàu sông và đường bộ với cự lý ngắn nhất từ ĐBSCL đưa thóc về.

Đọc thêm...
 
Đối thoại với Viện Công nhân và Công đoàn PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 12:22

Chiều 17/4/2018, Viện Công nhân và Công đoàn tiếp xúc với giới trí thức Tp HCM tại trụ sở Liên hiệp các Hội KHKT Tp HCM.
Trong Hội nghị trên, tôi đã trình bày quan điểm của cá nhân về các vấn đề như sau :
1- Việt Nam cần khuyến khích người Việt Nam từ công nhân đến các đại gia nên tìm tiếm giải pháp làm giàu ngay trên đất nước Việt Nam hơn là phải đi làm việc ở nước ngoài.
2- Hiện nay nhiều thuyền viên Việt Nam làm thuê cho các nước hay làm thuê cho các chủ tàu của Việt Nam. Họ chưa có tổ chức để bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ.
Hội Biển Tp HCM mong muốn cùng Viện Công nhân và Công đoàn cùng phối hợp nghiên cứu các chiến lược để thực hiện mục tiêu trên.

Cập nhật ngày Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 18:32
Đọc thêm...
 
Thành phố Hồ Chí Minh cần Trí tuệ hay Tài Chính ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 01:42

Ngày 13/4/2018, Liên hiệp các Hội KHKT TP HCM tổ chức nghe báo cáo Nghị quyết 54/ 2017/QH 14/11/2017 của Quốc Hội về Cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP HCM do ông Nguyễn Thành Tài nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM chuyển đạt.
Nghị quyết 54 trên là một thành công sau nhiều năm giải trình của các nhà lảnh đạo TP HCM với Quốc Hội. Qua báo cáo, từ nay TP HCM được nhiều chủ động khi đưa ra chính sách và chủ động hơn cả về kinh tế. Sau khi nghe báo cáo, tôi đã phát biểu những ý kiến sau:

Cập nhật ngày Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 05:42
Đọc thêm...
 
So sánh Điện năng thủy triều của Trung Quốc và Việt Nam PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 08 Tháng 4 2018 21:56

Theo vnexpress,Trung Quốc đang phát triển điện năng thủy triều với hệ thống có khả năng tạo ra 8 - 10 triệu kilowatt điện, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của hơn 3,5 triệu hộ gia đình.
Dòng triều là dòng biển lên và xuống theo quy luật tương tác giữa trái đất và mặt trăng có chu kỳ theo âm lịch. Xét tại một điểm đặt máy phát điện, thì dòng triều di chuyển trên cùng một độ cao và có nguồn năng lượng theo công thức E= 0.5mvv.
Theo video giới thiệu, ta thấy nhà máy thủy điện trên sử dụng nguyên lý truyền thống lấy động năng bằng cánh quạt và có bộ phận chuyển đổi chiều cánh quạt khi thay đổi hướng dòng triều. Phương pháp này không khắc phục được sức cản do trọng lượng cách quạt gây ra. Hơn nữa ta biết dòng triều có độ sâu. Mô hình dùng trục ngang như trên không lấy được năng lượng theo chiều sâu của dòng triều.

Cập nhật ngày Chủ nhật, 08 Tháng 4 2018 22:43
Đọc thêm...
 
Quốc hội nên đưa 3 Đặc khu kinh tế vào chính sách hợp tác CPTPP và EVFTA PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 12:00

Quốc hội Việt Nam đang quyết tâm khai triển Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Nếu vì mục tiêu phát triển vùng thì tại sao không chọn khu vực Lạch Huyện và vùng lân cận mở Đặc khu kinh tế vùng mà phải chọn vùng Vân Đồn ? Việt Nam đã quyết định chọn cảng Lạch Huyện là cảng trung tâm cho vịnh Bắc Bộ , như vậy đó là đầu mối giao thông của Đồng Bằng Bắc Bộ. Đặc khu kinh tế luôn luôn nằm ở đầu mối giao thông. Đầu mối giao thông nhỏ thì chợ nhỏ, đầu mối giao thông lớn thì chợ lớn, đầu mối giao thông mất đi thì chợ mất đi. Việc chọn Khu kinh tế Vân đồn như vậy chỉ xác định đó là chợ của Quảng Ninh chứ không phải của Đồng Bằng Bắc Bộ.

Cập nhật ngày Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 12:25
Đọc thêm...
 
Đặc khu kinh tế Việt Nam vì mục tiêu gì ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 07 Tháng 4 2018 23:28

Những ai quan tâm thời sự đều biết Mỹ đang rút vốn từ nước ngoài về Mỹ. Châu Âu thì bật đèn vàng với thủy sản Việt và chưa định được chương trình buôn bán tự do với Việt Nam. Ngoài Biển Đông, ngành dầu khí Việt Nam phải rút lui từng bước vì sự bành trướng của "Đường lưỡi bò ". Không ít các đại gia Việt đang có xu hướng tháo chạy như nhận định của Nguyễn Thanh Lâm trên thời báo KTSG.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 01:45
Đọc thêm...
 
Đầu tư hay tháo chạy ra nước ngoài?-Nguyễn Thanh Lâm PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 11:24

Kinhtebien online : Ông Nguyễn Thành Lâm là học sinh giỏi được chế độ Việt Nam Cộng Hòa cử sang Tây Đức trước 1975 và ông luôn trăn trở với số phận mảnh đất đã nuôi mình khôn lớn. Còn các đại gia đất Việt hôm nay - đa số được Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cử sang Liên Xô và Đông Âu học về để làm quan xây dựng đất nước - thì sự trăn trở của họ lại là ...? Ai yêu đất nước này ?

(TBKTSG) - Bên cạnh việc chảy máu chất xám (brain drain) hay chuyển giao công nghệ (technology transfer) sẽ được bàn vào một dịp khác, bài viết này xin góp một góc nhìn về việc xuất khẩu vốn (capital export) như thế nào thì bị xem là xuất huyết vốn (capital drain).

Cập nhật ngày Chủ nhật, 08 Tháng 4 2018 22:39
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 10 của 127
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 32 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo