Home
 
Sự thử thách nghiêm trọng nền văn minh PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 04 Tháng 11 2016 01:03

Chỉ còn vài ngày nửa là đến ngày 8/11/2016 - ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Những người có tri thức và trãi nghiệm đã hiểu nền văn minh loài người đang trãi qua giai đoạn thử thách nghiêm trọng.
Thuở hồng hoang, loài người sống theo tự nhiên theo quy luật mạnh được yếu thua như bầy sói. Nhưng khi loài người chấp nhận liên kết với nhau trong xã hội thì mỗi cá nhân phải chấp nhận hy sinh một phần tự do của chính mình để cả cộng động cùng tồn tại và phát triển.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 04 Tháng 11 2016 01:13
Đọc thêm...
 
Vì sao ông GS-TS H đề xuất học không cần chấm điểm, không cần phải thi ? PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 17 Tháng 10 2016 01:16

Khi bạn đi xin việc, bạn buộc phải trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng.Đó là thi cử. Lảnh đạo doanh nghiệp là giám khảo.
Khi bạn sản xuất hàng hóa hay tạo ra một dịch vụ nào đó, người mua sẽ xác định chất lượng hàng hóa hay dịch vụ của bạn. Đó là cuộc thi : được hay mất về tài chính. Giám khảo là người mua hàng.
Với những người có học hàm học vị, thời gian là thuốc hiện hình, chứng minh sự thông thái hay sự trống rổng về trí tuệ bằng hiệu quả của các dự án mà họ đề xuất.

Cập nhật ngày Thứ năm, 20 Tháng 10 2016 05:11
Đọc thêm...
 
Nên tránh xa dự án nhà máy thép tại Cà Ná- Ninh Thuận PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 17 Tháng 9 2016 23:24

Mới cách đây vài năm, người ta bàn chuyện xây dựng cảng xuất quặng ô-xít nhôm tại mũi Kê Gà với hy vọng xài đồng tiền như núi từ Trung Quốc đứng sau lưng các nhà đầu tư nhà nước Việt Nam. Các công ty tư vấn tốn nhiều tiền vào nghiên cứu cảng tại mũi Kê Gà nhưng cuối cùng cũng phải bõ vì nơi đây không có tài nguyên về cảng mà phải nhân tạo hoàn toàn. Nay tập đoàn Hoa Sen lại say với lợi nhuận trên giấy và tính được bài tránh được trách nhiệm môi trường nên quyết tâm đầu tư Nhà máy luyện thép tại Cà Ná- NInh Thuận.

Đọc thêm...
 
Những tài liệu phản biện của Tiến sỹ Phạm Phú Uynh về điện gió PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 15 Tháng 9 2016 09:45

Kinhtebien online : Trong khoa học, những ý kiến khác biệt luôn luôn là nguồn cảm hứng để sáng tạo nên những phát minh mới. Với quan điểm Chính phủ minh bạch của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người Việt Nam hảy bắt đầu từ sự minh bạch trong khoa học tự nhiên.Với tinh thần trên, trang www.kinhtebien.vn xin giới thiệu những quan điểm phản biện của Tiến sỹ Phạm Phú Uynh với lời tự bạch như sau :
Tôi Phạm Phú Uynh, quê ở Quảng Trị, là người Việt Nam đầu tiên được đào tạo chuyên sâu Technical Design ở CHDC Đức 1961-1968 để phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 11:54
Đọc thêm...
 
Học tiếng Anh để mở rộng cơ hội tồn tại và phát triển bằng năng lực của chính mình ! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 26 Tháng 9 2016 22:40

Các Tiến sĩ bàn nhau nên ưu tiên dạy cho thanh thiếu niên học tiếng Trung , tiếng Nga. Vì với các quan chức, tiếng Nga và tiếng Trung giúp họ kết nối thuận lợi giữa chính quyền Nga và Trung Quốc với chính quyền Việt Nam. Hơn nữa đa số các quan chức Việt Nam đều từ Nga hay từ Trung Quốc về , nên những kỹ niệm xưa giúp họ coi Nga hay Trung Quốc là Tổ quốc của chính mình. Nhưng nếu bạn học để tự tồn tại và phát triển trong một thế giới hội nhập, ngoại ngữ cần thiết chắc chắn đó là tiếng Anh. Ngay tại Việt Nam, các Hội nghị Quốc tế, khi thảo luận theo nhóm, cũng có nhiều lúc không có người phiên dịch, vì vậy bạn buộc phải dùng tiếng Anh để diển đạt. Còn bạn ra nước ngoài, bạn phải sử dụng tốt tiếng Anh.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 23:41
Đọc thêm...
 
Đôi chân của chị P.! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 16 Tháng 9 2016 22:36

Vì không có tiền, người anh đưa chị Lò Thị P từ bệnh viện về nhà bằng xe gắn máy. Giữa đường chị mất, người anh đành chở xác em  về nhà. Người ta nhận ra chị P nằm phía sau xe gắn máy nhờ đôi chân trần dài hơn chiếc chiếu với một chiếc dép mòn còn dính vào bàn chân phải. Chị P mới 40 tuổi , có nghĩa là đã sinh ra sau những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất của đất nước. Hàng triệu người hy sinh trong chiến tranh chắc chắn trước khi nhắm mắt cũng không thể tưởng tượng được sau hơn 40 năm thống nhất đất nước, thế hệ sinh sau chiến tranh vẩn cơ cực như hình tượng chị Lò Thị P.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 17 Tháng 9 2016 23:28
Đọc thêm...
 
Một hành động chuẩn xác và thành công mang tính nhân văn hiếm có ! PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 08 Tháng 9 2016 00:13

Kinhtebien online : Nghe nhiều tiếng la hét, qua kính chiếu hậu, anh Bắc thấy ôtô khách có dấu hiệu mất thắng, liền ra tín hiệu cho xe này đâm vào đuôi xe mình để giảm tốc độ rồi cùng dìu nhau xuống đèo Bảo Lộc an toàn. Nhờ vậy tính mạng hàng chục khách an toàn.
Thời con người càng học nhiều, chức càng cao thì thủ đoạn càng thâm hiểm trong "sự nghiệp" cướp lao động của người khác và tài nguyên đất nước. Nhưng một người lái xe tải như anh Phan Văn Bắc lại mang đậm văn hóa nghĩa hiệp đất phương Nam. Kẻ tham nhũng và người nghĩa hiệp , đây không phải là sự đa dạng về văn hóa mà là cái thấp hèn của các quan chức tham nhũng và sự cao quý  của một tâm hồn đáng kính trong cuộc sống cộng đồng của loài người.Xin cám ơn anh Phan Văn Bắc đã giúp con người biết yêu thương con người hơn !

Cập nhật ngày Thứ năm, 08 Tháng 9 2016 00:36
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 9 của 114
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 48 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo