Home Cảng biển
Cảng biển
Tập đoàn IPP muốn huy động nguồn vốn khoảng 50 tỷ USD vào đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 20:50

Kinhtebien onlien : Nếu IPP và Tập đoàn KPMG Hàn Quốc muốn đầu tư vào vịnh Vân Phong cho mục tiêu cảng và tài chính với dự kiến 50 tỷ USD thì Việt Nam nên giao Đặc khu kinh tế Bắc Văn Phong cho IPP và KPMG. Giới trí thức Việt Nam thật sự lo lắng các đặc khu kinh tế Việt Nam rơi vào các công ty của "đường lưỡi bò" hay bình phong của nó.Nhiều quan chức tình báo cao cấp của Việt Nam đang "thành củi" nên chẵng ai thẩm định bàn tay của "đường lưỡi bò". Nên thời gian này là cơ hội vàng để "đường lưỡi bò" bành trướng.Mong mọi người cảnh giác !
Kinhtebien online xin trân trọng giới thiệu bài viết sau của PV Gia Khang :
Theo nguồn tin từ Trí thức trẻ - Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) vừa làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa để bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong nhằm xây dựng nơi đây thành trung tâm thương mại, du lịch của Asian với điểm nhấn là một đặc khu riêng với tổ hợp công trình phức hợp, mang lại chuỗi giá trị kinh tế cao.

Đọc thêm...
 
Quy hoạch cảng ĐBSCL: nên thuận theo tự nhiên - La Quang Trí (*) PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 21 Tháng 4 2018 10:01

Kinhtebien online :  Với gạo từ ĐBSCL có 2 luồng, 1 luồng gần SG sẽ về cảng Sài Gòn, 1 luồng khác cần về cảng Trân Đề tại Sóc Trăng. Cảng Trần Đề ngay tại bờ biển phía Đông Nam Cù Lao Dung với thiết kế cho tàu 3 vạn tấn, đáp ứng cho cảng xuất khẩu gạo cho ĐBSCL Các tàu thuyền sông ra cảng an toàn và không xa như tác giả La Quang Trí viết. Với cảng chuyên dụng xuất khẩu gạo tại Sài Gòn nên chọn vị trí Bình Khánh, nơi này có thể tiếp nhận tàu biển 3 vạn tấn vào bằng sông Lòng Tàu và thuận lợi đón tàu sông và đường bộ với cự lý ngắn nhất từ ĐBSCL đưa thóc về.

Đọc thêm...
 
Ông Đinh La Thăng và cảng cửa ngõ Trần Đề cho ĐBSCL PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:23

Ngày 3/7/2015 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời tôi đến Chủ tịch phủ trình bày ý tưởng cảng Trần Đề cho ĐBSCL và Điện từ dòng hải lưu , thời gian từ 14:00 h đến 16:00.
Cùng tham dự có Thứ trưởng Bộ Công thương và chuyên gia điện tái tạo.
Sau Hội nghị, Văn phòng Chủ tịch nước có văn bản :
Số 1113/ VPCTN-TH.m ngày 17/7/2015 gửi Bộ GTVT và Bộ Khoa học Công nghệ yêu cầu thẩm định và trả lời về cảng Trần Đề.
Số 1114/ VPCTN-TH.m ngày 17/7/2015 gửi Bộ Công thương và Bộ Khoa học Công nghệ yêu cầu thẩm định và trả lời về Điện hải lưu.

Cập nhật ngày Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:49
Đọc thêm...
 
“MỘT CẢNG SÂU VÂN PHONG, MỘT CON ĐƯỜNG XUYÊN Á” Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Tiến sĩ sử học PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 21:36

Kinhtebien online : TS Nguyễn Nhã là người khởi xướng Quỹ văn Hóa Giáo Dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Trưởng Đề án Bếp Việt- Bếp của Thế giới.

Hàng ngàn năm năm nay, các vị vua Việt Nam từ thế kỷ X đến vua Bảo Đại vẫn tự xưng là Hoàng Đế và vẫn theo truyền thống ngoại giao khôn khéo như “cầu phong, nộp cống”.Và như thế dù bé nhỏ như thời Đại Cồ Việt, Đinh Tiên Hoàng Đế mới qua Đèo Ngang một tí chứ chưa nhờ Huyền Trân Công Chúa thời Lý qua được đèo Hải Vân, vẫn theo truyền thống độc lập tự chủ, vẫn cho nước mình không nhỏ.

Đọc thêm...
 
Phát triển cảng nước sâu, góc nhìn từ UNCTAD-Đặng Dương PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 05:51

Kinhtebien online : Ngành hàng hải nên đọc kỹ thông tin này.
(TBKTSG) - Ngày 25-10-2017, Hội nghị Liên hiệp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đã công bố báo cáo Tổng quan Vận tải hàng hải 2017 (Review of Maritime Transport 2017).
Đây là báo cáo thường niên điểm qua tình hình phát triển của ngành hàng hải trong năm, tổng quan về sự phát triển trong những năm tới. Đồng thời, đưa ra những khuyến nghị cho những đối tượng có liên quan đến ngành hàng hải, với nội dung trải rộng trên nhiều lĩnh vực như thương mại hàng hải, đội tàu, đóng tàu và phá dỡ tàu cũ, pháp chế...

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 3 của 32
Copyright © 2021 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo