Giải pháp cho “Tình trạng khẩn cấp về khí hậu và môi trường toàn cầu”

Giải pháp cho “Tình trạng khẩn cấp về khí hậu và môi trường toàn cầu”

Từ thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, tôi đề xuất với Nghị viện châu Âu giải pháp cụ thể như sau :

 

Giải pháp đối mặt với trạng thái băng tan  tại Bắc cực và Nam cực :

Sử dụng sa mạc Sahara làm nơi tiêu thụ lượng nước dâng lên do băng tan. Cách làm là sử dụng thuốc nổ và hệ thống tàu hút bùn mở con sông từ Tây Bắc châu Phi đưa nước từ Đại Tây Dương vào sa mạc Sahara để sản xuất muối. Muối sau khi sản xuất được đưa ra cửa biển bằng Sà lan loại vạn tấn. Sau đó muối được đưa lên tàu biển lớn để cung cấp muối cho các nhu cầu các nước trên thế giới. Khu vực sản xuất muối sẽ tiêu thụ lượng nước của đại dương nhằm duy trì sự ổn định mực nước biển trên trái đất. Nếu lượng muối tiêu thụ không hết thì lưu trữ muối ngay trong sa mạc Sahara. Hơi nước trong quá trình sản xuất muối sẽ biến khu vực Sahara thành vùng kinh tế nông nghiệp cung cấp lương thực cho con người.

Dòng sông như hệ thống ống, đưa nước biển vào sa mạc nên không phải là dòng sông chết hay gây ra ô nhiểm. Sa mạc có thể có cao độ cao hơn nước biển, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chọn nơi thích hợp và tạo độ sâu để nước biển tự chảy vào sa mạc.Giải pháp trên có thể ứng dụng cho các sa mạc khác khi thuận lợi đưa nước biển vào sa mạc.

 

Giải pháp giảm sử dụng nhiệt điện than trên thế giới

Nên khuyến khích sử dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Đặc biệt nên khuyến khích sử dụng điện từ dòng hải lưu và các dòng chảy tự nhiên trên trái đất như dòng sông, dòng thủy triều, dòng nước đuôi của nhiều thủy điện hiện nay trên thế giới. Vì nước có trọng lượng gấp 830 lần không khí nên nguồn năng lượng của các dòng chảy là vô cùng lớn : E = 0.5mvv. Vì vậy các dòng chảy dù có tốc độ chậm cũng mang theo nguồn năng lượng vô cùng lớn. Hơn nữa từ thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam , chúng tôi đã phát minh   tua-bin mới cho dòng chảy tự nhiên. Tua-bin mới khử được trọng lượng của cách quạt quay trong nước, lấy được hết năng lượng của dòng chảy tự nhiên theo chiều rộng và cả chiều sâu. Hệ thống phát điện nằm trên mặt nước nên công nghệ mới dự kiến có giá thành rẽ hơn các các nguồn năng lượng tái tạo khác nhưng lại rất sạch với môi trường và không ảnh hưởng đến các loài thủy sinh.Bờ biển Miền Trung Việt Nam là vùng biển có dòng hải lưu dài 1000 km, gần bờ, rộng, vùng nước cạn và ổn định về hướng và mạnh nhất so với dòng hải lưu khác trên trái đất.Tôi tin rằng điện hải lưu là nguồn năng lượng chính của Việt Nam trong tương lai gần.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan chuyên trách của Nghị viện châu Âu giúp thẩm định ý tưởng và mô hình thí nghiệm của chúng tôi về công nghệ phát điện bằng dòng hải lưu ở miền Trung Việt Nam cũng như ý tưởng sử dụng sa mạc Sahara để giảm mực nước dâng trên toàn cầu.

Chúng tôi tin rằng, thành phố Hồ Chí Minh sẽ là thành phố tiên phong thực hiện các giải pháp có hiệu quả vì sự ổn định khí hậu và môi trường toàn cầu.

(Tác giả nhờ bạn đọc chuyển giúp bài viết này đến Nghị viện Châu Âu. Chân thành cám ơn)

Ks Doãn Mạnh Dũng


 

 

 

Chiếc máy thí nghiệm thứ 1 với tua-bin kiểu trống quay đã chạy tốt

Mô hình chiếc máy thí nghiệm thứ 2 với tua-bin trống quay đã chạy tốt

Hình bên ngoài của chiếc máy thứ 2

Mô hình máy sẽ sử dụng trong tư nhiên để bảo vệ thủy sinh

Mô hình kết hợp nhiều máy sẽ sử dụng trong tự nhiên