Home Triết học Triết học - Kinh tế học Quốc hội nên đưa 3 Đặc khu kinh tế vào chính sách hợp tác CPTPP và EVFTA

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay473
mod_vvisit_counterHôm qua517
mod_vvisit_counterTuần này990
mod_vvisit_counterTháng này9521
mod_vvisit_counterTất cả1373740
Quốc hội nên đưa 3 Đặc khu kinh tế vào chính sách hợp tác CPTPP và EVFTA PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 12:00

Quốc hội Việt Nam đang quyết tâm khai triển Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Nếu vì mục tiêu phát triển vùng thì tại sao không chọn khu vực Lạch Huyện và vùng lân cận mở Đặc khu kinh tế vùng mà phải chọn vùng Vân Đồn ? Việt Nam đã quyết định chọn cảng Lạch Huyện là cảng trung tâm cho vịnh Bắc Bộ , như vậy đó là đầu mối giao thông của Đồng Bằng Bắc Bộ. Đặc khu kinh tế luôn luôn nằm ở đầu mối giao thông. Đầu mối giao thông nhỏ thì chợ nhỏ, đầu mối giao thông lớn thì chợ lớn, đầu mối giao thông mất đi thì chợ mất đi. Việc chọn Khu kinh tế Vân đồn như vậy chỉ xác định đó là chợ của Quảng Ninh chứ không phải của Đồng Bằng Bắc Bộ.


Với sự bành trướng ngày càng trắng trợn bằng quân sự của "Đường lưỡi bò", chiến lược dùng tiền để chiếm các vùng đất ven biển của Việt Nam là chiến lược ưu tiên của "Đường lưỡi bò".
Vì vậy những người Việt Nam đã trãi nghiệm qua chiến tranh đều không khỏi lo lắng việc "Đường lưỡi bò" sẽ vào chiếm lỉnh các yết hầu ở bờ biển Việt Nam.
Để đáp ứng nhu cầu vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ sự độc lập và cả sự toàn vẹn thống nhất đất nước, Quốc hội Việt Nam nên đưa 3 Đặc khu kinh tế trên vào chính sách chỉ áp dụng cho các đối tác CP TPP và EVFTA.
Nếu thực hiện chính sách trên sẽ kích thích Mỹ quay lại CP TPP và khuyến khích Châu Âu sớm ký EVFTA.
KS Doãn Mạnh Dũng

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 12:25
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo