Home Triết học Triết học - Văn hóa Từ việc chọn Hiệu trưởng đến chọn cán bộ chiến lược

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay461
mod_vvisit_counterHôm qua517
mod_vvisit_counterTuần này978
mod_vvisit_counterTháng này9509
mod_vvisit_counterTất cả1373728
Từ việc chọn Hiệu trưởng đến chọn cán bộ chiến lược PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 07 Tháng 5 2018 01:51

Đây là câu chuyện đã xảy ra giữa năm 2017.Lúc đố với trách nhiệm là Tổng thư ký của Hội Biển Tp HCM  nên tôi đã đến gặp PGS-TS Lê Kế Lâm - Chủ tịch Hội Biển Tp HCM để trao đổi về những khó  khăn của hội viên. Vì có một hội viên của Hội, đang giữ vị trí Hiệu trưởng một trường Đại học than với tôi :
- Sắp hết nhiệm kỳ Hiệu trưởng và cũng đến tuổi về hưu. Có người đánh tín hiệu, rằng muốn tiếp tục ở lại với chức vị Hiệu trưởng thì phải chi 6 tỷ VND ( Sáu tỷ Việt Nam Đồng ) .
Vị Hiệu trưởng trên đã từ chối việc hối lộ và chấp nhận sẽ hưu theo quy định chung.
Đã biết chuyện trên thì người Việt Nam không ngạc nhiên khi nghe tin Giáo sư Trương Nguyện Thành - người đủ học vị của Mỹ - bị loại khỏi vị trí Hiệu trưởng dù đã đạt 16/18 phiếu Hội đồng quản trị của Trường Hoa Sen.
Việt Nam đang lạc hậu về khoa học và công nghệ. Trường Hoa Sen dạy khoa học và công nghệ mà không dám chọn Giáo sư Trương Nguyện Thành là đã lỡ một bước dài.
Nghe tin Hội nghị BCH Trung ương 7 chuẩn bị nhân sự chiến lược kế thừa lảnh đạo đất nước, mong rằng tiêu chí đầu tiên để chọn cán bộ chiến lược phải là lòng yêu nước. Chỉ khi có lòng yêu nước thì chắc chắn không tham nhũng và luôn luôn lắng nghe mọi ý tưởng để xây dựng đất nước như mục tiêu mà Chính phủ Việt Nam đã đưa ra : Dân giàu, Nước Mạnh, Xã hội Dân chủ, Công Bằng, Văn Minh. Nếu chỉ chọn những cán bộ không bị tố cáo tham nhũng thì những kẻ môi giới đưa nước ngoài vào Việt Nam để có quyền lực , còn tiền thì ẩn, gây hiểm nguy cho an ninh quốc gia và môi trường Việt Nam như vụ Bô -xít Tây Nguyên hay Formosa - sẽ trở thành các cán bộ lảnh đạo đất nước thì đó là đại họa còn nguy hiểm hơn cả sự tham nhũng. Vì vậy cần ưu tiên đập tan mọi sự cấu kết đen tối giữa các thế lực trong nước với các thế lực nước ngoài. Mọi thỏa thuận với nước ngoài dù là  Mỹ, Nga hay Trung Quốc cũng cần công khai trước toàn dân. Đó cũng chính là lời khuyên của Hội nghị thượng đỉnh ASIAN cuối tháng 4/2018 tại Singapore : "Tự cường và khéo léo."
KS Doãn Mạnh Dũng

 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo