Với tiền mua 1 hộ chiếu Sip, có thể thay đổi bộ mặt kinh tế cả Nam Bộ hoặc miền Trung Việt Nam

Với cách làm trên, chúng ta hoàn toàn có thể biến vịnh Vân Phong thành đầu mối giao thông của bán đảo Đông Dương, biến Cù Lao Dung thành đầu mối giao thông của cả Nam Bộ. Đó là nền tảng tạo việc làm cho thế hệ trẻ ở miền Trung và Nam Bộ. Đó là con đường để các bạn trẻ không còn cảnh tha phương cầu thực bằng lao động cơ bắp, gây ra nhiều hệ lụy đến hạnh phúc gia đình và nhân phẩm của chính mình.

Theo báo Thanh niên ngày 5/9/2020, số tiền trên chỉ bằng giá mua 1 hộ chiếu tại Cộng hòa Sip.

Báo Thanh niên viết :

“Từ năm 2007, Síp bắt đầu xúc tiến chương trình cấp hộ chiếu cho người nước ngoài nhằm đổi lại khoản đầu tư đáng kể vào đảo quốc này, sau đó chương trình này được đẩy mạnh sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2013 tại Síp.”

“ Theo quy định mới nhất, chính phủ Síp sẽ cấp hộ chiếu để đổi lấy khoản đầu tư 3 triệu USD (hơn 69,5 tỉ đồng), do vậy chương trình này còn được dư luận gọi là “hộ chiếu vàng

Giới trí thức Việt Nam không thể kiếm được số tiền 6 triêu đô-la để thay đổi bộ mặt đất nước. Nhưng với vị đại biểu Quốc hội nọ, thì đó là những đồng tiền lẽ để mua quốc tịch Sip. Có quan chức hàng đầu còn khuyên chúng ta không nên tìm hiểu cách kiếm tiền của vị đại biểu Quốc hội trên !!!!!!!

(“không nên suy diển , có bước đi quá dài tìm hiểu số tiền này từ đâu ra” – Báo Lao Động ngày 1/9/2020)

KS Doãn Mạnh Dũng