Home ĐIỆN TỪ ĐỘNG NĂNG NƯỚC ( HYDROKINETIC ENERGY) Điện hải lưu Máy phát điện bằng dòng hải lưu không có tường hướng dòng

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua320
mod_vvisit_counterTuần này2175
mod_vvisit_counterTháng này7848
mod_vvisit_counterTất cả1361758
 
Máy phát điện bằng dòng hải lưu không có tường hướng dòng PDF. In Email
Điện hải lưu
Thứ ba, 11 Tháng 12 2018 01:32

Mô hình nghiên cứu trước đây của Ks Doãn Mạnh Dũng về máy phát điện bằng dòng hải lưu đều sử dụng tường hướng dòng. Vì đặc điểm của dòng chảy tự nhiên khi đổi hướng sẽ giảm nhanh động năng của dòng. Nếu đổi hướng với góc độ rất nhỏ thì máy phát điện cần có tường hướng dòng rất dài nên tăng chi phí đầu tư và diện tích vùng nước sử dụng. Sau khi cân nhắc, Ks Doãn Mạnh Dũng công bố giải pháp mới không sử dụng tường hướng dòng bằng cách bố trí lại các trống quay.Theo hình kèm theo , 3 cặp trống màu xanh hàng đầu tiên sẽ đón dòng chảy theo cửa 1,2 và 3. Còn 2 cặp trống màu đỏ ở hàng thứ 2 sẽ đón dòng chảy qua cửa số 4 và 5. Việc tìm ra giải pháp bõ tường hướng dòng là một bước tiến dài của máy phát điện hải lưu bằng trống quay.

 


Với cách bố cục trên, máy phát điện bằng dòng hải lưu có thể lấy gần hết động năng của khối nước theo chiều sâu và cả chiều ngang của dòng chảy tự nhiên. Đây là thế mạnh của giải pháp bố trí hệ thống quay theo trục đứng. Hơn nữa nhờ hệ trục đứng nên rotor và stator  của phát điện nằm trên khô nên giá thành thấp, chi phí bảo dưỡng ít. Còn trống quay nhờ có độ rổng thích hợp nên nhận lực Ac-si mec và trở thành con quay lý tưởng trong nước.
Với tất cả những ưu thế tuyệt đối mạnh của giải pháp trống quay, tác giả tin rằng giá thành điện hải lưu ở Việt Nam sẽ rẽ hơn cả thủy điện.
Ngoài mục tiêu để khai thác động năng dòng hải lưu ở miền Trung Việt Nam, các dòng chảy sau hệ thống thủy điện ở Việt Nam, Lào hay nhiều nước trên thế giới sẽ là một thị trường hấp dẩn của máy phát điện theo nguyên lý trống quay.
Các dòng chảy hình thành do thủy triều, dòng sông cũng là những thị trường hấp dẩn của máy phát điện theo nguyên lý trống quay.
Tác giả tin rằng với phát minh ra trống quay mang tên "Doan blade" có bản quyền từ năm 2016, điện hải lưu của Việt Nam sẽ góp phần bảo vệ màu xanh của trái đất. Vì vậy lô-go dành cho điện hải lưu là khuôn mặt cười của trái đất do tác giả tự sáng tác như hình sau :

 

Mong rằng kế hoạch trên sẽ được ủng hộ của Chinh phủ và bản quyền tác giả được tôn trọng.
Ks Doãn Mạnh Dũng

 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 21 Tháng 12 2018 09:34
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo