Tàu Vân Đồn 02 -6.900 DWT-chìm, 12 thuyền viên mất tích

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, hệ thống đài thông tin Duyên hải đã thông báo đến trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC), đồng thời tiến hành gọi tàu bằng phương thức gọi chọn số, qua Inmarsat-C, song đều không nhận được phản hồi từ tàu bị nạn. Hệ thống đã thực hiện phát quảng bá trên các phương tiện thông tin tới các tàu thuyền tại khu vực trên biết để hỗ trợ tìm kiếm, cứu tàu bị nạn.

 

Đến 6 giờ 13 phút cùng ngày, qua liên lạc với chủ tàu Vân Đồn 02 và trực ban Việt Nam MRCC được biết tàu đã chìm, trên tàu có 23 thuyền viên thì 11 người thoát chết nhờ hai tàu cá KG 91371 TS và KG 91907 TS có mặt ứng cứu kịp thời, còn 12 người hiện đang mất tích.

 

Hệ thống vẫn tiếp tục phát thông báo khẩn cấp yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực trên tăng cường quan sát, trợ giúp tìm kiếm các thuyền viên mất tích, đồng thời giữ liên lạc với tàu cá KG 91371 TS trên tần số 7903 kHz để cập nhật thông tin về các thuyền viên được cứu.

 

Được biết, tàu Vân Đồn 02 là tàu chở hàng khô có trọng tải 6.900 DWT thuộc công ty cổ phần Vận tải biển và xuất nhập khẩu Quảng Ninh (số 9 Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh). Tàu đang di chuyển từ Malyasia về Việt Nam, khi đến khu vực Nam biển Đông thì bị nạn.

 

Theo TTXVN