Home CẢNG VÂN PHONG (1997) Cảng Vân Phong - Đề xuất Cty Tư vấn Thiết kế GTVT phía Nam từng đưa ra ý tưởng mạng đường sắt Tây Nguyên!
Cty Tư vấn Thiết kế GTVT phía Nam từng đưa ra ý tưởng mạng đường sắt Tây Nguyên! PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 28 Tháng 10 2010 10:30

Kinhtebien online :Nhà nước thường kêu gọi các trí thức hảy đóng góp trí tuệ cho đất nước. Xin hảy đọc những đóng góp sau đây đã trình lên Bộ GTVT cách đây 5 năm mà tôi vừa nhặt trong đống giấy vụn để mọi người cùng suy nghĩ..Xin hảy yêu Tây Nguyên bằng hành động và Nhà nước hảy mời ông Nguyễn Kim Lăng lên thay những ông quan đang ngồi mơ đường sắt cao tốc bắc-nam. Nhân tài chẳng ở đâu xa, ở ngay trước mặt các ngài đó!

 Cty tư vấn thiết kế GTVT phía Nam trong công văn số 296/CV-ĐS ngày 14/3/2005 do ông Nguyễn Kim Lăng – Phó Giám đốc ký gửi Cục Đường Sắt Việt Nam có viết :

“Theo đánh giá của chúng tôi, các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến cực Nam Trung Bộ chỉ có nơi đây là có địa hình khá lý tưởng để vạch tuyến đường sắt lên Tây Nguyên. Chúng tôi đánh giá thành phố Ban Mê Thuột có vị trí địa lý chiến lược để xây dựng thành đầu mối đường sắt của cả vùng Tây Nguyên từ đó tạo thành bàn đạp xây dựng các tuyến lan tỏa lên hướng bắc nối với Gia Lai, Kon tom; xuống hướng Tây nối với Đắc Nông khai thác bô xít đưa xuống cụm cảng Vũng Rô – Vân Phong ;tỏa theo hướng Nam nối với Lâm Đồng Đà Lạt tạo thành mạng đường sắt Tây Nguyên . Mạng này được nối với xuống trục dọc đường sắt Thống Nhất  bằng tuyến Tuy Hòa – Ban Mê Thuột

Mời bạn xem công văn của Cty tư vấn thiết kế GVT phía Nam như sau : 

 

 

Cập nhật ngày Chủ nhật, 08 Tháng 1 2017 15:31
 
Copyright © 2021 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo