Đã đến thời điểm, Việt Nam đưa “Đường lưỡi bò ” của Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế

Cả nước thực sự lo lắng về chủ quyền của đất nước và hướng về Biển Đông. Chủ quyền đất nước là thiêng liêng và không thể nhân nhượng. Đối đầu với mọi cuộc chiến tranh, yếu tố quyết định là tính chính danh của người lính. Với những người lính đi xâm lược thì họ chỉ là kẻ đánh thuê, vũ khí không phải là yếu tố quyết định. Còn với người lính chống xâm lược đó là trách nhiệm cao cả với tổ tiên, sự tồn tại của đất nước và giống nòi. Chính vì vậy, việc đưa “Đường lưỡi bò ” mà Trung Quốc tự vẽ ra Tòa án Quốc tế là cần thiết.
Hơn 10 năm qua, người Việt Nam đã chứng kiến sự ngạo mạn của Trung Quốc từ việc cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam đến sự kiện Hải Dương 981 và hôm nay là Hải Dương địa chất 8.
Cũng 10 năm qua nhiều nhà nghiên cứu của Việt Nam đã thu thập khá đầy đủ những bằng chứng về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các đảo ở Biển Đông.

Vì vậy Chính phủ Việt Nam nên bắt đầu khởi kiện hành động bành trướng của Trung Quốc việc đưa ra “Đường lưỡi bò” và xây dựng các căn cứ quân sự trên những hòn đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Mọi sự chậm trể đều tăng sự hiểm nguy của đất nước và tổn hao xương máu của người lính !
KS Doãn Mạnh Dũng