Chúng ta phải làm gì cho ngư dân ?

Theo thông tin từ VietNamNet, , tàu này anh Nguyễn Văn Trí và các anh em, bạn bè góp vốn với số tiền 1.8 tỷ đồng để đóng mới , Tàu đóng xong cách đây 2 tháng và đây cũng là lần vươn khơi thứ 2 của con tàu.
Chúng ta đã có Chiến lược Biển từ 9/2/2007, có một nền công nghiệp đóng tàu xuất khẩu vào tầm cở của thế giới, có nguồn vốn với những khỏan vay nợ nước ngoài đến 95% GDP,  nhưng tại sao những người ngư dân nghèo không thể thuê hay mua trả góp những con tàu đủ tiêu chuẩn đi biển ? 
Miền Trung không thể tiến về phía Tây, vì đó là con đường đón nhận lũ lụt. Chỉ có con đường là tiến ra biển như Chiến lược Biển. Nhưng ngư dân không thể tiến ra biển với các phương tiện cứu sinh là những tấm xốp và 2 chiếc áo phao…như trên.
Thời điểm tám ngư dân “thay phiên nhau mặc 2 chiếc ao phao cho đỡ lạnh “ và buộc phải thả tay khỏi tấm xốp để đi về cỏi vĩnh hằng vào sáng 28/11/2013, cũng đúng thời gian đó, các đại biểu Quốc Hội Việt Nam , bấm nút thông qua Hiến pháp mới năm 2013.
Chắc chắn những linh hồn trên trước khi ra đi, đã cầu mong đất nước sẽ có một Hiến pháp mới để con cháu họ sẽ mãi mãi không bao giờ có số phận đau thương như họ !
Bầu ơi , thương lấy bí cùng.
Tuy rằng khác họ, nhưng chung một làng ! 
KS Doãn Mạnh Dũng