Home Triết học Triết học - Văn hóa Nghề cướp và tình huynh đệ

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay420
mod_vvisit_counterHôm qua462
mod_vvisit_counterTuần này2850
mod_vvisit_counterTháng này8031
mod_vvisit_counterTất cả1372250
Nghề cướp và tình huynh đệ PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 09 Tháng 10 2018 23:17

Kinhtebien online : Đây là một sự  thật nhưng mang màu sắc ngụ ngôn : Với nghề cướp, tình huynh đệ cũng chẵng có huống chi tình người.Vì vậy để xã hội ổn định, nhiệm vụ của giáo dục là giúp con người có nghề nào đó hữu ích cho xã hội và có thể trao đổi lao động trong sự minh bạch và công bằng. Ngược lại đó là đại họa cho cá nhân, gia đình và cả xã hội.

Theo Vnexpress, Nhâm Vân Bằng và Nhâm Vân Long là hai anh em ruột, người thôn Trại Đầu, huyện Lạc Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Thời mà mỗi gia đình chỉ được sinh một con, gia đình họ Nhâm lại có hai con trai thì đó là đại hồng phúc. ng hai người, Long là em đã 30 tuổi có vợ con. Ngày 31/12/ 2012, người làng chuẩn bị liên hoan và nhờ Long đi mua thực phẩm. Long đi về phía nam huyện Lạc Xuyên là huyện Bạch Thủy, gặp cửa hàng bán thịt vợ chồng ông Độ. Thấy có mối hàng lớn cuối năm, vợ chồng ông Độ gửi con cho anh trai để lo chuyện giao hàng vào ngày cùng tháng cuối đêm giao thừa năm 2013. Khi vợ chồng ông Độ dùng xe bán tải chở Long và hàng đến nhà Bằng, thì anh em họ Nhâm nhờ vợ ông Độ trông nhà giúp để đi giao hàng cho chủ tiệc. Giữa đường chúng giết ông Độ, sau đó quay xe lại đưa bà Độ đi giết tiếp, còn xe bán tải thì bõ ở huyện Bồ Thành nằm ở phía nam huyện Bạch Thủy.
Vợ chồng ông Độ mất tích, cảnh sát vào cuộc. Với camera giao thông, trưởng thôn Trại Đầu nhận ra Nhâm Vân Long là người lái chiếc xe của ông Độ. Nhưng Long mất tích. Hỏi Bằng, Bằng trả lời không biết. Mấy ngày sau, Bằng đi Tây An – thủ phủ tỉnh Thiểm Tây và trở về báo với cảnh sát rằng nhận được tin nhắn của Long, nhờ giúp lo cho cha mẹ và vợ con nên đi tìm Long. Bằng gặp Long lấy chứng minh thư cùng điện thoại của Long và kéo Long ra ga xe lữa để về đầu thú. Nhưng mua vé xong thì Long trốn mất.
Ngày 21/1/2013 khám nhà Bằng, phát hiện toàn bộ số thịt có giá trị 5000 NDT, được đóng gói giấy  cất trong hầm giữa vườn theo truyền thống giữ thực phẩm của địa phương vào mùa đông có tuyết rơi. Cuối cùng, Bằng khai vì sợ lộ, Bằng giết luôn cả em trai mình để diệt khẩu, giả vờ Long đã chạy trốn để đổ tội. Tin nhắn của Long thực ra là hắn dùng điện thoại của Long tự gửi cho mình và chỉ vị trí giếng hoang nơi ném thi thể Long và vợ chồng ông Độ.

Kinhtebien online tóm tắt chuyện từ Khang Diệp.

Cập nhật ngày Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 00:15
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo