Home Triết học Triết học - Văn hóa LỖ HỔNG LỚN TRONG GIÁO DỤC - NỀN TOÁN HỌC ỨNG DỤNG TỤT HẬU 6 THẾ KỶ

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay254
mod_vvisit_counterHôm qua284
mod_vvisit_counterTuần này254
mod_vvisit_counterTháng này6113
mod_vvisit_counterTất cả1341724
LỖ HỔNG LỚN TRONG GIÁO DỤC - NỀN TOÁN HỌC ỨNG DỤNG TỤT HẬU 6 THẾ KỶ PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 13 Tháng 8 2016 16:41

Kinhtebien online : Trong cuộc chiến tranh khốc liệt, những người lính và dân phải chắc chiu để gửi các anh chị đi học Tiến Sỹ nhưng kết quả học tập của nhiều vị thật đáng buồn cho đất nước. Sự lười biếng, nhìn kỹ lại đó là sự ích kỹ là tội lổi với những bạn cùng lứa tuổi đã ngã xuống. Kinhtebien online chia sẽ nguyến văn bài viết của TS Trần Đình Bá


Nhân đọc bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, TS Trần Đình Bá – tác giả luận án TS " Giải pháp mở rộng hiện đại ĐS quốc gia 1.435 tốc độ cao " xuất sắc đạt giải thưởng quốc gia vầ
GTVT 2008 đã có xúc cảm viết phản hồi trên báo như sau !
" Kính thưa Thủ tướng , "VN nhiều tiến sĩ nhưng ít công trình giá trị" đúng như vậy!
Cụ thể , có tới 300 tiến sỹ Đường sắt mà để cho ĐSkhổ 1 mét lạc hậu tới 3 thế kỷ ,đến mức chọn giải pháp tối ưu hiện đại ĐS cũng phải thuê chuyên gia ngoại làm hộ . Có 100 tiến sỹ Hàng không mà không tính nổi hiệu quả đường bay thẳng HN- TP HCM , cũng phải thuê chuyên gia ngoại tính hộ và mua Sim thái lan về thử nghiệm bằng tiền thuế của dân thì Đất nước không nghèo mới là lạ !
Nói thật Đất nước đang nghèo đi vì ...tiến sỹ quá yếu kém - chưa tương xứng với truyền thống văn hiến và thế giới !
Kính móng Thủ tướng chấn chỉnh vấn đề này để khuyến khích sáng tạo trong nghiên cứu khoa học để Đổi mới công nghệ đi đôi với phát triển kinh tế XH - QP-AN !
Kính chúc Thủ tướng sức khỏe sáng suốt để lãnh đạo Đất nước giành nhiều thành tựu !"
Cũng nhân dịp này tác giả công bố bức thư đặc biệt gủi Bộ trưởng Giáo dục& ĐT Phùng Xuân Nhạ cảnh báo về một lỗ hổng lớn trong giáo dục đào tạo , đó là chất lượng Tiến sỹ quá thấp . Tác giả đã rất đau lòng khi phải dùng đến lời cảnh báo về hiện tượng “ Lưu manh tiến sỹ ““ lùi sỹ “, “Cò Tiến sỹ “, “ ăn mày tiến sỹ" , “ tiến sỹ nô lệ “ …hiện nay để thức tỉnh trí thức trước Đất nước .
Có hàng trăm ( có thể là hàng ngàn ) luận án TS lâu năm lạc hậu không còn giá trị nữa ( như 300 luận án Tiến sỹ đường sắt khổ 1 mét đã trở thành Vô dụng – thậm chí là phản tác dụng ) . Cần phải được “ hóa
Vàng” (đốt - thanh lý) để nhường cho những Luận án Đổi mới Công nghệ . Quyết không để kho “tư duy đồ cổ “ cản bước xu thế phát triển , không để kho Luận án “Tiến sỹ giấy” bốc mùi ô nhiễm cho 24 000 TS và 12 000 GS như hiện nay !

Bức thư đã được gửi đến các địa chỉ có trách nhiệm của Đảng , Nhà nước , CP và các bộ ngành ghi " nơi gửi " trong thư , và tác giả xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về nội dung bức thư này trước pháp luật .
Để rộng đường dư luận tác giả gửi bức thư này cho báo mong được giới thiệu , hy vọng làm trong sáng nền giáo dục VN theo truyền thống Văn hiến và đúng như Cảnh báo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về "VN nhiều tiến sĩ nhưng ít công trình giá trị" ( báo ngày hôm nay 5/8/2016)
Xin Cảm ơn- TS Trần Đình Bá

 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo