Tàu sân bay Thị Lang sẽ vào Biển Đông 1-8-2012

Kinhtebien online : Trung Quốc sẽ đưa tàu sân bay vào Biển Đông vào 1-8-2012  trước  khi  Việt Nam nhận tàu ngầm vào năm 2014.Như vậy nguy cơ ngày càng rõ, mọi sự do dự và vụ lợi trong quan hệ với Trung Quốc  là cực kỳ nguy hiểm và cái giá phải trả là không thể lường hết được!Khi đó liệu Việt Nam có dám kiểm tra lao động người Trung Quốc trên đất nước Việt không ?

Báo Tuổi trẻ ngày 17-8-2011 đưa tin :  

Ngày 16-8, Nhân Dân Nhật Báo dẫn nguồn từ báo Đô Thị Phương Nam cho biết tàu sân bay Thi Lang bước đầu sẽ đến hoạt động ở biển Đông vào ngày 1-8-2012 và nằm dưới sự chỉ huy của Ủy ban Quân ủy trung ương Trung Quốc. Thông tin trên được đưa ra hai ngày sau khi tàu sân bay này hoàn tất chuyến thử nghiệm trên biển Hoàng Hải.

Chuyên gia chiến lược quân sự hàng đầu của Trung Quốc Kiều Lương cho biết với tàu sân bay này, Trung Quốc sẽ mở rộng bán kính chiến đấu, tăng cường khả năng chiến đấu vượt xa ngoài chuỗi đảo đầu tiên. Ông Kiều cho rằng sự khống chế trên không là điều kiện tiên quyết trong các cuộc chiến của hải quân Trung Quốc, đặc biệt là ở những vùng nước nằm xa lục địa. Việc đưa tàu sân bay ra biển vào năm 2012 sẽ tăng cường khả năng chiến đấu cũng như sức mạnh ngăn chặn của hải quân Trung Quốc. “Tàu sân bay sẽ đảm bảo giải quyết êm xuôi dòng chảy năng lượng và nguồn tài nguyên từ các vùng biển quốc tế vào Trung Quốc. Nó cũng đảm bảo an ninh và lợi ích của lao động Trung Quốc đang hoạt động trên các vùng biển xung quanh” – ông Kiều nói.