Home Triết học Triết học - Văn hóa Cầu mong sự thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều 12/6/2018 tại Singapore

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay243
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này1669
mod_vvisit_counterTháng này7376
mod_vvisit_counterTất cả1352064
Cầu mong sự thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều 12/6/2018 tại Singapore PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 06:29

Đã hơn 6 giờ sáng ngày 12/6/2018, chỉ còn chưa đến hai tiếng nữa Hội nghị lịch sử thượng đỉnh Mỹ -Triều sẽ diển ra tại Singapore. Cả thế giới lo lắng chờ đời những tin tốt lành có thể đưa thế giới đến sự văn minh hơn hoặc tin xấu vì tính cách thay đổi bất ngờ không lường trước của Tổng thống Mỹ !
Tôi cầu mong một sự sáng suốt, mềm dẽo để giúp Chủ tịch Kim Jong Un thành công.
Thế giới hiện nay như thời hoang dã, mạnh được yếu thua. Liên Xô từng ngang ngữa về vủ khí nguyên tử với Mỹ, nhưng họ hiểu không có ai thắng lợi trong chiến tranh hạt nhân. Với năng lực đã sản xuất bom H và cả tên lữa hành trình thì Triều Tiên cũng không nên xác định vai trò cạnh tranh là cường quốc hạt nhân tương đương như Mỹ. Triều Tiên chỉ nên coi việc thành công hoàn tất vũ khí hủy diệt là cơ sở vật chất và ý chí để giành quyền tồn tại của dân tộc mình.
Thế hệ ông nội và cha của Chủ tịch Kim Jong Un cầm súng trước hết vì sự độc lập tự do của nhân dân Triều Tiên như thế hệ cha và anh tôi ở Việt Nam. Chủ nghĩa Mác-Lê chỉ là phương tiện giúp đoàn kết số đông những người nghèo để đủ sức giành độc lập dân tộc. Công thức giá trị thặng dư của Mác ra đời giữa thế kỹ 19 khi phương tiện sản xuất lạc hậu nên giai cấp công nhân ngộ nhận giai cấp tư bản là kẻ thù và là người đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản. Nhưng sự phát triển của phương thức sản xuất đã giúp giai cấp công nhân thấy rõ giai cấp tư bản có nhiều hướng tìm kiếm lợi nhuận nên mâu thuẩn giữa giai cấp công nhân và giai cấp tư bản không phải là mâu thuẩn đối kháng mà có thể dung hòa và cùng tồn tại. Vì vậy lợi ích của cả dân tộc Triều Tiên là lợi ích của toàn thể nhân dân sống trên bán đảo Triều Tiên. Nếu xác định chỉ vì lợi ích của một nhóm người, một gia tộc thì chỉ dẩn đến sự đổ máu, tương tàn trong nội bộ người Triều Tiên.
Nguyện vọng thống nhất đất nước của Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Moon vào ngày 27/4/2018 đã tạo ra nền tảng cơ bản để bán đảo Triều Tiên bước vào thời đại hòa bình và thịnh vượng.
Thế hệ ông nội và cha của Chủ tịch Kim Jong Un đã chọn chiếc bút lông đứng giữa liềm và búa. Một xã hội chỉ có thể tiến đến sự văn minh bằng trí tuệ chứ không thể bằng cảm xúc hay sức mạnh của cơ bắp. Qua khứ không thể thay đổi. Nợ máu với Trung Quốc và tình nghĩa với các nước khác chỉ có thể trả bằng tình nghĩa và tiền mà tuyệt đối không thể trả bằng độc lập tự do của cả dân tộc. Đó là nguyên tắc tồn tại của bất cứ một nguyên thủ nào muốn dân tộc mình thật sự tiến hóa đến nền văn minh.
Những cầu mong này gửi đến Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump với hy vọng từ nay Nam- Bắc Triều Tiên , Người với Người sống để yêu nhau , xây dựng một nước Triều Tiên thành một cường quốc, giúp nhân loại có nhiều điện thoại và tivi "Sam Sung " hơn.
KS Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 17:58
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo