Home Triết học Triết học - Văn hóa Vĩnh biệt ông John McCain,

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này2175
mod_vvisit_counterTháng này7848
mod_vvisit_counterTất cả1361758
Vĩnh biệt ông John McCain, PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 01:07

Ông John McCain sinh ngày 29-8-1936 và mất ngày 25-8-2018. Ông là phi công máy bay tấn công đã thực hiện 23 phi vụ ở Việt Nam và trở thành tù nhân trong chuyến bay thứ 23 tại hỏa lò Hà Nội từ 1967 đến 1973. Ông đã đối diện với sự căm thù của người Việt Nam và chịu đựng những đau đớn về thể xác và tinh thần trong những ngày tháng ở tù.

Chiếm đoạt và trả thù là bản năng hoang dã mà con người rất khó vượt qua.
Khi buộc phải rút quân khỏi Việt Nam theo Hiệp định Pari năm 1973, ông Henry Kissinger trả thù sự thất bại bằng cách bật đèn xanh cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa 1974 và hậu quả, năm 2018 nước Mỹ phải phát động chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Tầm nhìn của ông Heney Kissinger đã không vì lợi ích của nước Mỹ và cả sự tiến hóa của nền văn minh.
Nhớ sau chiến tranh Thế giới lần II-1945, tướng Douglas MacAthur từ vị trí của người thắng trận đã gạt bõ tư duy trả thù Trân Châu Cảng, giúp Nhật hồi sinh trở thành cường quốc trên thế giới và được người Nhật dựng tượng ông để bày tỏ lòng biết ơn.
Còn ông John McCain từ vị trí của người tù binh đã vượt qua lòng hận thù với tầm nhìn xa và sự khoan dung nên đã đóng góp rất nhiều để giúp Việt Nam cải thiện về ngoại giao, thương mại, bảo vệ chủ quyền biển Đông và từng bước hòa nhập với nền văn minh của nhân loại. Ông hiểu người Việt Nam cầm súng chỉ vì độc lập và thống nhất đất nước.
Sự nghiệp bảo vệ chủ quyền độc lập, thống nhất, công bằng và bác ái của Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển thành công nhờ những viên gạch của ông John McCain từ nền văn hóa Mỹ.
Vĩnh biệt và mong ông ra đi thanh thản.
KS Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Thứ bảy, 01 Tháng 9 2018 18:10
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo