Kẻ đốt đền thời hiện đại!

Ngày 23/3/2020, cựu nữ tù nhân trên ngộ nhận rằng mình đã ngang hàng với giới tinh hoa của nước Mỹ nên có bài báo chỉ trích nặng nề Tổng Thống Donald Trump trong điều hành chống dịch Corona Vũ Hán. Bài báo đã gặp phải sự phản ứng gay gắt của nhiều Việt kiều, kể cả người mua bức tranh 5.000 USD để giúp đở gia đình nữ tù nhân lúc khó khăn.

Ngày 30/3/2020, có lẽ bài báo của cựu nữ tù nhân trên đến tay ông Hạm trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt- vừa ghé Đà Nẵng hồi đầu tháng 3/2020 – và ông Hạm trưởng mất tinh thần vì tin vào nhân cách của cựu nữ tù nhân, nên đã gửi thư công khai cầu cứu vì trên tàu có người nhiểm vi rút Corona Vũ Hán. Thư công khai của Hạm trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt , tương đương việc công bố tàu sân bay USS Theodore Roo chính thức bị vô hiệu hóa không thể tác chiến khi có chiến sự. Vì vậy đã dẩn đến thái độ hung hăng của Trung Quốc ở Hoàng Sa như sau :

“Báo TTO ngày 3/4/2020 đưa tin lúc 03 giờ sáng ngày 2/4/2020 tàu cá QNg-90717-HS , do ông Trần Hồng Thọ sinh 1987, trú tại thôn Phú Quý, xã Bình Châu , huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm chủ sở hữu bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại Hoàng Sa .”

Ngày 3/4/2020, các báo chí Việt Nam đưa tin Hạm trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt bị lảnh đạo Hải quân Mỹ sa thải.

Hành vi của cựu nữ tù nhân trên đã tác hại ngay đến sinh mạng và tài sản của đồng bào mình tại Việt Nam, phá hoại sự đoàn kết của nhân dân và quân đội Mỹ dưới sự lảnh đạo của Tổng thống Donald Trump mà chỉ giúp Trung Quốc lợi dụng cơ hội nước Mỹ đang bận rộn với vi rút Corona Vũ Hán để thực hiện sự bành trướng ở biển Đông.

Các hành vi trên của cựu nữ tù nhân đã chỉ rõ, ở đây chẵng có “Tù nhân lương tâm”, mà chỉ có kẻ đốt đền thời hiện đại.

Tham gia chính trường là để cống hiến cho cộng đồng, giúp chính quyền điều chỉnh chính sách, giúp nhân dân điều chỉnh hành vi để tốt hơn, văn minh hơn. Làm chính trị để kiếm danh hảo và từ đó để kiếm tiền thì đó là con đường hầm đen tối đầy thảm họa cho một kiếp làm người dù ở quốc gia  văn minh hay lạc hậu.

KS Doãn Mạnh Dũng