Án lệ tàu Bình Định River : Có nên chấp nhận số phận !

 Xe thùng đưa ông từ Quy Nhơn vào TP Hồ Chí Minh để khám nhà. Gia đình ông vốn có truyền thống cách mạng đất Quảng Bình. Các con ông đều là những người trí thức đang phục vụ tích cực cho Chính quyền đương thời. Một người con đang là thượng úy Công An Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, một người con là kỹ sư xây dựng, còn đưa con út là Tiến sĩ Hóa được đào tạo từ Pháp. Cả một gia đình trí thức có truyền thống cách mạng và đang làm việc để bảo vệ chế độ này trong chốc lát rối lọan vì có người cha trụ cột của cả nhà là tội phạm của Chính quyền.
Ông bị đưa vào tù và nhốt chung với những tội phạm hình sự. Ông thật sự bị khủng hoảng tư tưởng nên chỉ hơn một tháng ngồi tù, ông bị xuất huyết nảo. Nhờ gia đình bảo lảnh nên ông được tạm tha từ ngày 28/12/2012.
Ra tù, ông đã gỏ cửa nhiều nơi nhưng không có hồi âm. Một vị thuyền truởng với học vị Tiến sĩ khuyên ông nên chấp nhận số phận ! 
Ông bất lực và nói với tôi:
Tôi đã kiệt sức về thể xác và cả tiền bạc. Tôi chấp nhận vào tù theo số phận !
Phải chăng ông đã vi phạm nghiêm trọng Luật pháp và đạo đức nên Chính quyền cần trừng trị ông, cách ly ông với xã hội để làm gương cho những người khác !
Khi nghiên cứu tòan bộ hồ sơ, Nhóm “Cộng đồng vận tải biển Việt Nam ” thật ngạc nhiên về nhận thức sự việc của các cơ quan chức năng. Vì vậy chúng tôi quyết định đưa án lệ đang xét xử này ra công khai trên trang www.kinhtebien.vn để không chỉ cứu số phận một con người, một gia đình trí thức mà hy vọng nhờ sự việc cụ thể này, chúng ta có thể hiểu chính xác hơn các nghiệp vụ hàng hải trên con đường Việt Nam tiến ra biển lớn.
Các thông tin liên quan sẽ được đăng tải đầy đủ và chúng tôi mong được nhận những ý kiến đóng góp của các bạn đọc quan tâm. 
KS Doãn Mạnh Dũng.