CẢNG TRUNG CHUYỂN QUỐC TẾ VÂN PHONG : CÓ ĐIỀU GÌ GẦN NHƯ LÀ TUYỆT VỌNG

Khi dự án cảng trung chuyển quốc tế (TCQT) Vân phong giai đoạn khởi động , khởi công vào ngày 31-10-2009, giữa biển nước mênh mông lộng gió và không khí lễ hội tưng bừng, bài hát “Văn Phong tình khúc ” nhạc Xuân Khang , lời Ts Chu Quang Thứ vang lên: Nước biển sao mà xanh đến thế / Có phải chăng biết bao giọt lệ/ Đã từng rơi do đợi mong hoài/ Đến hôm nay vẫn XA VỜI VỢI/ Một tình yêu LIỆU CÓ HỢP THỜI/,..

 

.có điều gì như là mong manh bất ổn ( 10 tiếng sau, các biển quảng cáo lễ khỏi công bị gió Vân phong tiện đổ sập, ngọt và sắc lẹm như cưa máy vậy) . Cuộc hôn nhân trục trặc ngay ” đám cưới” , cũng chỉ tồn tại thời gian ngắn , với bao mất mát và kỳ án ” vô sinh” của ” nàng Vân phong” ( cọc đã đóng tùm lum, 114 cọc chẳng chịu ” vào” cứ thừa cả ra ngoài, chắc là chẳng phải cọc của các chàng ” quân tử”, nên nàng không thèm “đậu”) .
Mấy hôm nay có vể như là Vân phong lại không “ế” , lại có người dạm hỏi( nghe đâu người ta mai mối nàng cho mấy chàng công tử họ Hàn ) ,chẳng biết họ có thực lòng với người đẹp ” nhiều tỳ vết” này không, hay là cưới nàng về để lại tính chuyện ” bán phấn buôn son” , lại hành hạ nàng.
Muốn nói với ” cô zì chú bác và vân vân ” của nàng, những người tước đoạt tình yêu của nàng, những người dành cho mình quyền bán gả nàng, nàng vẫn còn đẹp lắm, chưa ai làm gì được sắc đẹp của nàng đâu ( dù là để nhổ đi đống cọc ngang trái kia cắm vào thịt da nàng, công nghệ ” xì tút” Hàn quốc chắc cũng phải chờ đên khi tăng G) , đừng hành hạ nàng lần nữa .
Nếu nàng không thể trở thành HOA HẬU-DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT, “Cảng TCQT Vân phong của quốc gia ven biển Việt nam” ,hãy cho nàng một cuộc sống bình dị, để nàng trở lại làng quê xưa, với những bãi tắm thơ mộng, những resot 5 sao, những cuộc đua du thuyền quốc tế, những vũ điệu Apsara ma mị trên cát của hàng ngàn tiên nũ với những chiến binh Việt – Chăm từ hơn 300 năm qua. Cứ thế đã, rồi nàng sẽ có chàng hoàng tử xứng đáng. Đừng bao giờ lại toan tính cưới cho nàng một anh chàng mặt rô với cái tên ” NHIỆT ĐIỆN” .
Chẳng biết số phận nàng thế nào, nhưng hồng nhan chăc gì đã bạc phận. Vân phong là vùng đất DỮ và THIÊNG.
VÂN PHONG cũng chính là nơi mà dãy TRƯỜNG SƠN hùng vĩ lao ra ôm lấy người tình BIỂN ĐÔNG  của mình, tình tự trong sự cưới hỏi của mẹ TỰ NHIÊN tự bao đời.
Vân phong mới đích thị là hòn ngọc Viễn đông thế kỷ XXI của Việt nam, nhưng Vân phong là vùng đất DỮ và THIÊNG , nhớ nhé các bạn.

Hải phòng, trong lễ hội Hoa Phượng ,5/2013.
NGUYỄN TRƯỜNG SƠN