Home

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay422
mod_vvisit_counterHôm qua462
mod_vvisit_counterTuần này2852
mod_vvisit_counterTháng này8033
mod_vvisit_counterTất cả1372252
Hạt sạn trong nền văn hóa Mỹ ! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 06 Tháng 3 2019 01:01

Cả hai năm qua, Đảng Dân chủ tìm mọi cách chứng minh"mối quan hệ"giữa Tổng thống Donald Trump và Nga. Tìm mãi chưa thấy. Nhưng sự kiện sau đây lại chứng minh ngược lại.
Khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần II còn 2 ngày nữa tiến hành tại Hà Nội – Việt Nam thì Nga bắn tin : Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 25/2 /2019 đề xuất đàm phán 6 bên, bao gồm Triều Tiên, Nga, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Ngày 27/2/2019 Chủ tịch Kim Jong-Un gặp lại Tổng thống Donald Trump theo thủ tục và mọi việc thực hiện theo lịch trình đã được cấp dưới hai bên thống nhất. Buổi tối 27/2/2019 theo giờ Hà Nội, sau một ngày mệt mõi, vừa ngã lưng, bật TV- CNN thì Chủ tịch Kim Jong-Un thấy Cohen – cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump đang đọc bản giải trình với những lời phỉ báng đương kim Tổng thống Mỹ là người “racist”, “conman” giữa Hạ viện Mỹ.Theo CNN, tờ giải trình trên đã gửi đến Hạ viện và các tờ báo lớn. Như vậy việc chọn giờ để Cohen đọc là bài toán thâm thúy của các chính khách Đảng Dân chủ. Hậu quả, Chủ tịch Kim Jong-Un bất an vào sáng ngày 28/2/2019 nên cắt ngắn thời gian gặp riêng Tổng thống Donald Trump và hủy bõ mọi chương trình tiếp theo kể cả bõ họp báo vào lúc 14:00 h ngày 28/2/2019. Hậu quả Tổng thống Donald Trump phải họp báo một mình.
Hôm nay truyền thông Việt Nam đưa tin : Điện Kremlin ngày 4/3/2019 xác nhận, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong thời gian tới .
Như vậy Hạ viện Mỹ đã làm tốt nhất để thực hiện theo đề xuất của Bộ trưởng Nga vào ngày 25/2/2019. Hạ viện Mỹ không nên mất tiền của và thời gian đi tìm kẻ kết nối giữa Tổng thống Donald Trump và Nga nữa mà chỉ cần mua gương về soi là thấy ngay.

Với những con người biết yêu con người và  căm ghét chiến tranh, mọi cơ hội có hòa bình dù là nhỏ nhất cũng nên đón nhận. Tổng thống Donald Trump là người tìm kiếm hòa bình cho nước Mỹ và cho cả thế giới dù nặng nề về trách nhiệm.

Lịch sử sẽ phán xét !
Có lẽ đại học Harvard của Mỹ đã dạy nhiều kỹ năng cạnh tranh trong đó cả cách ra đòn thù hiểm độc khó mà cứu vản nhưng có lẽ họ không dạy đòn hiểm chỉ dành cho kẻ thù chứ không phải cho đối tác cùng vì đất nước, vì sự văn minh của nhân loại và quên rằng khi cạnh tranh phải đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích nhóm.
Ks Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Thứ tư, 20 Tháng 3 2019 23:07
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo