Tổng thống Putin kêu gọi thành lập liên minh quân sự “Nga- Trung -Iran”. KS. Doãn Mạnh Dũng

Tổng thống Putin kêu gọi thành lập liên minh quân sự “Nga- Trung -Iran”.   KS. Doãn Mạnh Dũng

Trong chương trình thời sự VTV1 lúc 19:00 h ngày thứ tư 20/7/2022 đưa tin Tổng thống Putin khi thăm Iran đã kêu gọi Iran thành lập liên minh quân sự Nga-Trung Quốc- Iran.

Đây là sự thật mà người Việt Nam đang phải đối mặt.

Thời đại 4.0, muốn bảo vệ Tổ quốc ,Việt Nam không thể thiếu công nghệ tin học với các công cụ điều khiển từ xa. Sự thật, ở Việt Nam đã phải sử dụng phần mềm Zalo  để làm căn cước công dân Việt Nam ! Phần mềm tương tự cho người Việt cũng chưa làm được thì bàn chi đến các công nghệ quân sự vừa phức tạp vừa phải bí mật ?

Thời đại của tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình  vậy hệ thống giao thông đô thị không chỉ vì mục tiêu giao thông mà còn vì sự an toàn của cư dân khi gặp biến. Hệ thống giao thông nội thị Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã tính đến nhu cầu chống tên lửa hủy diệt chưa ?

Xưa Trạng Trình Nguyễn BỈnh Khiêm từng nói : “Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân”. Ucraina còn có biên giới với Balan để kết nối với nền văn minh các nước.  Việt Nam chỉ có thiên nhiên là dãy Trường Sơn dùng để dựa lưng chống đỡ. Chúng ta đã quy hoạch gì cho dãy Trường Sơn để dân tộc này có thể sống sót khi có biến ?

Đôi lời gợi ý để mọi người cùng bàn tiếp !

KS Doãn Mạnh Dũng