Home Cảng biển
Cảng biển
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự lễ thông luồng sông Soài Rạp PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ bảy, 21 Tháng 6 2014 22:16

Kinhtebien online : Với sự thông luồng Soài Rạp, như vậy hệ thống cảng Sài Gòn có hai luồng tàu biển : Luồng sông Soài Rạp tiếp nhận tàu 3 vạn tấn đầy tải và 5 vạn tấn giảm tải. Còn luồng sông Lòng Tàu đã đón tàu 3,5 vạn tấn đầy tải từ nhiều năm vào cảng dầu Nhà Bè. Vấn đề lo lắng là khi lượng nước từ sông Lòng Tàu chuyển sang sông Soài Rạp thì độ sâu luồng sông Lòng Tàu có còn được duy trì tự nhiên hay phải nạo vét ? Và chi phí duy trì độ sâu luồng sông Soài Rạp có được bù đắp từ nguồn thu ở các cảng Hiệp Phước không ?


(Dân trí) - Chiều 21/6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành dự án nạo vét tuyến luồng sông Soài Rạp giai đoạn 2. Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, phó đại sứ Vương Quốc Bỉ và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Đọc thêm...
 
BÀI TOÁN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - Ngô Lực Tải - PCT. Hội KHKT & KT Biển Tp. HCM PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 04 Tháng 6 2014 15:39
Vai trò an ninh lương thực quốc gia và hạn chế những bất cập
Địa lý:
ĐBSCL nằm về phía Tây của Việt Nam, hình thành cách đây khoảng 11.000 năm từ trầm tích phù sa do dòng sông MêKông mang đến, là vùng đất bằng phẳng hình tam giác có diện tích 5,5 triệu hecta, trong đó có 3,9 triệu hecta nằm trên lãnh thổ Việt Nam, trải dài khoảng 270km từ điểm bắt đầu tại Pnômpênh (Kampuchia) ra đến biển Việt Nam. Chiều dài bờ biển khoảng 600km.
Đọc thêm...
 
BIÊN BẢN BUỔI TỌA ĐÀM KHOA HỌC" GIẢI PHÁP TỔ CHỨC CẢNG CỬA NGÕ TRẦN ĐỀ CHO ĐBSCL" PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ tư, 28 Tháng 5 2014 18:22

Kinhtebien online : Vì cần thời gian xử lý kỹ thuật, nên mời các bạn quay lại trang này để nhận tài liệu chi tiết với các bản ghi hình, âm thanh, bản trình bày tại Hội nghị.( Tài liệu in cung cấp tại Hội nghị)

Kinhtebien online xin giới thiệu Biên bản của Ban thư ký Hội nghị như sau :

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
HỘI KHKT BIỂN TPHCM
TP. Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 05 năm 2014
BIÊN BẢN BUỔI TỌA ĐÀM KHOA HỌC
GIẢI PHÁP TỔ CHỨC CẢNG CỬA NGÕ TRẦN ĐỀ CHO ĐBSCL
Thời gian: 8:00 – 11:30 , ngày 24/05/2014

Địa điểm : Phòng E001, trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Thành phần tham dự

Cập nhật ngày Thứ năm, 29 Tháng 5 2014 16:35
Đọc thêm...
 
Từ Vịnh Vân Phong đến cảng cửa ngõ Trần Đề PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ ba, 18 Tháng 3 2014 22:09

Ngày 16/5/2003 các chuyên gia chính trị, kinh tế và hàng hải của tòa Đại sứ Mỹ tại Hà Nội và Lảnh sự Mỹ tại TP HCM do ông Đại sứ Raymond F. Burghardt dẩn đầu thăm vịnh Vân Phong. Cục Hàng hải Việt Nam có nhiệm vụ hướng dẩn Đòan.Khi đó với vị trí trưởng Ban Cơ sở hạ tầng cảng Biển, tôi trực tiếp hướng dẩn đòan khách Mỹ. Tôi nhớ , khi ca nô chạy trên luồng từ Đầm Môn của vịnh Vân Phong ra biển, ông Đại sứ Raymond F. Burghardt cùng vị thiếu tá Hải quân Mỹ đứng quan sát luồng cùng với tôi. Bất ngờ, Đại sứ Raymond F. Burghardt hỏi vị thiếu ta Hải quân :
-Tại sao đến bây giờ người Mỹ mới biết vịnh Vân Phong ?

Cập nhật ngày Thứ ba, 18 Tháng 3 2014 22:16
Đọc thêm...
 
Chính thức cho dừng đầu tư xây dựng cảng Kê Gà- Nguyễn Thanh (TTXVN) PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 11:49

Kinhtebien online : Với kiến thức cơ bản hiện nay, không cần đến bờ biển Kê Gà, con người vẩn dể dàng nhận thức nơi đó không có tiềm năng dành cho cảng biển. Ai cũng biết ở bắc bán cầu thì bão quay theo chiều ngược kim đồng hồ. Chỉ cần với một kiến thức này thôi, con người cũng nhận thức hướng của con đê chắn sóng ở vịnh Dung Quất là sai. Tiếc rằng ở một đất nước với quá nhiều giáo sư , tiến sĩ nhưng người Việt cũng thiếu những kiến thức cơ bản tối thiểu về thiên nhiên. Hậu quả, tiền cho nghiên cứu cảng Kê Gà , tiền xây dựng đê chắn sóng ở cảng Dung Quất chẵng hữu ích gì cho dân cho nước !

Bản tin trên TTXVN : 

Chiều 6/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đối với dự án cảng Kê Gà (Bình Thuận).

Cập nhật ngày Chủ nhật, 09 Tháng 3 2014 16:59
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 8 của 32
Copyright © 2021 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo