Home Triết học Triết học - Luật Giới trí thức Tp HCM góp ý với Quốc hội trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này2189
mod_vvisit_counterTháng này7862
mod_vvisit_counterTất cả1361772
Giới trí thức Tp HCM góp ý với Quốc hội trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 00:11

Sáng 17-10-2018, tại Hội trường Liên hiệp các Hội KH&KT Tp HCM, với sự Chủ trì của GS-TS Nguyễn Ngọc Giao, giới trí thức Tp Hồ Chí Minh tiếp xúc với Thạc sĩ Trương Trọng Nghĩa , Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố, Đại biểu Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội Tp HCM.
Những ý kiến mong muốn chuyển đến Quốc hội như sau :

1.Hội thủy lợi cho rằng: Với các Đặc khu, không phải là vấn đề thời gian mà cần loại trừ quyền đầu tư vào các Đặc khu đối với các quốc gia đang có tranh chấp với Việt Nam ở Biển Đông.
Việc đưa Trung Quốc vào các Đặc khu là tạo cơ hội để Trung Quốc đưa quân vào Việt Nam.

2. Hội kế toán Tp HCM đề nghị Quốc hội xem lại chính sách cho phép các tỉnh biên giới phía Bắc sử dụng đồng nhân dân tệ. Chủ trương trên sẽ làm tổn thương đến chủ quyền của đất nước.

3. GS-TS Nguyễn Ân Niên (em ruột cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Duy Niên) kêu gọi Quốc hội cần có chính sách thoát Trung.

4. Hội cấp và thoát nước Tp HCM kêu gọi thanh tra dự án chống ngập của thành phố HCM.

5. Một vị lão thành 91 tuổi đến dự và tõ ý rất buồn vì sự phát triển quá chậm của Tp HCM. Xưa có đường sắt SG- Mỹ Tho và Đà Lạt- Phan Rang. Nay không làm thêm gì mà chỉ mất đi.

6. Một vị Luật sư có ý kiến : Cần có Luật chung về Đặc khu trước khi bàn cụ thể các Luật cho Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

7. KS Doãn Mạnh Dũng - đại diện Hội KHKT và Kinh tế Biển Tp HCM có 2 ý kiến sau :

a/ Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có từ 1945 đến nay để chọn con đường phát triển hướng đến sự văn minh cho đất nước. Thoát Trung cần gắn liền với sự thay đổi thể chế và cải cách hành chính. Đó là nền tảng để đất nước chống lại quốc nạn tham nhũng và lãng phí. Giới tinh hoa Việt Nam hảy hành động để đón cơ hội hiếm có này.

b/ Thông báo kết quả nghiên cứu mới : Điện hải lưu ở Việt Nam sẽ là nguồn năng lượng chính và sạch trong tương lai. Quốc hội nên có chính sách để khởi động sử dụng nguồn năng lượng mới này.

KS Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Chủ nhật, 21 Tháng 10 2018 23:38
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo