Chủ quyền là thiêng liêng bất khả xâm phạm- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Ngày 17-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu Quốc hội trong đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Hải Phòng.
Đề cập ý kiến của cử tri thành phố về tình hình gần đây trên biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh chủ quyền là thiêng liêng bất khả xâm phạm. Đảng, Nhà nước đã, đang và sẽ làm hết sức bằng sức mạnh của dân tộc với sức mạnh thời đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.
Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo Công ước luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Việt Nam kiên trì chủ trương giải quyết tranh chấp ở biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc, đồng thời phản đối mạnh mẽ và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động vi phạm chủ quyền và lợi ích chính đáng trên biển của đất nước ta.