Home Triết học Triết học - Văn hóa Từ số phận của một gia đình đến số phận của quốc gia

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này2176
mod_vvisit_counterTháng này7849
mod_vvisit_counterTất cả1361759
Từ số phận của một gia đình đến số phận của quốc gia PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ sáu, 26 Tháng 10 2018 23:29

Kinhtebien online :  Tuổi trẻ vừa lập gia đình, mà chồng bảo vợ đến “đại ca ” đầu ngỏ vay tiền để lập nghiệp thì chỉ có sự tan gia.Một quốc gia cũng vậy, mới giành được độc lập mà dựa vào sức mạnh của kẻ bảo kê quốc tế để giữ quyền lực thì “phúc ít họa nhiều”. Vì vậy câu chuyện sau đây mang màu sắc ngụ ngôn không chỉ cho tuổi trẻ lập nghiệp mà cho cả quốc gia khởi nghiệp !

Câu chuyện tóm tắt như sau :


Theo Vnxpres:Sáng sớm 19/2/2013 (mùng 8 tết), cậu bé 9 tuổi tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, phát hiện cha mẹ tử vong trên giường. Nạn nhân nam là Trương Kiến Bình, 38 tuổi, trưởng thôn Ngân Lộc ở thị trấn Phàn Chi Hoa. Nạn nhân nữ là Lý Cát Mai, 32 tuổi, nội trợ ở nhà.Trên người hai nạn nhân có tổng cộng 107 vết đâm từ hai con dao khác nhau nhưng cảnh sát không tìm thấy hung khí tương ứng. Cảnh sát tìm thấy vết giầy của hai người lạ trong phòng, ngoài ra không có dấu vân tay hay vết máu nào khác. Toàn bộ hiện trường gói gọn trong phòng ngủ.
Tối 18/2/2013 Bình mời tới 23 người đến nhà uống rượu. Rượu chưa tàn cuộc thì Bình đã say nên ngủ trước. Mai và một số người lại sang nhà em chồng bên cạnh chơi bài đến gần nửa đêm mới về.
Hai vết giày trong phòng khớp với vết giày của Vũ và Bân là người trong thôn. Kiểm tra điện thoại của Vân - một trong những người đến uống rượu và có mâu thuẩn với Bình- thì thấy có cuộc gọi cho Vũ và Bân vào trước thời gian gây án.
Chuyện là khi Bình mới xây dựng gia đình với Mai thì cần tiền lập nghiệp và đến đại ca Vân vay tiền. Vân thích vợ Bình và được Mai đáp ứng. Bình biết được nhưng bõ qua.Vân không dừng lại trong sự vụng trộm mà muốn chiếm đoạt Mai nên tìm cách giết Bình. Đêm đó, biết Bình say và ở nhà một mình nên Vân gọi điện cử Vũ và Bân đến giết Bình.Nhưng không ngờ khi hắn vừa gọi điện cho sát thủ thì Mai lại về nhà. Vì thế lúc Vũ và Bân đột nhập vào phòng lại thấy cả hai vợ chồng nên đã giết hết.
Tóm tắt từ chuyện của Khang Diệp

Cập nhật ngày Thứ sáu, 02 Tháng 11 2018 22:47
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo