Home
Bộ phim đánh chiếm Gạc Ma 14/3/1988 không thể đe dọa người Việt Nam! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ hai, 14 Tháng 3 2011 23:18

Đầu năm 2009,tôi nhận được thư điện tử  của anh V giới thiệu đường dẩn trên mạng  đến bộ phim Trung Quốc quay cảnh đánh chiếm đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.Sở dĩ anh V  biết được vì nhờ người bạn ở ngành ngoại giao từ bên kia bán cầu nhắn về .Nếu phim của ai đó thì chúng ta còn có thể nghi ngờ với “âm mưu” chia rẽ tình hữu nghị “núi liền núi, sông liền sông”. Nhưng không, nghe thuyết minh với giọng Bắc Kinh chính thống, người Đài Loan hay Hồng Kông cũng không bắt chước được,đừng nói gì các nhóm hoa kiều khác! Bộ phim chắc chắn được biên tập và lồng tiếng tại Bắc Kinh.

.Chúng tôi giới thiệu với các sĩ quan hải quân Việt Nam cùng xem bộ phim nhiều lần và khẵng định đó là những thước phim thật.Vì vậy bài viết “Bài học “bất ngờ” với Trung Quốc vẩn còn đó !” ra đời.

          Bộ phim của Trung Quốc tung ra không ngoài ý định răng đe Việt Nam. Nhưng họ thật sự nhầm lẩn!

Câu chuyện chính trường năm 2010 của Việt Nam đã giải thích rõ sự nhầm lẩn trên.

Năm 2010, Chính phủ Việt Nam đang mệt mỏi với Vinashin. Nhưng cú đưa vấn đề Biển Đông ra quốc tế thành công tại  Hội nghị cao cấp  ASEAN 2010 và Hội nghị  Bộ trưởng Quốc Phòng các nước ASEAN mở rộng 10/2010  đã nâng cao uy tín trong và ngoài nước của Chính phủ Việt Nam. Vì với dân Việt Nam, vốn thượng tôn lòng yêu nước , tuy giận với những kẽ tham nhũng nhưng luôn coi số phận của dân tộc , sự tòan vẹn lảnh thổ là  trên hết.

           Trước đây,chưa có ông Thủ tướng nào dám đưa vấn đề Biển Đông ra quốc tế.

         Người Việt xưa nay hòa hiếu, muốn hòa bình. Nhưng không vì muốn hòa bình mà sợ hải.Để khỏi phải “bất ngờ ” như ngày 14/3/1988, Việt Nam cần có chiến lược xây dựng kinh tế vững mạnh, sao cho mọi người đều được hưỡng lợi  từ sự phát triển kinh tế . Có như vậy  mới tạo sự đồng thuận trong dân . Đó là nền tảng để bảo vệ sự tòan vẹn lảnh thổ của đất nước.  

   KS Doãn Mạnh Dũng  

Cập nhật ngày Thứ bảy, 19 Tháng 3 2011 01:23
 
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo