Home
 
Những tài liệu phản biện của Tiến sỹ Phạm Phú Uynh về điện gió PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 15 Tháng 9 2016 09:45

Kinhtebien online : Trong khoa học, những ý kiến khác biệt luôn luôn là nguồn cảm hứng để sáng tạo nên những phát minh mới. Với quan điểm Chính phủ minh bạch của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người Việt Nam hảy bắt đầu từ sự minh bạch trong khoa học tự nhiên.Với tinh thần trên, trang www.kinhtebien.vn xin giới thiệu những quan điểm phản biện của Tiến sỹ Phạm Phú Uynh với lời tự bạch như sau :
Tôi Phạm Phú Uynh, quê ở Quảng Trị, là người Việt Nam đầu tiên được đào tạo chuyên sâu Technical Design ở CHDC Đức 1961-1968 để phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 11:54
Đọc thêm...
 
Một hành động chuẩn xác và thành công mang tính nhân văn hiếm có ! PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ năm, 08 Tháng 9 2016 00:13

Kinhtebien online : Nghe nhiều tiếng la hét, qua kính chiếu hậu, anh Bắc thấy ôtô khách có dấu hiệu mất thắng, liền ra tín hiệu cho xe này đâm vào đuôi xe mình để giảm tốc độ rồi cùng dìu nhau xuống đèo Bảo Lộc an toàn. Nhờ vậy tính mạng hàng chục khách an toàn.
Thời con người càng học nhiều, chức càng cao thì thủ đoạn càng thâm hiểm trong "sự nghiệp" cướp lao động của người khác và tài nguyên đất nước. Nhưng một người lái xe tải như anh Phan Văn Bắc lại mang đậm văn hóa nghĩa hiệp đất phương Nam. Kẻ tham nhũng và người nghĩa hiệp , đây không phải là sự đa dạng về văn hóa mà là cái thấp hèn của các quan chức tham nhũng và sự cao quý  của một tâm hồn đáng kính trong cuộc sống cộng đồng của loài người.Xin cám ơn anh Phan Văn Bắc đã giúp con người biết yêu thương con người hơn !

Cập nhật ngày Thứ năm, 08 Tháng 9 2016 00:36
 
Văn hóa tự lập và cao thượng của thế hệ chúng tôi ! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ bảy, 03 Tháng 9 2016 18:02

Sáng nay 3/9/2016 tôi cùng H đến thăm cô giáo Trương Mộng Hoàn dạy chúng tôi thời cấp II ở trường Nguyễn Du Hà Nội từ 1958-1961. Cô Hoàn gặp H cũng hổi thăm ba H và được biết ba H là một lảo thành cách mạng từng vượt ngục Sơn La năm nay 101 tuổi,còn mẹ cũng đã 91 tuổi. Khi H cùng học với tôi, ba của H là Bộ trưởng và thường xuyên tham gia họp phụ huynh học sinh. Dù thuộc nhóm " lá ngọc cành vàng" như vậy nhưng H sống và làm việc tự lập không hề biết dựa vào uy tín của người cha.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 03 Tháng 9 2016 18:20
Đọc thêm...
 
Chính phủ minh bạch là hướng cải cách đất nước bằng hòa bình! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ sáu, 02 Tháng 9 2016 06:28

Kỹ niệm ngày Quốc khánh, chúng ta lại lắng nghe bài quốc ca "Vì nhân dân chiến đấu không ngừng..." làm trái tim mỗi con người bồi hồi suy ngẩm về những ngày đã qua,cuộc đời ... và tương lai đất nước !
Một chuyên gia nghiên cứu kinh tế thế giới nói với tôi rằng "Trong lịch sử phát triển thành công của các nước kém phát triển hiện nay, đều buộc phải chấp nhận một giai đoạn của chế độ độc tài".

Cập nhật ngày Thứ sáu, 02 Tháng 9 2016 17:05
Đọc thêm...
 
Nghìn năm chỉ một mình thương lấy mình. PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 07 Tháng 9 2016 22:02

Theo báo Giáo dục - Sputnik News ngày 5/9 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Moscow hỗ trợ lập trường của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, chống lại Phán quyết Trọng tài hôm 12/7/2016 và phản đối bất kỳ sự can thiệp nào của một bên thứ ba vào Biển Đông.
Như vậy Nga đã chính thức thành đồng minh của Trung Quốc ở Biển Đông. Khi chiến sự xẩy ra ở Biển Đông, liệu các vũ khí mà Việt Nam mua của Nga có giữ được bí mật với hệ thống vệ tinh định vị của Trung Quốc không ?
Những cựu sinh viên Liên Xô khóc khi tiếp Putin ở Hà Nội, liệu có còn nước mắt khóc cho con em mình sẽ hy sinh khi tiếng súng ở biển Đông bùng nổ không ?
Hảy nhớ lời ru ai đó giữa thị xã Bắc Ninh đổ nát trong mùa hè 1967 :
Sự đời nước mắt soi gương,
Nghìn năm chỉ một mình thương lấy mình.
Mong rằng đừng vì món lợi nhỏ mà hy sinh lợi ích trường tồn của dân tộc.

KS Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Thứ bảy, 10 Tháng 9 2016 23:47
 
Gánh nặng trách nhiệm trước lịch sử và tương lai-TRƯƠNG TẤN SANG-Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước. PDF. In Email
Viết bởi Cộng tác viên   
Thứ sáu, 02 Tháng 9 2016 11:54

Kinhtebien online : Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trọn vẹn khi ở đỉnh cao quyền lực và rực sáng hơn khi đã về hưu.Ông là một tấm gương về tình yêu đất nước trong lúc chiến tranh, sự trong sáng cũng như sự khiêm nhường lắng nghe mọi ý kiến của dân vì sự nghiệp xây dựng đất nước.

Kinhtebien online : Trân trọng giới thiệu bài viết của ông Trương Tấn Sang nhân ngày 2/9/2016.

Đã từ lâu, với thế hệ chúng ta, ngày 2-9 là Ngày Quốc khánh thiêng liêng của đất nước. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Tổ quốc thiêng liêng được vun đắp bởi xương máu và mồ hôi nước mắt của biết bao thế hệ người Việt Nam. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc thế kỷ vừa qua thôi, máu của hàng triệu người ngã xuống vẫn còn ấm nóng trên lá quốc kỳ.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 03 Tháng 9 2016 09:05
Đọc thêm...
 
Cánh quạt bằng trống quay là cuộc cách mạng về chuyển đổi động năng dòng chảy tự nhiên PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ năm, 01 Tháng 9 2016 16:51

Ngày 22/6/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tp HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học do KS Doãn Mạnh Dũng trình bày về Nguồn tài nguyên dòng hải lưu ở miền Trung Việt Nam với sáu đặc điểm : gần bờ, vùng nước nông, hướng dòng ổn định, tốc độ dòng cao, độ rộng dòng lớn ( 24 km tại Bắc Sông Gianh) và độ dài dòng chảy đến 1000 km. Nhưng đặc biệt nhất, lần đầu tiên người Việt Nam công bố giải pháp chuyển đổi năng lượng bằng trống quay.

Cập nhật ngày Thứ năm, 01 Tháng 9 2016 18:55
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 9 của 115
Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 

Khách trực tuyến

Hiện có 41 khách Trực tuyến
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo