Home Triết học Triết học - Văn hóa Hội Biển Tp HCM kiến nghị tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay257
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này1683
mod_vvisit_counterTháng này7390
mod_vvisit_counterTất cả1352078
Hội Biển Tp HCM kiến nghị tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 22:18

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 4 tháng 6 năm 2018

Kính gửi : Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

V/v : Đề nghị tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế trong năm 2018
Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển thành phố Hồ Chí Minh được biết Quốc hội đang thảo luận và sẽ đưa ra chính sách cho các Đặc khu kinh tế Vân đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc vào năm 2018.
Vì trách nhiệm với vận mệnh đất nước, chúng tôi thấy bối cảnh hình thành các Đặc khu kinh tế ven biển trong năm 2018 là bất lợi với Việt Nam.
Việt Nam đã xác định việc cải cách đất nước cần lấy mục tiêu 4.0 trong công nghệ, nhưng thời điểm này Mỹ đang tìm cách rút vốn từ nước ngoài về nước còn Châu Âu chưa ký hợp tác thương mại với Việt Nam ( EVFTA) . Như vậy rất có thể đối tác chủ yếu của các Đặc khu kinh tế là Trung Quốc. Ngoài Biển Đông, Trung Quốc đã biến các đảo chiếm được của Việt Nam thành các căn cứ quân sự và từng bước hợp thức hóa "Đường lưỡi bò" bằng sức mạnh. Vì vậy việc mở các Đặc khu kinh tế trên là tạo điều kiện để Trung Quốc hợp thức hóa sự có mặt tại các vùng ven biển Việt Nam. Truyền thông và báo chí đã nhiều lần đưa tin Trung Quốc lợi dụng sự mở rộng đầu tư và du lịch của Việt Nam để đưa dân di cư chui và kinh doanh bất hợp pháp tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Nha Trang. Hơn nữa Hiến pháp Trung Quốc chấp nhận đưa quân ra nước ngoài để bảo vệ lợi ích của Trung Quốc. Việc hình thành các Đặc khu kinh tế nếu luật pháp chưa hoàn thiện có thể tạo tranh chấp trong kinh tế, do đó tạo điều kiện và lý do để Trung Quốc có thể đưa quân vào Việt Nam bất cứ lúc nào.
Vì những lý do trên, chúng tôi tha thiết đề nghị Quốc hội tạm đình hoãn chính sách mở các Đặc khu kinh tế trong năm 2018.
Trân trọng kính chào,

Ban chấp hành Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển thành phố Hồ Chí Minh

 

Xem bản  PDF

 

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 21:52
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo