Home Cảng biển Cảng Nam bộ Xây dựng cảng nước sâu Trần Đề theo tự nhiên!

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay249
mod_vvisit_counterHôm qua284
mod_vvisit_counterTuần này249
mod_vvisit_counterTháng này6108
mod_vvisit_counterTất cả1341719
 
Xây dựng cảng nước sâu Trần Đề theo tự nhiên! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 24 Tháng 8 2016 06:13

Theo nld - Tại Hội nghị “Chuyên đề về huy động nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hệ thống logistics vùng ĐBSCL” do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức ngày 22-8 tại TP Cần Thơ ông Bí thư Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể nói :
“Tôi đề nghị xây một cảng nước sâu ở Sóc Trăng. Làm một cây cầu từ bờ biển Sóc Trăng ra ngoài 5.000 m, có 4 làn xe chỉ chuyên vận chuyển hàng hóa với khoảng 4.000 tỉ đồng, tàu từ 200.000-300.000 tấn có thể đi được. Và quan trọng hơn, hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ có thể kết nối với cảng này chứ không như cảng Cái Cui phải phụ thuộc vào sự bồi lắng của kênh Quan Chánh Bố” . Phải chăng đây là cầu nối với cảng ở Vĩnh Châu do IPO đề xuất 2-1994 ? Mô hình này có nhược điểm như cảng Hòn KHoai. 
Còn ông Vướng Đình Huệ đề nghị xây dựng cảng Hòn Khoai.


Ngày 4/8/2015, trong cuộc họp toàn thể lảnh đạo các Ban ngành Bộ GTVT cùng ba trường Đại học : Đại học Hàng Hải, Đại học Xây dựng và Đại học GTVT Tp HCM với sự chủ trì của Bộ trưởng Đinh La Thăng, tôi đã trực tiếp báo cáo về giải pháp xây dựng cảng nước sâu Trần Đề bằng phương pháp xây dựng tự nhiên. Đó là phương pháp sử dụng quy luật bồi lấp tự nhiên để thực hiện xây dựng cảng. Sau Hội nghị, Văn phòng Bộ GTVT đã ra văn bản ủng hộ giải pháp của chúng tôi.
Giải pháp của chúng tôi xây dựng cảng chuyên dụng xuất gạo, tiếp nhận tàu 30.000 DWT cho  lô gạo lớn nhất 25.000 T , cảng chuyển tải cho tàu dầu hay than từ 100.000 DWT đến 150.000 DWT ở ngoài khơi tiếp giáp với Cù Lao Dung. Giải pháp không nạo vét cửa Trần Đề tạo nguy cơ nhiểm mặn. Không xây dựng cầu như ý kiến của ông Nguyển Văn Thể. Tàu sông ra cảng an toàn không phải nâng cấp tàu.
Chính phủ Nguyển Xuân Phúc đã kêu gọi giới trí thức đóng góp trí tuệ xây dựng đất nước vì lợi ích của Tổ quốc. Nhưng rất tiếc trong Hội nghị trên Bộ GTVT không mới chúng tôi mặc dầu họ đã biết giải pháp của chúng tôi.
Bằng bài viết này, tôi  đề nghị Chính phủ giao cho tôi và đồng sự  được chủ trì về giải pháp kỹ thuật cho mục tiêu Xây dựng cảng nước sâu Trần Đề theo tự nhiên.
Người Việt Nam thừa trí tuệ để đưa dân tộc này thoát nghèo đói và phát triển ổn định nếu thực hiện tư duy của một Chính phủ Kiến tạo và Chính phủ Minh bạch như phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Chúng tôi hy vọng bạn đọc chuyển bài viết này đến ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Trọng NGhĩa.
KS Doãn Mạnh Dũng

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 24 Tháng 8 2016 12:48
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo