Từ số phận của một gia đình đến số phận của quốc gia

Vì vậy câu chuyện sau đây mang màu sắc ngụ ngôn không chỉ cho tuổi trẻ lập nghiệp mà cho cả quốc gia khởi nghiệp !

Câu chuyện tóm tắt như sau :

Theo Vnxpres:Sáng sớm 19/2/2013 (mùng 8 tết), cậu bé 9 tuổi tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, phát hiện cha mẹ tử vong trên giường. Nạn nhân nam là Trương Kiến Bình, 38 tuổi, trưởng thôn Ngân Lộc ở thị trấn Phàn Chi Hoa. Nạn nhân nữ là Lý Cát Mai, 32 tuổi, nội trợ ở nhà.Trên người hai nạn nhân có tổng cộng 107 vết đâm từ hai con dao khác nhau nhưng cảnh sát không tìm thấy hung khí tương ứng. Cảnh sát tìm thấy vết giầy của hai người lạ trong phòng, ngoài ra không có dấu vân tay hay vết máu nào khác. Toàn bộ hiện trường gói gọn trong phòng ngủ.
Tối 18/2/2013 Bình mời tới 23 người đến nhà uống rượu. Rượu chưa tàn cuộc thì Bình đã say nên ngủ trước. Mai và một số người lại sang nhà em chồng bên cạnh chơi bài đến gần nửa đêm mới về.
Hai vết giày trong phòng khớp với vết giày của Vũ và Bân là người trong thôn. Kiểm tra điện thoại của Vân – một trong những người đến uống rượu và có mâu thuẩn với Bình- thì thấy có cuộc gọi cho Vũ và Bân vào trước thời gian gây án.
Chuyện là khi Bình mới xây dựng gia đình với Mai thì cần tiền lập nghiệp và đến đại ca Vân vay tiền. Vân thích vợ Bình và được Mai đáp ứng. Bình biết được nhưng bõ qua.Vân không dừng lại trong sự vụng trộm mà muốn chiếm đoạt Mai nên tìm cách giết Bình. Đêm đó, biết Bình say và ở nhà một mình nên Vân gọi điện cử Vũ và Bân đến giết Bình.Nhưng không ngờ khi hắn vừa gọi điện cho sát thủ thì Mai lại về nhà. Vì thế lúc Vũ và Bân đột nhập vào phòng lại thấy cả hai vợ chồng nên đã giết hết.
Tóm tắt từ chuyện của Khang Diệp