Đã đến lúc cần triệu tập Hội nghị Diên Hồng ! -KS. Doãn Mạnh Dũng

Đã đến lúc cần triệu tập Hội nghị Diên Hồng ! -KS. Doãn Mạnh Dũng

Sáng nay, ngày 3/10/2021 mở điện thoại xem tin thấy những đoàn người rời Bình Dương qua Tp Hồ Chí Minh về miền Tây. Tôi lặng người và hiểu rằng các thông tin hổ trợ cho dân đã không đủ sức giúp dân trụ tiếp, dù Bình Dương , Tp Hồ Chí Minh đã mở cữa. Vì sức chịu đựng của con người đã đến giới hạn cuối cùng giữa sống và chết. Nhớ bài hát Nam Bộ kháng chiến, người nông dân Nam Bộ dám cầm tầm vông chống lại súng đạn của thực dân Pháp. Nhưng hôm nay cũng những dòng máu đó, họ chấp nhận nguy hiểm cho chính mình và cả người thân dùng xe máy chở cả nhà trở lại miền Tây.Dù rằng dân hiểu về quê có thể gây nguy hiểm cho người thân vì bà con còn nhiều người chưa tiêm vắc-xin. Gặp chốt chặn, có người đã phải quỳ lạy để được về quê. Chính quyền đã hiểu nhanh sự việc và giúp đưa dân về quê.

Người dân nhìn cảnh cưỡng bức cô giáo ở Bình Dương, đang dạy học trong nhà đưa xuống sân để test nhanh giữa tiếng khóc thét của đứa trẻ trong nhà mà lòng quặn lại. Hành vi của vị Bí thư Phường với nhiều người có các sắc áo Công an, Cảnh sát cơ động, Dân quân … gây phản cảm nặng nề với conngười.

Chuyện trên đã gây ức chế với đông đảo dân chúng, họ chống dịch vì tình yêu với con người hay vì bảo vệ chiếc ghế của họ ?

Tôi được sinh ra giữa chiến khu Đ năm 1945, cha tôi là người chỉ huy đội du kich đầu tiên của huyện Vĩnh Cữu, Đồng nai xưa . Tôi luôn biết ơn những đồng bào đã cưu mang gia đình mình và hiểu rằng chúng ta tham gia cách mạng vì tình yêu và lòng biết ơn. Vì vậy hình ảnh vụ cưỡng bức cô giáo Lan gây xốc quá lớn với tôi và bạn bè. Tôi muốn xin lỗi cô giáo Lan và người dân Bình Dương vì chính gia đình tôi đã góp phần dựng lên thể chế này.

Đọc thêm tin, biết được một vị lảnh đạo cũ của Tp Hồ Chí Minh kêu gọi tăng ngân sách hổ trợ cho dân. Nhớ thời ông đang làm, ông đã đuổi dân ra khỏi nhà khi dân chuẩn bị cúng ông Táo và đón Tết. Để hiểu một con người, hảy nhìn trí tuệ và cả trái tim của họ. Khi đương chức, ông có rất nhiều chức nhưng chẵng để lại dấu ấn tốt đẹp gì cho cộng đồng. Từ trí tuệ và cả trái tim , đúng  là con người ” Good for nothing”.

Đọc kỹ lại tin tức, biết được tất cả giàn tướng lĩnh cảnh sát biển bị kỹ luật. Chuyện này chưa từng có từ ngày lập nước.  Xưa một tình báo, mất rất nhiều công sức mới vô hiệu hóa được một vị tướng. Nay thời 4.0, chỉ có siêu trí tuệ của những máy tính vĩ đại mới có thể vô hiệu hóa được một giàn tướng lĩnh cao cấp nhất khi lò thuốc súng Biển Đông đang nóng dần từng ngày.

Đất nước đang thật sự đối mặt với hiểm nguy khi lòng yêu nước từ dân đến các tướng lĩnh đang phải  đối đầu với sự chọn lựa.  Chuyện tử tù Hồ Duy Hải, như làn sóng ngầm nhưng ngày càng nguy hiểm trong mục tiêu phá hoại niềm tin. Thanh niên miền Tây nhìn gương Hồ Duy Hải hiểu rằng sự chọn lựa tự do là thật  sự khó khăn với số phận của con người trong thể chế hiện nay. Quan cứ lên chức và giàu lên với nhiều nhà cữa. Dân cứ tiếp tục chịu sự phán quyết không chứng cứ của các quan.

Để đất nước vượt qua lâm nguy hiện nay, Chính quyền hảy tổ chức Hội nghị Diên Hồng để lắng nghe ý kiến của toàn dân !

Mọi người đều bận rộn và mệt mõi vì những ngày giản cách xã hội vì vậy  không nên viết dài. Mong rằng đôi dòng này đến được những người có quyền lực cao nhất của đất nước ! ./.