Home An ninh An ninh - Biển Đông Hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay419
mod_vvisit_counterHôm qua462
mod_vvisit_counterTuần này2849
mod_vvisit_counterTháng này8030
mod_vvisit_counterTất cả1372249
Hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 10 Tháng 2 2019 00:32

Theo thông báo của Mỹ, ngày 27-28/2/2019 Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều sẽ tiến hành tại Hà Nội-Việt Nam.

Ngày 4/10/2018 tại Viện Hudson, Phó Tổng thống Mỹ Pence đã có bài diển văn giúp cả thế giới hiểu về Trung Quốc. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung không phải vì sự tranh chấp giá cả hàng hóa mà thực chất là ngăn chặn sự hình thành những yếu tố có thể dẩn đến thảm họa với loài người từ thể chế và tư duy bành trướng bằng bạo lực của Trung Quốc.

Mọi công dân Việt Nam đều biết đất nước Việt Nam hình chữ S, từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau. Việc Trung Quốc chiếm Ải Nam Quan và Hoàng Sa đã làm thức tỉnh giới tinh hoa của Việt Nam. Đó là bài học đắng cay mà dân tộc Việt Nam đã phải đón nhận!

Ông Dương Chính Thức, cựu đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên nói

“Tôi cho rằng Bắc Kinh luôn muốn giữ Bình Nhưỡng trong vòng kiểm soát của mình. Đây là một thách thức lớn của Triều Tiên.  “

Như vậy nếu giải giáp toàn bộ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, thì chủ quyền và lảnh thổ của Triều Tiên có bị đe dọa như Việt Nam không ? Nhớ rằng Triều Tiên nợ Trung Quốc cả tiền và máu !

Thực tế gần đây Trung Quốc đã xây dựng xong các căn cứ quân sự ở các đảo Biển Đông chiếm được của Việt Nam và tướng Trung Quốc dọa đánh chìm 2 tàu sân bay Mỹ. Trong bối cảnh đó, thế giới rất mong một bán đảo Triều Tiên thống nhất bằng hòa bình, mạnh về quân sự và kinh tế để duy trì hòa bình vùng Đông Bắc Á.

Hy vọng người Mỹ có chiến lược hợp lý để hướng Triều Tiên trở thành một nhân tố mới giữ gìn hòa bình cho châu Á và thế giới.

Ks Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Thứ bảy, 16 Tháng 2 2019 22:25
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo