Với những tên nô lệ đó, chẳng có gì quan trọng bằng lợi ích cá nhân của chúng !

 

Trước đó ngày 28-9-2019, Afghanistan tổ chức bầu cử. Ông Ghani  nhận với 50,64% số phiếu và ông Abdullah giành được 39,52% số phiếu.

 

Ngày 9/3/2020 tại dinh Tổng thống Afghanistan, ông Ghani  tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ hai.

 

Khi ông Ghani đang tuyên bố nhậm chức thì có tiếng nổ lớn, ông Ghani tạm dừng trong khi có người chạy trốn và tiếp tục tuyên bố :

 

“Tôi không mặc áo giáp chống đạn, chỉ mặc áo sơmi thôi và tôi vẫn sẽ đứng ở đây dù phải mất mạng”

 

Chỉ vài phút sau tuyên bố nhậm chức của ông Ghani, cũng tại phòng họp khác trong dinh Tổng thống này , ông Abdullah cũng tuyên bố nhậm chức Tổng thống bởi “nhân dân Afghanistan đã trao cho tôi trách nhiệm to lớn và tôi quyết tâm thực thi trách nhiệm đó”.

 

Những sự kiện trên chỉ rằng :

 

Khi trong làng có việc, người trong làng hảy cùng nhau bàn bạc giải quyết, để mọi người cùng tồn tại và phát triển. Việc tùy tiện bí mật cầu cứu nước ngoài sẽ biến đất nước thành bãi chiến trường. Chính những kẻ bảo kê nước ngoài vừa cho tiền và vũ khí nhưng vừa khinh kẻ bán nước như những kẻ nô lệ. Việc tranh thủ sự hổ trợ nước ngoài chỉ có thể thực hiện khi chủ trương được công khai và minh bạch với toàn dân và được nhân dân chấp nhận bằng lá phiếu trưng cầu dân ý.

 

Ở Việt Nam trong khi cả nước gồng mình “Chống dịch như chống giặc”, cuộc sống nhân dân chồng chất khó khăn, nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ phá sản, chúng ta lại thấy những quan chức rước dịch về nước và bộc lộ cuộc sống đế vương của chúng. Chính vì vậy, người Việt Nam thật thú vị khi nghe người phát ngôn của Taliban sau khi hai Tổng thống cùng tuyên thệ nhậm chức:

 

          “Với những tên nô lệ đó, chẳng có gì quan trọng bằng lợi ích cá nhân của chúng”.

 

KS Doãn Mạnh Dũng

 

Tham khảo : https://tuoitre.vn/mot-rung-co-hai-cop-20200311101512338.htm