Nghề cướp và tình huynh đệ

ng hai người, Long là em đã 30 tuổi có vợ con. Ngày 31/12/ 2012, người làng chuẩn bị liên hoan và nhờ Long đi mua thực phẩm. Long đi về phía nam huyện Lạc Xuyên là huyện Bạch Thủy, gặp cửa hàng bán thịt vợ chồng ông Độ. Thấy có mối hàng lớn cuối năm, vợ chồng ông Độ gửi con cho anh trai để lo chuyện giao hàng vào ngày cùng tháng cuối đêm giao thừa năm 2013. Khi vợ chồng ông Độ dùng xe bán tải chở Long và hàng đến nhà Bằng, thì anh em họ Nhâm nhờ vợ ông Độ trông nhà giúp để đi giao hàng cho chủ tiệc. Giữa đường chúng giết ông Độ, sau đó quay xe lại đưa bà Độ đi giết tiếp, còn xe bán tải thì bõ ở huyện Bồ Thành nằm ở phía nam huyện Bạch Thủy.
Vợ chồng ông Độ mất tích, cảnh sát vào cuộc. Với camera giao thông, trưởng thôn Trại Đầu nhận ra Nhâm Vân Long là người lái chiếc xe của ông Độ. Nhưng Long mất tích. Hỏi Bằng, Bằng trả lời không biết. Mấy ngày sau, Bằng đi Tây An – thủ phủ tỉnh Thiểm Tây và trở về báo với cảnh sát rằng nhận được tin nhắn của Long, nhờ giúp lo cho cha mẹ và vợ con nên đi tìm Long. Bằng gặp Long lấy chứng minh thư cùng điện thoại của Long và kéo Long ra ga xe lữa để về đầu thú. Nhưng mua vé xong thì Long trốn mất.
Ngày 21/1/2013 khám nhà Bằng, phát hiện toàn bộ số thịt có giá trị 5000 NDT, được đóng gói giấy  cất trong hầm giữa vườn theo truyền thống giữ thực phẩm của địa phương vào mùa đông có tuyết rơi. Cuối cùng, Bằng khai vì sợ lộ, Bằng giết luôn cả em trai mình để diệt khẩu, giả vờ Long đã chạy trốn để đổ tội. Tin nhắn của Long thực ra là hắn dùng điện thoại của Long tự gửi cho mình và chỉ vị trí giếng hoang nơi ném thi thể Long và vợ chồng ông Độ.

Kinhtebien online tóm tắt chuyện từ Khang Diệp.