Hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển

Việc xác nhận chính thức Hoàng Sa và Trường Sa là lảnh thổ của Việt Nam không chỉ nhằm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của quốc gia mà trước hết biểu thị dân tộc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng rất biết tự trọng, biết giữ phẩm giá của chính mình.
Luật Biển cũng biểu thị quan điểm hòa bình của dân tộc Việt Nam, mong muốn “giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia bằng biện pháp hòa bình” theo các nguyên tắc của Hiến chương ASEAN và Hiến chương Liên Hiệp Quốc.Đó là sự biểu thị truyền thống hòa hiếu của dân tộc Việt Nam.
Hôm nay cũng là ngày báo chi Việt Nam 21/6/2012, chúng ta nhớ các phóng viên và Ban Biên tập báo Du lịch Xuân 2009 đã đề cập tới chủ đề chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì sự đề cập này mà cả tờ báo bị đình bản nhiều tháng, nhiều gia đình phóng viên rơi vào cảnh bĩ cực.
Sự khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong Luật Biển là một tấm huân chương cao quý nhất trong mọi huân chương đã tặng cho các phóng viên và Ban Biên tập báo Du lich trong ngày Báo chí Việt Nam 21/6/2012.
Hoan nghênh sự đồng thuận của Quốc hội đã thông qua Luật Biển.
Chân thành biết ơn và chúc mừng các phóng viên và Ban Biên tập báo Du lịch Xuân 2009.
KS Doãn Mạnh Dũng