Home Cảng biển
Cảng biển
Báo cáo cảng cửa ngõ Trần Đề với Bộ GTVT, ngày 24/9/2014 PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 30 Tháng 9 2014 20:58

Nhờ ông Lâm Hùng Kiện, nguyên đại biểu Quốc Hội khóa 8,9 và 10- một con người thật sự tận tụy vì đất nước- đã có thư yêu cầu Bộ GTVT lắng nghe Dự án cảng cửa ngõ Trần Đề. Nhờ vậy có cuộc họp sáng nay, ngày 24/9/2014- một cuộc họp mà tôi đã chờ đợi nhiều năm.
Tại Bộ Giao thông Vận tải, với sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể - ủy viên Trung ương, theo sự ủy thác của ông Bộ trưởng Đinh La Thăng và ông Lâm Văn Mẫn - Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng - ủy viên dự khuyết Trung ương cùng các Cục , Vụ chức năng của Bộ GTVT đã tổ chức nghe Dự án cảng cửa ngõ Trần Đề.
Được sự khuyến khích của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể, chúng tôi đã trình bày khá kỹ nội dung trong cuộc họp.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 03 Tháng 10 2014 22:36
Đọc thêm...
 
Những quan điểm khác nhau về luồng và cảng Trần Đề PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 04 Tháng 9 2014 22:18

Bờ biển đông Việt Nam đã và sẽ chịu tác động lớn nhất so với các nước trên thế giới khi trái đất ấm dần. Nguyên nhân bờ biển Đông Việt Nam ở miền Trung và Nam Bộ có vị trí đặc biệt  nên đón nhiều năng lượng từ cực Bắc trái đất mà khó tìm thấy nơi nào trên thế giới giống tương tự nó. Nguyên nhân  vì  các yếu tố sau :
- Bờ biển Đông Việt Nam nằm ở bờ Tây của một đại dương nên chịu tác động lực của lực quán tính Côriolic khi có dòng hòan lưu di chuyển từ cực Băc về Xích đạo.

Cập nhật ngày Thứ hai, 29 Tháng 9 2014 23:14
Đọc thêm...
 
Sự đồng dạng cửa luồng Soài Rạp và cửa luồng Định An PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 29 Tháng 8 2014 22:09

 Nhóm nghiên cứu Hoàng Xuân Nhuận thuộc phòng Cơ học- Viện Cơ học thực hiện nghiên cứu luồng Định An vào năm 1990 với tên Đề tài "Nghiên cứu chế độ khí tượng hải văn và đặc điểm thủy thạch động lực khu vực cửa Định An phục vụ thiết kế luồng chạy tàu" đ ã phát hiện phần cực đông của luồng Định An dịch chuyển về phía Nam về mùa đông. Đây là một phát hiện lớn của nhóm Hoàng Xuân Nhuận so với các thế hệ nghiên cứu trước đây. Nhóm Hoàng Xuân Nhuận đưa ra giải pháp làm kè để bảo vệ sự ổn định của luồng Định An.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 29 Tháng 8 2014 23:18
Đọc thêm...
 
AI LÀ CHỦ CỦA KHU KINH TẾ GANG THÉP VŨNG ÁNG ? - Hồ Minh Châu PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ ba, 01 Tháng 7 2014 21:35

Kinhtebien online : Khi Formosa Đài Loan thất bại tại Đồng Nai nên  ra Bắc  hỏi một vị quan chức cao cấp của Việt Nam : " Làm sao để có giấy phép sử dụng vịnh Sơn Dương- Hà Tỉnh ? ". Vị quan chức trên chỉ nói ba chữ : "Làm thật nhanh". Nhờ vậy thóat nhiều thẩm định của các cơ quan chức năng, sau đó bán cho Trung Quốc. Sau khi xây đê từ mũi Ròn đến đảo Sơn Dương dài 3 km thì đây sẽ là vịnh tốt nhất của miền Bắc Việt Nam, nơi duy nhất có thể tiếp nhận tàu sân bay. Về đường bộ, vịnh Sơn Dương án ngữ bắc  đèo Ngang và đường hầm đèo  Ngang. Ai chiếm vị trí Sơn Dương sẽ cắt đứt đường bộ và biển từ  Nam ra Bắc Viêt Nam.

Kinhtebien online xin trân trong giới thiệu bài viết của ông Hồ Minh Châu :  

A. MỐI LIÊN HỆ GIỮA FORMOSA HATINH STEEL VÀ TẬP ĐOÀN FORMOSA PLASTIC GROUP
Mặc dù được đãi ngộ đặc biệt nhiều loại thuế, [1] công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, viết tiếng Anh là Formosa Hatinh Steel (FHS) gửi tiếp lên Chính phủ Việt Nam nhiều kiến nghị mới, trong đó có đề nghị thành lập một đặc khu kinh tế cho dự án gang thép đang dang dở ở Vũng Áng.

Đọc thêm...
 
Formosa Hà Tĩnh đòi lập đặc khu Vũng Áng - Nguyễn Vũ PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 25 Tháng 6 2014 19:02
Kinhtebien online : Vai trò yếu huyệt của Sơn Dương -Hà Tỉnh ngày càng bộc lộ. Trung Quốc ngày càng muốn chiếm hữu để khống chế vịnh Bắc Bộ và nếu cần thì chia cắt Việt Nam ngay tại bắc đèo Ngang.Vì sao Việt Nam lại có những người vô trách nhiệm với sự an ninh của đất nước ?

***

(TBKTSG Online) - Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) vừa có những yêu cầu gởi lên Chính phủ vượt quá khuôn khổ luật pháp và chính sách ưu đãi hiện hành mà bình thường có lẽ không doanh nghiệp nào nghĩ tới.
Cập nhật ngày Thứ tư, 25 Tháng 6 2014 20:11
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 7 của 32
Copyright © 2021 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo