Home Triết học Triết học - Lịch sử Không nên khuyến khích người dân thành "hiệp sĩ "!

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay255
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này1681
mod_vvisit_counterTháng này7388
mod_vvisit_counterTất cả1352076
Không nên khuyến khích người dân thành "hiệp sĩ "! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 14 Tháng 5 2018 00:17

Cách đây vài giờ, lúc 20:30 h  ngày 13/5/2018  thật buồn nghe tin  hai hiệp sĩ Thôi và Nam đã bị cướp đâm chết tại Quận 3, Tp HCM khi chúng cướp xe SH. Sự hy sinh của hai anh là nổi đau quá lớn trước hết cho gia đình, người thân và bạn bè. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình hai anh Thôi và Nam. Truyền thống Lục Vân Tiên trong máu người Nam bộ dạy chúng ta ra đường thấy việc bất bình phải can thiệp. Đó là những tấm lòng rất đáng trân trọng. Nhưng sự phát triển của xã hội loài người cũng dẩn đến những tội ác mang tính chuyên nghiệp hơn, độc ác hơn. Những con người có tấm lòng nhưng thiếu sự huấn luyện thì dể trở thành nạn nhân của những kẻ thủ ác.
Trên thế giới việc cướp biển thường xuyên xảy ra. Tổ chức hàng hải thế giới IMO luôn luôn khuyên những người đi biển cần phải đề phòng từ xa và chống lại việc để cướp biển áp sát con tàu như sử dụng vòi rồng phun nước, âm thanh, ánh sáng, thông báo với lực lượng chuyên nghiệp gần vùng nước đang hàng hải... Nhưng khi cướp biển đã chủ động cướp được tàu thì mọi người đi biển cần tránh tất cả những hành vi cực đoan,chống đối. Vì sinh mạng của con người là quý hơn những thứ mà chúng cướp.
Vì vậy để chống đối bọn cướp, với những người không chuyên nghiệp chỉ cần quay phim, chụp ảnh, hay nhớ lại các đặc điểm của chúng từ khuôn mặt , áo quần, số xe... để báo lại cho cơ quan chuyên môn là chắc chắn chúng không thể thoát trong xã hội hiện đại này.
Những người dân có tâm, có sức khỏe và muốn tham gia bắt cướp thì cần được đào tạo và đưa vào tổ chức chuyên nghiệp, được trang thiết bị vũ khí thích hợp để thi hành công vụ. Họ phải được bảo hiểm cao khi có rủi ro khi gặp sự không may.
Trước đây ông Đinh La Thăng -cựu Bí thư thành ủy Tp HCM khi đương chức đã đề nghị tái lập đội săn bắt cướp tại TP HCM. Nhưng ý tưởng của ông đã bị mang theo vào nhà tù. Nhờ vậy kẻ cướp đã lộng hành. Mong ông Bí thư mới hành động.
Xã hội không nên khuyến khích những người không chuyên nghiệp tham gia bắt cướp và vinh danh họ là hiệp sĩ hay anh hùng ... Nổi đau của gia đình anh Nam và anh Thôi buộc chúng ta nên suy nghĩ lại văn hóa của chúng ta.

 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo