Home Triết học Triết học - Kinh tế học Kẻ đốt đền hiện đại

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay419
mod_vvisit_counterHôm qua462
mod_vvisit_counterTuần này2849
mod_vvisit_counterTháng này8030
mod_vvisit_counterTất cả1372249
Kẻ đốt đền hiện đại PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 06 Tháng 2 2019 23:04

Xưa, ngày 21/7/ năm 356 trước Công nguyên, chàng thanh niên trẻ Herostratos đốt đền và chấp nhận tử hình chỉ vì mong muốn tên tuổi được nhiều đời sau nhớ đến, dù rằng được nhắc đến trong sự khinh bỉ. Nếu tin rằng có luật luân hồi thì phải chăng hồn ma Herostratos đã khôn ngoan hơn và anh ta biết tặng dân chúng những cái bánh vẽ để người dân không những không giết anh ta mà còn cung cấp cái ăn, nhà ở và cả nhu cầu tình dục lúc anh ta sống và hơn nữa sẽ tiếp tục thờ cúng khi anh ta về cỏi vĩnh hằng. Khi đất nước đã bị đốt cháy và trở thành nghèo đói, hồn ma Herostratos lại tinh quái hơn bằng cách chuyển mâu thuẩn do tham nhũng trong nội bộ đất nước thành mâu thuẩn giữa dân tộc và kẻ xâm lược. Anh ta biết khai thác tình yêu đất nước theo bản năng của con người thành sức mạnh bảo vệ thành quả tham nhũng của phe nhóm. Đó là chiến lược ngày càng tinh quái của hồn ma Herostratos. Nhưng khi các nước văn minh chấp nhận chọn sự khai trí dân chúng và thời gian làm quan tòa, thì hồn ma Herostratos sẽ sợ ánh sáng và tự biến mất. Đó là bài học trong hiện tượng tự tan rã của Liên bang Xô Viết.

Đất nước Venezuela đang giàu có, ông Maduro chọn con đường quốc hữu hóa các cơ sở kinh tế với cái lý đem lại quyền lợi cho người vô sản. Thực chất đó chỉ là cái bánh vẽ. Hậu quả Venezuela trở thành nghèo đói, nhiều triệu người vượt biên, chỉ những kẻ cầm súng bảo vệ Maduro thì sống trong nhung lụa.

Ngày 5/2/2019, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói trong cuộc phỏng vấn với RT :

"Lý do Trump muốn đối đầu với Venezuela là gì? Đó là dầu và sự giàu có của Venezuela - vàng, khí đốt, sắt, kim cương và những tài nguyên khác".

Ông Maduro đã chuyển mâu thuẩn nội bộ do sự tham nhũng của nhóm ông thành mâu thuẩn giữa nhân dân Venezuela với nước Mỹ. Hy vọng người dân Venezuela và người Mỹ không rơi vào cái bẩy của Maduro.

Ks Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Thứ sáu, 08 Tháng 2 2019 20:55
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo