Home Triết học Triết học - Văn hóa Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST)

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay254
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này1680
mod_vvisit_counterTháng này7387
mod_vvisit_counterTất cả1352075
Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Chủ nhật, 27 Tháng 5 2018 17:33

Một ngày giữa tháng 5,2018, "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" tổ chức tiếp nhận những di sản của GS-TS Nguyễn Ngọc Giao tại Tp HCM. Đây là một hình thức hay giúp thế hệ sau có thể hiểu chính xác những di sản mà các nhà khoa học Việt Nam tiền bối đã để lại cho đất nước. "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" được thành lập từ năm 2008 với nguồn kinh phí tự nguyện được bảo trợ chính từ MEDLATEC. "Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam" kết hợp với "Công viên Di sản"nhằm hướng tới phát triển thành một "Công viên đa năng : Bảo tàng, Thư viện, Trung tâm lưu trữ".
Nếu nhìn lại hoạt động khoa học Việt Nam trong 10 năm qua, có lẽ đây là một hoạt động khoa học có ý nghĩa thiết thực và hữu ích nhất của các nhà khoa học Việt Nam. Hiện HERITIST đã sưa tầm được tư liệu của hơn 1300 nhà khoa học .
Giám đốc HERITIST là PGS-TS Nguyễn Văn Huy, Địa chỉ : 26 Nghĩa Dũng- Ba đình- Hà Nội, Website : http://heritist.vn ; email : info @heritist.vn
Sự hình thành và phát triển HERITIST đã nhắc nhở các nhà khoa học Việt Nam cần hướng việc nghiên cứu vào những đề tài hữu ích cho con người. Thế hệ sau không chỉ dành thời gian nghiên cứu những tấm lòng yêu nước của các nhà khoa học Việt Nam mà họ rất cần những di sản thiết thực giúp bảo vệ chủ quyền đất nước, giúp phát triển từng bước phương thức sản xuất và bảo vệ môi trường sống không chỉ vì Việt Nam mà còn vì sự tồn tại và phát triển của loài người.
Đặc biệt với khoa học xã hội, mọi học thuyết đều mang màu sắc ít nhiều của tôn giáo và tầm nhìn khó thoát khỏi môi trường văn hóa địa phương và gia đình. Nếu việc nghiên cứu mà thiếu khoa học, thiếu nền tảng mang tính phổ quát , chỉ mang tính phong trào thì những kết quả nghiên cứu đó sẽ không còn là di sản mà chỉ là câu chuyện riêng tư vô bổ của một thời tự để gió cuốn đi.
Di sản phải là những tinh hoa. Hy vọng sự hình thành và phát triển HERITIST sẽ là tiếng chuông nhắc nhở giới Khoa học Việt Nam hảy luôn luôn xứng đáng là tinh hoa của cả dân tộc.
KS Doãn Mạnh Dũng

Cập nhật ngày Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 22:46
 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo