Trung quốc xâm lược Việt Nam 17/2/1979 là bài học không nên phi hạt nhân Triều Tiên.

Sáng ngày 17/2/1979 Trung Quốc tấn công toàn bộ tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam.
Từ bài học đắng cay của Việt Nam, nước Mỹ cần giúp Triều Tiên duy trì vũ khí hạt nhân. Đó không chỉ vì lợi ích của Triều Tiên mà còn vì lợi ích của nền văn minh nhân loại.
Từ chuyện Việt Nam bất ngờ trước sự xâm lược của Trung Quốc, Triều Tiên cần cảnh giác với đám bán nước . Vì dòng tiền chui vào túi kẻ bán nước khó để lại dấu vết như những kẻ tham nhũng. Chuyện xưa ở Trung Quốc được chép lại như sau :
Nhiếp Chính vốn là hào kiệt, muốn sống như người lương thiện nên chọn nghề bán thịt để nuôi mẹ già và chị. Một lần có người đem nhiều vàng đến tặng, ông ta trả lại. Người lạ cứ khăng khăng từ chối nhận lại vàng. Khi mẹ qua đời, Nhiếp Chính tìm lại người cho vàng và hỏi lý do để trả ơn. Người lạ nói muốn giết kẻ thù đang là tướng và là chú vua của nước láng giềng. Nhiếp Chính thích khách thành công và chọn cái chết bằng cách móc mắt, lột da mặt để không ai có thể biết đi truy tìm làm hại chị gái. Nước láng giềng treo thưởng nhiều vàng để tìm tung tích kẻ sát nhân. Người chị thương em trai nên đến và chết bên cạnh xác em trai.
Còn Kinh Kha vốn chẵng thù ghét vua Tần, nhưng vì lỡ nhận tiền và cả gái đẹp từ Thái tử Đan nên buộc phải đi ám sát Tần Thủy Hoàng.
Mối quan hệ tương đồng về hệ tư tưởng và chế độ giữa Triều Tiên và Trung Quốc chỉ là cái bẩy để giúp Trung Quốc kết nối hợp pháp để biến những kẻ ham muốn tiền, danh và gái đẹp thành những Dự Nhượng, Nhiếp Chính , Kinh Kha…
Ks Doãn Mạnh Dũng