Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này2175
mod_vvisit_counterTháng này7848
mod_vvisit_counterTất cả1361758
 
Tàu ngầm mini đầu tiên của nước Nga do một công dân St. Peterburg thiết kế chế tạo.PGS-TS Hoàng Xuân Nhuận giới thiệu PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ hai, 14 Tháng 9 2009 23:49
Theo thông tin trên tờ  báo Izvestia online (http://www.inedelya.ru/reportings/article8816), nhà sáng chế nghiệp dư M. Puchkov, người St. Peterburg, đang tiến hành thử nghiệm chiếc tàu ngầm mini do mình tự thiết kế chế tạo tại vịnh Phần Lan.Cuộc thử nghiệm đã làm cho những người dân  đang nghĩ mát trên bờ vịnh phát hiện và báo cho cảnh sát về mối lo ngại của mình đối với một vật thể kì lạ thoắt hiện trên mặt biển và thoắt lặn mất tăm vào lòng nước.
Đọc thêm...
 
Tàu Emma Maersk -tàu công-ten-nơ lớn nhất thế giới PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ hai, 07 Tháng 9 2009 12:16

  Kinhtebien online nhận được hình ảnh tàu Emma Maersk -tàu công-ten-nơ lớn nhất thế giới do ông Phi Phan-Ba gửi đến. Về số liệu từ các hình ảnh trên và nguồn của chúng tôi thì có vài điểm khác nhau. Xin giới thiệu với bạn đọc xem . Từ đó chúng ta hy vọng cảng nào của Việt Nam có thể tiếp nhận con tàu trên ?Để đón được con tàu Emma Maersk cảng phải có luồng và độ sâu ít nhất -17m, vùng quay tàu có đường kính tối thiểu 1000m.

Cập nhật ngày Thứ ba, 08 Tháng 9 2009 18:40
Đọc thêm...
 
Thành phố Hồ Chí Minh với thương hiệu biển. Ngô Lực Tải - Phó Chủ tịch Hội KHKT biển Tp HCM PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 19 Tháng 8 2009 09:34
  1. THÀNH PHỐ  HỒ CHÍ MINH TRUNG TÂM KINH TẾ  BIỂN NHIỀU TIỀM NĂNG HIỆN TẠI VÀ  TƯƠNG LAI.
  1. Vị trí Kinh tế:

    Lịch sử: Thành phố Hồ Chí Minh nay và Sài gòn xưa được thành lập từ năm 1623, nhưng tới năm 1698, chúa Nguyễn mới cử Thống soái Nguyễn Hữu Cảnh vào Kinh lược đất Phương Nam, khai sinh ra Thành phố Sài Gòn. Hiện nay có diện tích 2.095,239 km2, dân số 7 triệu người, gồm Việt, Hoa, Khơme, Chăm, được chia thành 24 Quận, Huyện.

Đọc thêm...
 
Biến động khí hậu với báo cáo của Stern- PGS-TS Hoàng Xuân Nhuận dịch và giới thiệu PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 13 Tháng 8 2009 14:32

Sẽ  là một thiếu sót lớn  đối với các chuyên gia quy hoạch cảng và  đường thuỷ nếu không tham khảo Báo cáo Stern. Những đọc giả quan tâm, có thể tham khảo trực tiếp tài liệu gốc tại website: http://en.wikipedia.org/wiki/Stern_Review

Với mục  đích giới thiệu ngắn gọn,  chúng tôi đã dịch và cung cấp cho các đọc giả tóm tắt các kết luân của Báo cáo Stern.

Người dịch PGS. TS. Hoàng Xuân Nhuận

 

Tóm tắt các kết luận của Báo cáo Stern

Ngày 19/06/2005, Bộ trưởng Tài chính Anh lúc đó là G. Brown đã yêu cầu Sir Nicholas Stern lập báo cáo tổng quan những vấn đề kinh tế liên quan với biến động khí hậu để trình Chính phủ.

Đọc thêm...
 
Tạm biệt ấm lên toàn cầu – Mặt trời sẽ rơi vào tình trạng thiểu năng hoạt động sâu trong gần một thế kỷ. PGS. TS Hoàng Xuân Nhuận PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ sáu, 28 Tháng 8 2009 17:43

   Cái tít này, không phải của tác giả thông báo đâu, cũng không phải là từ thông tin vỉa hè đâu, mà được “thuổng lại” của G. Murphy &L. Hecht, đã đăng trên tạp chí “21th Century Science & Technology”. Hàng ngoại đấy, tin hay không thì tuỳ. Giật tít như vậy là có vi phạm sở hữu trí tuệ, nhưng hoành tráng quá không cưỡng lại được, vả lại cũng đã khai thật nguồn và mới chỉ là chuyện Online, chứ không phải là luận án TS đâu.

   Vấn  đề là các cao thủ trong làng khí hậu, phân biệt rõ ràng hai thuật ngữ:

Đọc thêm...
 
Nguyên nhân hiện tượng trũng của hồ Đồng Tháp Mười, Biển Hồ và số phận của vịnh Thái Lan trong tương lai PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 17 Tháng 8 2009 12:09

Mới đây lục trong các bài báo lưu trữ , tình cờ tôi đọc lại bài báo của GS Nguyễn Văn Chiến : “Đồng bằng Cửu Long ”, một vấn đề cần làm rõ .Bài báo trên đăng trên báo Nhân dân, mục Ý  kiến nhà khoa học ( Bản photocopy  không có ngày). Rất tiếc khi tôi đọc lại bài báo này và hứng thú viết ý kiến của mình nên tra cứu tên tác giả thì biết rằng tác giả là GS-NGND Nguyễn Văn Chiến đã ra đi ngày 25/7/2009 thọ 91 tuổi ( tin trang www.baodatviệt.vn ngày 27/7/2009)

Tôi xin sao lại tòan văn bài viết của GS Nguyễn Văn Chiến :

Bắt đầu sao “Trước hết nói về tên gọi, ta vẩn quen nói đồng bằng sông Cửu Long. Khi nói đồng bằng sông Hồng, ai cũng biết giữa đồng bằng có sông Hồng chảy qua và cả đồng bằng đó là do phù sa sông Hồng tạo nên.

Đọc thêm...
 
Việt Nam -Quốc gia nhạy cảm với biến động khí hậu. PGS-TS Hoàng Xuân Nhuận PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 13 Tháng 8 2009 08:58

Để góp phần xác định các giải pháp chuyển hoá nguy cơ biến động khí hậu thành cơ hội đầu tư cho tăng trưởng kinh tế bền vững, bài báo này giới thiệu cho các chuyên gia cảng-đường thuỷ 5 yếu huyệt của Việt Nam.

1. Dân cư  tập trung đông đúc tại các  đồng bằng sông Hồng và  sông Cửu Long - những đồng bằng thấp  đang bị xói lở, rất nhậy cảm với hiện tượng mực nước biển dâng

Đồng bằng Bắc Bộ có cao độ thấp hơn mực nước lũ và mực triều cao (đồng bằng chưa được hình thành hoàn chỉnh với các dòng sông treo).

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi111112113114115116117118119120Tiếp theoCuối»

Trang 118 của 127
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 13 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo