Home Triết học Triết học - Văn hóa Bầu cử Tổng thống Mỹ, dạy các quốc gia phải biết thương chính nhân dân mình !

Mục chính

Đếm số khách

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay225
mod_vvisit_counterHôm qua284
mod_vvisit_counterTuần này225
mod_vvisit_counterTháng này6084
mod_vvisit_counterTất cả1341695
Bầu cử Tổng thống Mỹ, dạy các quốc gia phải biết thương chính nhân dân mình ! PDF. In Email
Viết bởi Doãn Mạnh Dũng   
Thứ tư, 09 Tháng 11 2016 22:46

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ thứ 45 đã chỉ rõ loài người còn cần rất nhiều thời gian và sự giáo dục để không chỉ phát triển đất nước mình mà còn cần có trách nhiệm với sự tồn tại và phát triển của cộng đồng loài người.
Nếu Tổng thống Mỹ Donal Trump thực hiện cam kết tạo quyền sở hữu vũ khí hạt nhân cho Hàn Quốc và Nhật thì thế giới sẽ đối mặt với hiểm nguy khôn lường. Nếu chiến tranh hạt nhân bùng nổ, chẵng có ai trên trái đất này tránh được hiện tượng nhiểm phóng xạ.
Nếu Tổng thống Mỹ Donal Trump thực hiện việc xây bức tường giữa biên giới Mỹ và Mê- hi- cô thì đó không chỉ là tín hiệu riêng gửi đến Mê-hi-cô mà đó là tín hiệu gửi đến tất cả các dân tộc khác trên thế giới :
- Đừng quấy rầy người Mỹ.
Nếu Tổng thống Mỹ Donal Trump hủy TPP thì Việt Nam buộc thay đổi nhiều chính sách.
Nhà triết học người Hà Lan gốc Do thái ( 1633-1677) đã sớm chỉ rõ "Quyền lực của các quốc gia ngày nay không khác gì quyền lực của những con người nguyên thủy,nghĩa là nó đồng hóa với sức mạnh " ( Câu chuyện triết học -Will Durant, Tg175, NXB Hồng Đức).
Sức mạnh của quốc gia hiện đại là vũ khí hạt nhân, tên lữa vượt đại châu, máy bay ném bom từ xa...Để có sức mạnh quân sự, trước tiên phải có sức mạnh kinh tế. Chuyện các cường quốc khi làm ăn buộc phải nuôi dưỡng các nhà độc tài ở các nước kém phát triển. Khi các nhà độc tài tích lủy quá nhiều tiền thì từng bước đi ngược lại những tuyên ngôn khi thực hiện cuộc cách mạng là Chính quyền "của dân, do dân, vì dân". Khi nhân dân căm phẩn nổi dậy, cường quốc đang có lợi ích thì ủng hộ chế độ độc tài, cường quốc khác thì muốn thay thế bằng kẻ biết chia lợi ích cho mình, nhưng khó tìm ai đó giúp đở vì sự tiến hóa của loài người. Đó là nguyên nhân các cuộc chiến tranh sau chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên bang Xô Viết. Những con người có tấm lòng nhân hậu như Barac Obama thì thật sự hiếm hoi trên thế giới này. Bà Hillari Clinton tuy không trở thành Tổng thống Mỹ nhưng khẩu hiệu của bà " Xây cầu, không xây tường ngăn cách biên giới Mỹ- Mê-hi-cô " là ước vọng văn minh và nhân loại sẽ thực hiện trong tương lai.
Giới trí thức luôn luôn là con chim báo bão. Những ước mơ đẹp chỉ có thể thực hiên khi thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Tư duy nền Cộng hòa từ 400 năm trước Công nguyên từ Socrate, Platon, Aristote cần đến 2000 năm mới hình thành nước Mỹ. Nhưng mọi thể chế đều không trách quy luật tuần hoàn của Vũ trụ. Loài người thật sự đang chờ nước Mỹ lột xác sau hiện tượng Donal Trump hoặc xuất hiện một quốc gia văn minh hơn nước Mỹ để đưa loài người bước vào thời đại văn minh.
Sự chọn lựa ông Donal Trump làm Tổng thống thứ 45 của nhân dân Mỹ, nước Mỹ dạy các quốc gia phải biết thương chính nhân dân mình !
KS Doãn Mạnh Dũng

 
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về KINH TE BIEN ONLINE.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.
 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo