Home ĐIỆN TỪ ĐỘNG NĂNG NƯỚC ( HYDROKINETIC ENERGY) Điện thủy triều So sánh Điện năng thủy triều của Trung Quốc và Việt Nam

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay420
mod_vvisit_counterHôm qua462
mod_vvisit_counterTuần này2850
mod_vvisit_counterTháng này8031
mod_vvisit_counterTất cả1372250
 
So sánh Điện năng thủy triều của Trung Quốc và Việt Nam PDF. In Email
Điện thủy triều
Chủ nhật, 08 Tháng 4 2018 21:56

Theo vnexpress,Trung Quốc đang phát triển điện năng thủy triều với hệ thống có khả năng tạo ra 8 - 10 triệu kilowatt điện, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của hơn 3,5 triệu hộ gia đình.
Dòng triều là dòng biển lên và xuống theo quy luật tương tác giữa trái đất và mặt trăng có chu kỳ theo âm lịch. Xét tại một điểm đặt máy phát điện, thì dòng triều di chuyển trên cùng một độ cao và có nguồn năng lượng theo công thức E= 0.5mvv.
Theo video giới thiệu, ta thấy nhà máy thủy điện trên sử dụng nguyên lý truyền thống lấy động năng bằng cánh quạt và có bộ phận chuyển đổi chiều cánh quạt khi thay đổi hướng dòng triều. Phương pháp này không khắc phục được sức cản do trọng lượng cách quạt gây ra. Hơn nữa ta biết dòng triều có độ sâu. Mô hình dùng trục ngang như trên không lấy được năng lượng theo chiều sâu của dòng triều.

 

 

Mô hình Nhà máy điện thủy triều của Trung Quốc với máy trục ngang và sử dụng cánh quạt nhận năng lượng.

Mô hình Nhà máy điện thủy triều của Trung Quốc- Trạng thái cánh quạt đang đổi chiều - cách quạt có giá đỡ và giá gắn song song với  trục quay , khi thủy triều đổi chiều thì giá đỡ xoay 180 độ.

 

Mô hình Nhà máy điện thủy triều của Việt Nam do KS Doãn Mạnh Dũng đề xuất : cánh quạt là trống quay,

(Bản tiếng Việt )

Tôi tin rằng giải pháp của Việt Nam do KS Doãn Mạnh Dũng đề xuất với phương pháp chuyển đổi năng lượng bằng "Trống quay" mang tên "Doan's blade" sẽ tốt hơn vì đã triệt tiêu được lực cản do trọng lượng của cánh quạt gây ra và có thể lấy hết năng lượng theo độ sâu của dòng chảy.
Hy vọng thương hiệu Việt Nam với bản quyền "Trống quay- Doan blade" được tôn trọng.
KS Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Chủ nhật, 08 Tháng 4 2018 22:43
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo